Đang nạp Sự kiện

« Tất cả Sự kiện

 • This Sự kiện has passed.

Cuộc thi tiếng trống Trạng Nguyên

04/01/2019 lúc 08:00 - 18/01/2019 lúc 17:00

Miễn phí

I. Ý nghĩa chương trình

“TTTN”- Tiếng Trống Trạng Nguyên là cuộc thi về kiến thức dành cho khối Trung Học Phổ Thông. Là chương trình do phòng thương hiệu của công ty cổ phần tập đoàn giáo dục HaLo tổ chức.

Cuộc thi được làm với mục đích tạo ra sân chơi khuyến khích học sinh trau dồi kiến thức môn học và tìm hiểu kiến thức xã hội. Tạo ra không gian giao lưu, gắn kết học sinh và thầy cô. Và đồng thời thúc đấy mạnh mẽ trong công cuộc tìm kiếm nhân tài trẻ.

Tiếng Trống Trạng Nguyên mang hình ảnh thân thương của tiếng trống trường , từng hồi trống vang lên khi trả lời câu hỏi như những tiếng trống vang vọng từ nơi xa chúc mừng các “ Trạng Nguyên” tương lai.

II. Quy Mô

Với năm đầu tiên, TTTN sẽ được triển khai theo hai giai đoạn:

 1. Giai đoạn cấp trường : Các học sinh trong trường sẽ thi đấu với nhau để tìm ra người chiến thắng.
 2. Giai đoạn cấp liên trường : Các học sinh khối THPT trong cùng một quận/huyện sẽ tham gia thi đấu với nhau để tìm ra người chiến thắng.
 3. Lưu ý : Học Sinh tham gia cấp liên trường sẽ được chọn theo tiêu chí của ban tổ chức.

III.Đối Tượng Tham Gia

 

Tất cả học sinh trung học phổ thông trên địa bàn quận huyện.

IV. Thể Lể Tham Gia

Tiếng trống trạng nguyên sẽ được lựa chọn sau khi các học sinh tham gia 02 vòng thi:

 • Vòng Sơ Loại – Vòng Tú Tài: Học sinh các lớp sẽ trả lời 20 câu hỏi về kiến thức chung xã hội, mỗi một câu hỏi sẽ tương ứng với một điểm. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 05 bạn điểm
 • cao nhất của mỗi lớp tham dự vào vòng chung kết. Trường hợp có các số điểm cao bằng nhau, ban tổ chức sẽ lựa chọn theo yếu tố sáng tạo
 • Vòng Chung Kết – Vòng Trạng Nguyên: Top 05 bạn mỗi lớp sẽ thi đấu theo hình thức tập trung, ngồi đúng số báo danh được phát tại sân khấu, chương trình sẽ có 03 vòng với số lượng câu hỏi tăng dần từ dễ đến khó. Học sinh sẽ trả lời câu hỏi vào bảng, qua từng câu hỏi sẽ loại dần các học sinh có câu trả lời sai và chọn ra một người thắng cuộc duy nhất.

V. Nội Dung Chương Trình

Cuộc thi sẽ trải qua 04 vòng (Thời gian từ 90 phút – 120 phút) và các tiết mục giải trí ( mini game + văn nghệ ).

Nội dung kiến thức câu trả lời sẽ nằm trong các lĩnh vực: kiến thức ban tự nhiên, ban xã hội, ngoại ngữ, văn hóa xã hội (trong nước, quốc tế), tư duy logic.

Vòng 1 “Thám Hoa”:.Gồm 20 – 30 câu hỏi dễ thuộc các môn Toán, Lý, Tiếng Anh, Văn, Sinh, Sử, Địa, Mỹ thuật, Tin. Mỗi câu hỏi có 10s suy nghĩ và trả lời.

Vòng 2 “Bảng Nhãn”: Gồm 20 – 30 câu hỏi khó vừa. Mỗi câu hỏi có 20s suy nghĩ và trả lời.

Vòng 3 “Trạng Nguyên” – Ghi danh bảng vàng: Gồm 20 – 30 câu hỏi khó. Mỗi câu hỏi có 30s suy nghĩ và trả lời. Với câu hỏi tiếng Anh ở vòng thi này, mời thầy giáo người nước ngoài/ giáo viên dạy tiếng anh đặt câu hỏi.

Vòng “Cứu Trợ “: Khi số lượng học sinh bị loại trên 70% thì được áp dụng vòng cứu trợ của thầy cô. Sẽ có 05 thầy/cô tham gia vào vòng cứu trợ, kết quả cuộc thi vòng cứu trợ sẽ quyết định số lượng học sinh tiếp tục quay lại sân khấu. Và những bạn có số báo danh bị loại gần nhất sẽ được chọn.

Khi chỉ còn lại 1 thí sinh duy nhất thì thí sinh đó sẽ có bảng cứu trợ riêng. Khi gặp câu hỏi cần giúp, thí sinh giơ bảng cứu trợ thì thầy cô, khán giả, thí sinh bị loại sẽ ném các máy bay giấy chứa các đáp án ra sàn thi đấu.

VI.Cơ Cấu Giải Thưởng

 • Giải Trạng Nguyên dành cho học sinh cuối cùng chiến thắng và gõ được trống.
 • Giải thưởng dành cho top 20 vòng sơ loại
 • Giải thưởng lớp cuồng nhiệt
 • Giải thưởng cho thầy/cô,khán giả học sinh khi tham gia hoạt động.

VII.Khách mời tham dự

 • Ban Giám Hiệu nhà trường
 • Hội phụ huynh học sinh
 • Đại diện ban tổ chức
 • Đại diện các nhà tài trợ
 • Giáo viên và toàn thể học sinh

 

Chi tiết

Start:
04/01/2019 lúc 08:00
End:
18/01/2019 lúc 17:00
Chi phí:
Miễn phí
Sự kiện Category:
Website:
halo.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.