Nên chọn ngành nào khi du học Hàn Quốc năm 2023?

Nhiều bạn trẻ trước khi đi du học vẫn chưa định hướng được ngành nghề cho mình, đặc biệt là du học Hàn Quốc. Bởi nền giáo dục Hàn Quốc có chất lượng đào tạo luôn ở top đầu thế giới với nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau, bên cạnh đó chi phí du học Hàn Quốc cũng vừa phải không quá đắt đỏ như các nước châu Âu, bạn có thể đi làm thêm kiếm thêm thu nhập theo hình thức du học Hàn Quốc vừa học vừa làm.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học Hàn Quốc và là đối tác của các trường đại học ở Hàn Quốc, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về các ngành nghề du học Hàn Quốc để du học sinh có thể lựa chọn cho mình những ngành học tốt nhất.

Lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh

Làn sóng Hallyu không chỉ mạnh mẽ tại Việt Nam mà còn phát triển trên thế giới theo những bộ phim, những ca khúc hấp dẫn. Không chỉ vậy, trên thực tế Hàn Quốc là một trong những nước có ngành giải trí, điện ảnh mạnh trên thế giới. Chính vì vậy, khi được hỏi du học Hàn Quốc nên học ngành nào?, không ít bạn đã đưa ra câu trả lời là lĩnh vực âm nhạc, điện ảnh.

Nếu theo học trong lĩnh vực này, các bạn có thể chọn các ngành liên quan đến nghệ thuật hoặc thành phần tạo nên tác phẩm âm nhạc, nghệ thuật như đạo diễn, diễn viên, ca sĩ, nhân viên truyền thông, kỹ thuật làm phim…

du hoc han quoc nen chon nganh nao

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?.

Lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ

Hiện nay, nước ta có rất nhiều công ty Hàn Quốc đầu tư vào nước ta, nhất là các thương hiệu về kỹ thuật và công nghệ nổi tiếng như Samsung, LG… Thực tế này ảnh hưởng không nhỏ tới việc quyết định du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào của các bạn học sinh, sinh viên. Vì vậy, lĩnh vực công nghệ cũng được các bạn lựa chọn rất nhiều. Tại Hàn Quốc, chất lượng đào tạo tại các nhóm ngành này luôn được nâng cao để tạo ra những sản phẩm công nghệ hiện đại thực sự có chất lượng .

Lĩnh vực kinh tế, Quản trị kinh doanh

Đây là lĩnh vực được nhiều du học sinh Hàn Quốc lựa chọn khi du học tại đất nước này bởi đây là ngành vô cùng quan trọng với bất kỳ nền kinh tế nào. Nền kinh tế Hàn Quốc phát triển đã phần nào chứng tỏ được chất lượng đào tạo ngành này tại đây. Vì vậy, nếu còn băn khoăn về việc du học Hàn Quốc nên học ngành nào, bạn có thể tham khảo nhóm ngành kinh tế, quản trị kinh doanh luôn “hot” này.

Trên đây là một số ngành đào tạo cơ bản của Hàn Quốc để bạn có thể trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?. Bên cạnh việc lựa chọn theo xu hướng xã hội, bạn có thể chọn ngành du học Hàn Quốc theo sở thích và đam mê của mình. Nếu còn băn khoăn, bạn có thể liên hệ Trung tâm Tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp và kịp thời.

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc có thể liên hệ với Trung tâm Tư vấn du học HALO để được tư vấn cụ thể.

• Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?