DU HỌC HÀN QUỐC 2020 – 9 ĐIỀU LƯU Ý ĐẶC BIỆT QUAN TRỌNG CẦN BIẾT

Du học Hàn Quốc tại sao ngày càng trở nên hấp dẫn và khiến nhiều bạn ngày càng muốn đi du học Hàn Quốc như vậy. Bởi lẽ Hàn Quốc là đất nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á. Cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Chất lượng giáo dục của Hàn Quốc đã được Tổ chức Economist Intelligence Unit xếp hạng tốt nhất thế giới.

Dưới đây là 9 điều lưu ý đặc biệt quan trọng bạn cần biết khi đi du học Hàn Quốc:

DU HỌC HÀN QUỐC 2019
DU HỌC HÀN QUỐC 2019

1. Hệ thống trường học

Khi các bạn đi du học Hàn Quốc, các bạn sẽ thấy hệ thống trường Đại học của Hàn Quốc được tạo thành bởi chương trình 6 năm cấp I, cấp II và cấp III mỗi cấp 3 năm, và trương trình Đại học 4 năm (Đại học chuyên nghành và Đại học tổng hợp). Các trường Đại học còn giảng dạy chương trình trên Đại học đến học vị tiến sỹ. Ngoài ra còn có trương trình Cao đẳng chuyên nghiệp và trường dạy nghề… có trương trình 2~3 năm.

Những trường Đại học của Hàn Quốc gồm có trường Đại học chuyên nghành và trường Đại học tổng hợp, Đại học các nghành dịch vụ, Đại học giáo dục, trường Cao đẳng chuyên nghiệp, Đại học công nghiệp, Đại học các nghành về hàng không, Đại học kỹ thuật… Tất cả các chương trình này đều chịu sự giám sát của Bộ Nguồn Nhân lực qua Đào tạo.

2. Ngôn ngữ học tại Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc, du học sinh có thể chọn: tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Tiếng Hàn: Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, bạn sẽ được đào tạo theo lộ trình riêng gồm học tiếng Hàn tại Việt Nam trong khoảng thời gian 2-4 tháng ( trang bị những kiến thức và kĩ năng giao tiếp cơ bản ) và học 1 năm ngôn ngữ tại Hàn Quốc ( sau 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc, các bạn sẽ được thi tiếng Hàn và bắt đầu học chuyên ngành vào năm thứ 2 ). Đối với trường hợp đã biết tiếng Hàn thì yêu cầu đạt tiếng Hàn cấp Topik 3 trở lên.

Tiếng Anh: Ngoài ngôn ngữ tiếng Hàn, du học sinh có thể theo học bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng anh tổi thiểu là TOEFL 550, CBT 210, IBT 80, TEPS 550, IELTS 5,5.

 

3. Chi phí học tập và sinh sống khi du học Hàn Quốc

Tổng chi phí học tập khi du học tại Hàn Quốc trong 1 năm sẽ dao động khoảng 200-250 triệu VNĐ, bao gồm: chi phí hồ sơ + thủ tục nhập học + học phí + chi phí ăn, ở kí túc xá ( tuỳ vào từng trường và từng ngành sẽ có khác biệt về chi phí. Chi phí tại các thành phố lớn sẽ đắt đỏ. Học phí của các trường đại học quốc gia sẽ thấp hơn trường tư thục nhưng chất lượng giữa các trường không khác biệt nhiều).

Những chi phí khi đi VISA Hàn Quốc DU HỌC HÀN QUỐC 2019
Những chi phí khi đi VISA Hàn Quốc DU HỌC HÀN QUỐC 2019

 

4. Học bổng du học Hàn Quốc 2019

Học bổng học phí do nhà trường cung cấp: Khi các bạn du học tại Hàn Quốc, các bạn có thể apply học bổng từ các trường đại học dựa trên kết quả học tập trong năm đầu du học tại Hàn Quốc và tuỳ vào quy định riêng của từng trường sẽ có những mức học bổng khác nhau.

Học bổng toàn phần: thường học bổng này do chính phủ Hàn Quốc cấp, hồ sơ xét duyệt rất kỹ và có số lượng hạn chế, học bổng này thường 1 năm sẽ có 1 lần cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Ngoài ra còn nhiều quỹ học bổng khác của chính phủ Hàn Quốc hoặc của các tập đoàn cấp cho các trường-các ngành học…

Xem thêm: Tặng Ngay 10 Suất Học Bổng Du Học Hàn 1000$ Cho 10 Bạn Nhân Dịp Khai Trương VPDD HALO tại Seoul, Hàn Quốc

5. Cấp visa

Muốn học tập ở Hàn Quốc phải xin Visa học sinh (D-2), (D4-6) tại các Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc ở nước sở tại. Trường hợp muốn ở lại trong thời gian ngắn có thể xin Visa ngắn hạn (trong phạm vi 90 ngày). Muốn được nhận Visa, học sinh phải trình những hồ sơ liên quan mà Đại sứ quán Hàn Quốc yêu cầu (giấy báo nhập học, giấy tài trợ được công nhận…).

VISA Hàn Quốc (DU HỌC HÀN QUỐC 2019)
VISA Hàn Quốc (DU HỌC HÀN QUỐC 2019)

6. Chỗ ở khi đi du học Hàn Quốc

Trong trường học:

Khi học tập tại Hàn Quốc mỗi trường Đại học đều có ký túc xá dành cho học sinh. Tuy nhiên sẽ không có đủ phòng cho học sinh muốn ở lại trong trường, điều này không bị giới hạn khi nhập cảnh. Học sinh trong khi còn giai đoạn học tiếng Hàn thì không thể ở trong ký túc xá được. Bình quân giá ký túc xá là từ 80.000 Won đến 100.000 Won/tháng. Có thể sử dụng được nhà ăn trong đó. Mỗi phòng thông thường có 2 sinh viên. Đa số các trường có ký túc xá riêng cho nam và nữ.

Ngoài trường học:

+ Nhà trọ: Gần trường học có nhiều nhà trọ. Thông thường mỗi ngày phục vụ hai bữa cơm và việc giặt giũ. Mùa đông người ta làm nóng nền nhà để sưởi ấm, loại phòng như vậy gọi là “On Tol bang”. Đại bộ phận là dùng chung nhà vệ sinh. Phòng đơn mỗi tháng giá khoảng 400.000 Won, phòng chung 300.000 Won.

+ Nhà riêng hoặc chung cư: Nếu muốn trọ gần trường học thì hãy tìm phòng trọ hoặc loại phòng đơn ở các chung cư gần trường học. Các trường hợp này thường phải tự chuẩn bị các đồ đạc như đồ nấu bếp, các đồ sinh hoạt khác.

Thuê theo tháng: Thông thường 1 phòng chung cư giá một tháng khoảng 250.000~300.000 Won. Phải có một ít tiền cọc, tiền phòng đã trả sẽ không được hoàn lại.

Loại tiền bảo lãnh: Thông thường loại 1 phòng chung cư tiền bảo lãnh khoảng 20.000.000~30.000.000 Won. Đến kỳ hết thời hạn thuê, tiền bảo lãnh này sẽ được hoàn trả.

Các trường hợp thuê nhà/phòng ở của các hộ tư nhân quanh trường: giá dao động từ 100.000~400.000 Won, tùy chất lượng, tùy khu vực và tùy… nhà chủ.

7. Bảo hiểm y tế 

Theo chính sách du học Hàn Quốc mới nhất, luật bảo hiểm đối với người nước ngoài được thi hành từ ngày 1 tháng 10 năm 1998 thì luật bảo hiểm y tế cũng áp dụng đối với người nước ngoài muốn cư trú trên năm ở Hàn Quốc. (Phải nộp tiền bảo hiểm nhất định từng tháng một). Có thể đóng bảo hiểm tại phòng bảo hiểm y tế ở khu mình cư trú.

Có nhiều loại bảo hiểm cho sinh viên lựa chọn, thông thường theo từng trường mà sinh viên có thể phải mua bảo hiểm y tế quốc gia hoặc bảo hiểm từng phần của các hãng bảo hiểm tư nhân (ví dụ như bảo hiểm thân thể của Samsung…).

8. Việc đi lại

Theo khảo sát của các du học sinh tại HALO đang và đã du học tại Hàn Quốc, giao thông công cộng Hàn Quốc rất tiện lợi và giá rẻ, bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ở Seoul, Daegu, Pusan, Gwangju…, các điểm trong thành phố hầu như có mạng lưới xe điện ngầm cả. Giá vé quy định của xe điện ngầm là 900~1000 Won.

Xe buýt: giá chung thông thường khoảng 900-1200 Won, tùy nơi. Mạng lưới xe buýt dày đặc và hoạt động từ 5h sáng đến 11-1h đêm (tùy thành phố).

Xe taxi: giá rẻ, đi lại thuận tiện. Xe taxi thông thường giá ban đầu là 1.500 Won. Từ 12 giờ đêm đến 5 giờ sáng giá tăng 20%. Tại nhiều thành phố, một số loại taxi màu đen (còn được gọi là tắc xi hạng sang-deluxe), giá đắt hơn taxi thông thường. Khi đi taxi thông thường ở Hàn Quốc không cần cho tiền “boa”. Sinh viên có thể tự lái xe nếu có bằng lái được Hàn Quốc chấp nhận, nhưng ở Hàn Quốc nói chung các thành phố tình trạng tắc nghẽn giao thông rất trầm trọng do vậy nếu có thể nên sử dụng xe công cộng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

Xe buýt liên tỉnh: Dịch vụ xe bus liên tỉnh rất phát triển và tiện lợi cho người dân sử dụng, kể cả người nước ngoài, tại các trạm xe bus (bus terminal) đều có tên Tiếng Anh bên cạnh các tên tiếng Hàn cho các trạm đi – đến. Giá vé xe bus cũng khá rẻ, thông thường có 2 loại: general và excellent. Có thể tham khảo tuyến đường, thời gian, giá vé trên website: http://www.kobus.co.kr

Một góc giao thông tại Hàn Quốc (DU HỌC HÀN QUỐC 2019)
Một góc giao thông tại Hàn Quốc (DU HỌC HÀN QUỐC 2019)

9. Việc làm thêm khi đi du học Hàn Quốc

Chính phủ Hàn Quốc có quy định chung cho du học sinh khi đi du học Hàn Quốc, du học sinh sẽ được làm thêm khoảng 20h/tuần, các kỳ nghỉ thì không giới hạn thời gian làm thêm, mỗi giờ làm thêm du học sinh có thể kiếm thêm 4000-10000 won/giờ. Quy định chung của Hàn Quốc sẽ đảm bảo không ảnh hưởng đến việc học tại trường mà sinh viên vẫn có thêm cơ hội làm việc, kiếm thêm thu nhập để trang trải phần nào chi phí học tập, cũng như trải nghiệm thực tế.

9 điều trên bạn đã sẵn sàng đi du học Hàn Quốc chưa? Còn rất nhiều điều thú vị và hấp dẫn từ đất nước và con người Hàn Quốc đang chờ bạn đến trải nghiệm và khám phá. Hãy liên hệ với HALO bất kì lúc nào để được tư vấn miễn phí nhé!

Liên hệ:

Công ty du học UY TÍN HALO Education

 Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237 hotline: 0971.836.827

 Email: contact@halo.edu.vn

 Website: www.halo.edu.vn và www.duhochalo.com

0 0 đánh giá
Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
.Chat với chúng tôi qua Zalo
.Chat ngay để nhận tư vấn
.Chat qua Viber
.Gọi ngay 0828828558