Các bước học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình

by HALO Education

Có không ít phương pháp để các bạn luyện khả năng giao tiếp tiếng Anh và một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hữu hiệu là học qua phim hoạt hình. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu các bước học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình.

Các bước học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình

Học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình là một phương pháp khá hiệu quả.

Lắng nghe những đoạn hội thoại ngắn

  • Bạn hãy chọn những đoạn hội thoại ngắn và xem trước vài lần sau khi đã bắt được hầu hết các âm trong đoạn phim, bạn nên nghe và ghi lại tất cả những gì bạn nghe được
  • Để tránh sự nhàm chán, khi học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình, bạn nên chọn những đoạn phim mang tính giải trí cao với nội dung đơn giản, hợp sở thích của bản thân. Nhờ vậy mà những lúc bạn không bắt kịp một vài từ thì bạn vẫn có thể đoán được nội dung

Xem lại có Engsub

Trong khi xem mà không có sub, sẽ có một số đoạn bạn không nghe rõ và cũng có thể nghe nhầm. Vì thế, bạn hãy xem lại phim với chế độ Engsub để kiểm tra lại xem mình đã nghe đúng chưa và nghe được bao nhiêu phần trăm từ đó rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Luyện tập

Sau khi xem đi xem lại nhiều lầm gồm cả phần không sub và có sub thì các bạn gần như đã quen và thuộc đoạn phim. Sau đó, bạn nên viết ra những gì bạn nhớ và đọc lại, cố gắng bắt chước cách phát âm của họ và chú trọng đến ngữ điệu lên xuống của các nhân vật trong phim. Luyện tập là một bước quan trọng giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả qua phim hoạt hình.

Lặp lại các bước

Các bạn hãy luyện cho mình thói quen học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình mỗi ngày. Mỗi một đoạn phim bạn nên nghe trong vài ngày đến khi thật quen với ngữ âm và ngữ điệu của các nhân vật. Nếu kiên trì luyện tập theo phương pháp này, các bạn sẽ thấy khả năng giao tiếp của mình tăng lên nhanh chóng.

Trên đây là một vài bí quyết về các bước học tiếng Anh giao tiếp qua phim hoạt hình được chia sẻ từ Trung tâm tư vấn du học HALO. Rất mong bài viết sẽ hỗ trợ cho các bạn trong việc học tiếng Anh giao tiếp.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO