Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc

Theo thông tin của Đại sứ quán Hàn Quốc thì từ ngày 16/05/2023, các quy định trong làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc sẽ có những đổi mới. Nếu học sinh, sinh viên muốn không muốn phải làm lại hồ sơ xin visa thì nhanh chóng cập nhật những thông tin dưới đây.

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc

• Ảnh trên tờ khai xin cấp Visa phải chụp trong vòng 6 tháng trước ngày nộp hồ sơ
  • Các giấy tờ gốc như bằng tốt nghiệp, chứng chỉ, bảng điểm/giấy xác nhận số dư tài khoản thì có hiệu lực trong vòng 10 ngày từ ngày cấp
  • Bản dịch công chứng phải công chứng từ bản gốc
  • Giấy nhập học do trường Hàn Quốc cấp có hiệu lực trong vòng 3 tháng từ ngày cấp
Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc

Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc.

Lưu ý về vấn đề thay đổi địa chỉ

• Visa học tiếng (D – 4 – 1) về nguyên tắc sẽ từ chối cấp Visa đối với các trường hợp chuyển hộ khẩu về khu vực thuộc quản lý của Đại sứ quán sau khi tốt nghiệp THPT
  • Phải xin visa tại khu vực nơi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, có thể xem xét cấp visa sau khi cấp visa sau khi xác minh với chính quyền sở tại và trường học đối với những người đã chuyển hộ khẩu trên 1 năm do các lý do công việc, học tập
  • Đối với xin visa du học D2, sẽ xem xét cấp Visa sau khi xác minh với chính quyền địa phương hoặc chính quyền địa phương hoặc từ chối cấp visa khi không có lý do rõ ràng về việc chuyển khẩu

Trên đây là những thay đổi về thủ tục làm hồ sơ và xét hồ sơ xin visa Hàn Quốc. Tuy đây chỉ là những thay đổi nhỏ nhưng nếu bạn không chú ý thì việc bị trả lại hồ sơ là chắc chắn sẽ xảy ra. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu và nắm rõ quy định để có thể hoàn thành hồ sơ và xin visa thành công.

Các bạn còn bất cứ thông tin nào cần thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

• Cập nhật thông tin mới về visa du học Hàn Quốc