Du học Hàn Quốc: Khám phá những lễ hội đặc sắc 2023

Du học Hàn Quốc bạn không chỉ được đào tạo tại nền giáo dục hàng đầu thế giới mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa độc đáo với nhiều lễ hội đặc sắc. Hãy cùng Trung tâm tư vấn du học HALO khám phá xứ sở kim chi qua các lễ hội này.

Lễ hội pháo hoa

Lễ hội pháo hoa quốc tế Seoul là sự kiện bắn pháo hoa hằng năm, diễn ra vào ngày 5/10. Trước lễ hội sẽ có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, các chương trình biểu diễn hấp dẫn dành cho người dân tham gia. Bên cạnh đó có sự góp mặt của các đội pháo hoa chuyên nghiệp trong nước và quốc tế như: Canada, Pháp, Nhật Bản… các màn biểu diễn rực rỡ sắc màu và đậm tính nghệ thuật sẽ mang đến cho khách tham quan không thể nào quên.

Lễ hội Hwaseong Suwon

Đây là lễ hội văn hóa đặc trưng của thành phố Suwon, tỉnh Gyeonggi diễn ra vào tháng 10 hàng năm nhân dịp ngày Công dân Suwon. Tại đây, điểm thu hút nhiều khách tham quan du lịch nhất là pháo đài Hwaseong (được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới).

Đặc biệt, trong suốt lễ hội sẽ có hàng loạt các sự kiện được tổ chức như tái hiện lễ rước hoàng gia Đại đế Jeongjo (vị vua thứ 22 của thời Joseon), nghi lễ của đội vệ quân Jangyongyeong và rất nhiều tiết mục biểu diễn truyền thống khác. Ngoài ra, khi tham gia lễ hội, du khách còn được thưởng thức các món ăn truyền thống không chỉ của Hàn Quốc mà còn của nhiều quốc gia trên thế giới.

Các bạn tìm đọc thêm các bài viết chủ đề du học Hàn Quốc:

Du học Hàn Quốc tự túc

Cuộc sống du học sinh Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Du học Hàn Quốc: khám phá những lễ hội đặc sắc

Du học Hàn Quốc bạn sẽ được khám phá những lễ hội đặc sắc tại nơi đây.

Lễ hội câu cá hồi trên băng Sancheoneo Hwacheon

Từ ngày ngày 4-26/1, các bạn du học ở Hàn Quốc có thể thu xếp thời gian để tới dự lễ hội câu cá hồi tại huyện Hwacheon, tỉnh Gangwon. Đối với lễ hội này, mọi du khách đều có thể thử sức với việc câu cá, bắt cá bằng tay và chơi các trò chơi trên băng tuyết như: trượt tuyết, đắp người tuyết, chơi bóng trên băng… Trong quá trình diễn ra lễ hội, du khách cũng có thể nếm các món ăn từ cá hồi như cá hồi nướng, gỏi cá hồi thơm ngon bổ dưỡng.

Lễ hội Núi tuyết Taebaeksan

Cũng diễn ra vào tháng 1 như lễ hội câu cá hồi, tại một địa điểm khác ở quảng trường Danggol công viên Taebaeksan, tỉnh Gangwon diễn ra lễ hội Núi tuyết Taebaeksan. Ở lễ hội này, ngoài thưởng thức các màn biểu diễn văn hóa, các bạn còn có thể tham gia hàng loạt các chương trình như thi nặn người tuyết, tắm chân bằng cá, trượt tuyết bằng xe kéo….

Đây thực sự là lễ hội dành cho các bạn trẻ bởi sự sôi động, náo nhiệt của các hoạt động vui chơi, giải trí cũng như giao lưu kết bạn.

Lễ hội Đèn lồng Hoa sen

Nếu du học ở Hàn Quốc vào những ngày tháng 4 âm lịch, bạn nên tham gia lễ hội Đèn lồng Hoa sen tại nơi đây. Có thể nói đây là một trong những lễ hội tôn nghiêm của Hàn, nó thể hiện sự tôn kính với sự ra đời của Đức Phật.

Khi lễ hội chính thức bắt đầu, những chiếc đèn lồng lớn (biểu tượng cho Phật giáo) sẽ được thắp sáng tại trung tâm thương mại Seoul.

Lễ hội hoa anh đào Jeju

Nhắc tới Hàn Quốc, chúng ta liên tưởng ngay đến nét đặc trưng ở nơi đây là lễ hội hoa anh đào Jeju. Lễ hội diễn ra vào tháng 4 tại Jeju, vào thời điểm này hoa anh đào nở rộ, to và đẹp nhất. Đây được ví như bữa tiệc của đôi mắt, ngoài ra khi tham gia lễ hội du khách có thể dạo bước trên đại lộ hoa anh đào trong tiếng nhạc dịu êm, say đắm lòng người.

Lễ hội Cát Haeundae

Lễ hội cát diễn ra từ ngày 6/6-9/6 tại bãi biển Haeundae của thành phố Busan. Đây là một trong những hoạt động nổi bật và thu hút nhiều người tại Hàn Quốc, đặc biệt là các chị em phụ nữ thích thú là tắm bồn cát nóng bởi đây là một hoạt động có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia các hoạt động như thi bóng chuyền bãi biển, chạy đua marathon, trưng bày các loại cát từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Lễ hội Bùn Boryeong

Đây được đánh giá là lễ hội thu hút nhiều khách du lịch quốc tế nhất ở Hàn Quốc. Bạn hoàn toàn có thể nằm trong những vị khách đó mà không mất quá nhiều chi phí di chuyển hay ăn ở nếu đang du học ở Hàn Quốc. Lễ hội được tổ chức từ ngày 18-27/7 tại bãi biển Daecheon, tỉnh Chungcheongnam.

Trong thời gian diễn ra lễ hội, du khách có thể hòa mình vào những cuộc chiến trong bùn, trượt bùn thậm chí là bơi trong bồn tắm bùn. Đây thực sự là thời gian thư giãn và rèn luyện sức khỏe tốt nhất cho du khách.

Lễ hội biển Busan

Nói đến những lễ hội ở Hàn Quốc ta không thể bỏ qua lễ hội biển Busan. Lễ hội diễn ra từ ngày 1-7/8 tại các bãi biển Haeundae, Gwangalli, Songdo, Dadaepo và nhiều địa điểm khác của thành phố Busan. Đây là lễ hội mùa hè lớn nhất Hàn Quốc với vô số hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn cho mọi đối tượng, mọi lứa tuổi.

Bạn thấy những lễ hội trên có thực sự hấp dẫn và thú vị không? Nếu muốn tham gia kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc  2017 để khám phá các lễ hội hãy liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học HALO để có thêm thông tin chi tiết.

• Du học Hàn Quốc: khám phá những lễ hội đặc sắc