(Tin tức du học) – Bắt đầu từ năm 2016, tiếng Hàn Quốc sẽ được đưa vào dạy thí điểm tại 04 trường THCS(2 trường tại Hà Nội và 2 trường tại Tp Hồ Chí Minh).

Năm 2016, triển khai dạy tiếng Hàn Quốc ở cấp THCS

Bộ Giáo dục – Đào tạo và Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam đã ký thỏa thuận về việc dạy tiếng Hàn Quốc ở các cấp trung học.

Theo như nội dung chính của văn bản đã ký kết, hai bên sẽ kết hợp và triển khai dạy tiếng Hàn như ngoại ngữ thứ 02 ở cấp trung học cơ sở trên cả nước với mục đích nhằm tăng cường khả năng học ngoại ngữ cho học sinh trong thời đại phát triển đa ngôn ngữ. Và trong tương lai không xa, tiếng Hàn sẽ được đưa vào làm ngôn ngữ 01 với nền tảng được xây dựng từ hôm nay.

Từ năm 2016, tiếng Hàn Quốc sẽ được đưa vào dạy thí điểm tại 04 trường THCS trong đó có 2 trường tại Hà Nội và 2 trường tại Tp Hồ Chí Minh. Mỗi lớp sẽ thí điểm hai vòng liên tục trong 02 năm để sau này dễ dàng chuyển tiếng Hàn thành ngoại ngữ 01. Dự tính. thời gian học tiếng Hàn sẽ là 3 tiết / tuần.

day tieng han o thcs

Đến năm 2020 – 2021, một trường THPT tại Hà Nội và một trường THPT tại Hồ Chí Minh sẽ được thí điểm dạy tiếng Hàn ở lớp cho cấp trung học phổ thông.

Sau khi hoàn thành thời gian thí điểm ở các lớp, mỗi giai đoạn sẽ có tổng kết, đánh giá chất lượng thí điểm để có thể tiếp tục triển khai chương trình dạy thí điểm tiếng Hàn cho các lớp ở giai đoạn tiếp theo.

Sau khi kết thúc 02 vòng thí điểm ở các giai đoạn, nếu trường nào có đủ điều kiện và nhu cầu thì có thể được tiếp tục duy trì việc dạy tiếng Hàn.

Rõ ràng, việc hợp tác triển khai đưa tiếng Hàn vào dạy thí điểm tại các trường trung học cho thấy quan hệ rất tốt giữa Việt Nam và Hàn Quốc, cơ hội việc làm cho các bạn đi du học Hàn Quốc về nước sẽ nhiều hơn, cơ hội việc làm tiếng Hàn cùng nhiều hơn.

Du học Hàn Quốc ngay từ bây giờ chính là lựa chọn thông minh cho các bạn trẻ.

LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC HÀN QUỐC MIỄN PHÍ

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education
Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại: 046 254 2237
Email: [email protected]
Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết: