5 bước săn học bổng du học Singapore dễ dàng

by HALO Education
cách săn học bổng du học singaopore

Săn học bổng du học Singapore để có thể tiết kiệm được chi phí du học đã và đang là mục tiêu hướng tới của nhiều du học sinh. Dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra 5 bước để giúp bạn có thể dễ dàng nhận được học bổng từ các trường của quốc đảo Singapore.

Đừng bỏ lỡ –>: Du học Singapore vừa học vừa làm ngành điều dưỡng

5 bước săn học bổng du học Singapore

Với nhiều suất học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế, Singapore đang thu hút một lượng lớn sinh viên theo học hàng năm. Tuy nhiên, để có được những suất học bổng toàn phần thường rất khó, yêu cầu đầu vào rất cao, vì vậy bạn nên nhanh trí chuyển hướng sang những học bổng bán phần hoặc những xuất học bổng hỗ trợ giảm học phí lên tới 50 – 70%.  Săn học bổng du học Singapore đòi hỏi cả một quá trình chuẩn bị lâu dài và cần phải biết đặt mục tiêu trước. Dưới đây là 5 bước mà bạn cần chuẩn bị:

Bước 1: Tạo tiểu sử ấn tượng với nhà trường

Làm cách nào? Rất dễ dàng. Bạn cần bổ sung các hoạt động cộng đồng bổ ích như hiến máu nhân đạo, các hoạt động từ thiện, các hoạt động tình nguyện…

Bước 2: Chuẩn bị học lực và bồi dưỡng ngoại ngữ

Công cuộc săn học bổng du học Singapore sẽ càng trở nên dễ dàng hơn khi có năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ tốt. Các học bổng có giá trị càng cao thì yêu cầu về khả năng ngoại ngữ và năng lực học tập càng cao. Vì vậy, cần phải xây dựng điểm thành phần trong học bạ luôn luôn đẹp, ít nhất là 7,0.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ và viết thư xin học bổng du học Singapore

Trước tiên, bạn cần phải tham khảo danh sách các ngành học được cấp học bổng, xem ngành nghề mà mình chọn có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không.

Sau đó sẽ chuẩn bị hồ sơ và viết thư xin học bổng du học Singapore: cần phải đưa thành tích học tập, chứng chỉ ngoại ngữ, các hoạt động tình nguyện đã từng tham gia, năng khiếu nổi trội… và đặc biệt là luôn phải đặt yếu tố trung thực lên hàng đầu.

cách săn học bổng du học singaopore

Cách săn học bổng du học singaopore

Bước 4: Hãy kiếm người viết thư giới thiệu

Đây là 1 việc rất khó đối với hầu hết các ứng viên khi apply học bổng. Do đó, các bạn phải bắt đầu tìm kiếm, làm quen, và xây dựng mối quan hệ thật tốt với những ai đó mà các bạn biết trong quá trình học và làm việc, để rồi cuối cùng họ bằng lòng giúp mình bằng cách viết thư giới thiệu. Dĩ nhiên, những người phải có học vị và chức vụ cao thì lá thư của họ mới có trọng lượng.

Không có công thức chung cho việc này, mỗi người có thế mạnh khác nhau trong việc tìm kiếm. Thậm chí, việc này có thể là chìa khóa giúp bạn mở cách cửa “ước mơ” của mình.

Bước 5: Phỏng vấn trực tiếp

Đây là cơ hội để bạn tiếp xúc trực tiếp và có cơ hội thể hiện bản thân với đại diện từ phía trường bên Singapore mà không tốn 1 chi phí nào. Đây là một trong những yếu tố then chốt trong công cuộc săn học bổng du học Singapore. Ngoài việc bạn cần phải chuẩn bị thật tốt về khả năng ngoại ngữ, ôn luyện các dạng câu hỏi thường gặp thì bạn luôn cần tự tin, cởi mở và trung thực. Điều này sẽ giúp đại diện phía nhà trường ấn tượng hơn với bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích cho bạn về cách săn học bổng du học Singapore.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:


Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • 5 bước săn học bổng du học Singapore dễ dàng

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • săn học bổng du học singapore
  • xin học bổng du học singapore
  • cách săn học bổng du học singapore
  • tìm học bổng du học singapore
  • cách xin học bổng du học singapore

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO