Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn là trình độ học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản nhất cho người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Những câu chào hỏi này có thể tự học nếu đi du lịch Hàn Quốc trong một thời gian ngắn. Nếu bạn có mục đích học tiếng Hàn hoặc đi du học Hàn Quốc thì sẽ cần phải học nhiều hơn.

➤ Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Hàn Quốc

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Chào hỏi lúc gặp nhau

Khi gặp một người khác thì việc đầu tiên mình cần làm là chào hỏi họ và sau đó là giới thiệu bản thân. Khi gặp nhau chào hỏi bằng tiếng Hàn là: 안녕하세요? hoặc là 안녕하십니까? 안녕하십니까? mang ý nghĩa kính trọng và lịch sự hơn.

Còn 안녕하세요? mang ý nghĩa thân thuộc khi hai người đã thân thiết rồi. Nếu gặp nhau lần đầu tiên thì sau câu xin chào người ta sẽ nói 처음 뵙겠슴니다 hoặc 반갑습니다 có nghĩa là “Rất hân hạnh được làm quen”, “Rất vui khi được gặp mặt lần đầu tiên”.

Giới thiệu tên, tuổi

Sau khi chào hỏi chúng ta sẽ giới thiệu cho người ta biết về tên tuổi của mình. Chúng ta sẽ sử dụng cấu trúc sau:

• 저는 + tên, tuổi + 이에요/ 입니다
  • 저는 + tên, tuổi + (이)라고합니다

저는 리입니다 / 저는 리라고합니다

Tôi là Ly / Tôi tên là Ly

저는 스물네살이에요

Tôi 24 tuổi

저는 황이에요 / 저는 히엔이라고합니다

Tôi là Hoàng / Tên tôi là Hoàng

저는 열다섯살이에요

Tôi 15 tuổi

Giới thiệu nghề nghiệp bằng tiếng Hàn

Tương tự với việc giới thiệu tên tuổi thì việc giới thiệu nghề nghiệp ta cũng dùng cấu trúc tương tự là:

• 저는 + danh từ (chỉ nghề nghiệp) + 이에요/ 입니다
  • 저는 + danh từ (chỉ nghề nghiệp) + (이)라고합니다

저는 학생입니다 / 저는 학생이라고합니다

Tôi là học sinh

저는 공무원이에요 / 저는 공무원이라고합니다

Tôi là công chức nhà nước

Ngoài ra chúng ta cũng có thể giới thiệu mình là người nước nào bằng cấu trức này như:

• 저는 +tên nước + 이에요/ 입니다
  • 저는 + tên nước +(이)라고합니다

저는 베트남사람이에요/ 입니다

Tôi là người Việt Nam

저는 한국사람이라고합니다

Tôi là người Hàn Quốc

Nếu bạn vẫn chưa đủ tự tin để giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn hãy đăng ký tham gia ngay Khóa học tiếng Hàn giao tiếp cơ bản của HALO để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Hàn.

Bạn đang theo dõi bài viết:

• Giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

• gioi thieu ban than ban tieng han
  • giới thiệu bản thân bằng tiếng hàn