Tổng quan về các chương trình định cư Ireland

Ireland cung cấp một số chương trình thường trú cho phép các cá nhân và gia đình họ sống và làm việc tại quốc gia này vô thời hạn. Các chương trình này được thiết kế để thu hút công nhân lành nghề, doanh nhân, nhà đầu tư, nhà nghiên cứu và cá nhân gốc Ireland.

– Giấy phép lao động kỹ năng quan trọng: Chương trình này hướng tới những người lao động có tay nghề cao với trình độ và kinh nghiệm theo yêu cầu. Nó cho phép các cá nhân làm việc ở Ireland trong thời gian đầu tiên là hai năm, sau đó họ có thể nộp đơn xin thường trú.

– Giấy phép Lao động Chung: Giấy phép này dành cho những cá nhân có lời mời làm việc cụ thể ở Ireland không thuộc phạm vi của Giấy phép Việc làm Kỹ năng Quan trọng. Nó cho phép họ làm việc trong nước và sau 5 năm làm việc liên tục, họ có thể nộp đơn xin thường trú.

– Chương trình Doanh nhân khởi nghiệp: Chương trình này dành cho những cá nhân muốn thành lập một doanh nghiệp khởi nghiệp có tiềm năng cao ở Ireland. Những người nộp đơn thành công được cấp phép cư trú tại Ireland trong một năm và có thể được gia hạn thêm một năm. Sau khoảng thời gian này, họ có thể nộp đơn xin giấy phép Stamp 4, đây là con đường dẫn đến thường trú.

– Giấy phép đầu tư và kinh doanh: Chương trình này được thiết kế dành cho những cá nhân có thu nhập ròng cao muốn đầu tư vào Ireland. Có hai con đường khác nhau trong chương trình này: Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư và Chương trình Doanh nhân Khởi nghiệp. Cả hai con đường đều có yêu cầu đầu tư khác nhau và dẫn đến các lựa chọn cư trú khác nhau, bao gồm cả thường trú sau một thời gian nhất định.

– Tổ tiên và nhập tịch Ireland: Những cá nhân có tổ tiên Ireland và có thể chứng minh nguồn gốc Ireland của họ có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin quốc tịch Ireland, nơi cấp cho họ quyền thường trú tại Ireland. Ngoài ra, những cá nhân đã cư trú hợp pháp ở nước này trong 5 năm cũng có thể đủ điều kiện để nhập tịch.

Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi chương trình đều có các tiêu chí và yêu cầu cụ thể về tính đủ điều kiện, chẳng hạn như ngưỡng đầu tư tối thiểu, trình độ kỹ năng hoặc lời mời làm việc. Bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia nhập cư hoặc tìm lời khuyên từ Cơ quan Nhập tịch và Nhập tịch Ireland (INIS) để biết thông tin chi tiết và hướng dẫn về các chương trình thường trú cụ thể ở Ireland.

Bạn đang muốn biết

Tại sao chọn định cư Ireland?

HALO rất mong những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chất lượng cuộc sống

Ireland luôn được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống. Đất nước này cung cấp tiêu chuẩn cao về giáo dục, chăm sóc sức khỏe và an toàn cho người dân và gia đình họ.

Cơ hội việc làm

Nền kinh tế mạnh mẽ và môi trường kinh doanh thân thiện của Ireland khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn cho các chuyên gia đang tìm kiếm cơ hội việc làm. Nhiều công ty đa quốc gia có trụ sở châu Âu tại Ireland, mang lại triển vọng việc làm trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

Dễ dàng tiếp cận Châu Âu

Là thường trú nhân Ireland, các cá nhân có quyền đi lại tự do trong Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA). Điều này mở ra cơ hội làm việc, học tập và du lịch khắp các quốc gia thành viên EU.

Bảo lãnh thân nhân

Thường trú nhân Ireland cho phép các cá nhân đưa các thành viên gia đình trực hệ của họ đến sống cùng họ tại Ireland. Điều này bao gồm vợ/chồng, đối tác dân sự, con cái và cha mẹ phụ thuộc.

Quốc tịch châu Âu

Sau khi cư trú tại Ireland với tư cách thường trú nhân trong một thời gian nhất định, các cá nhân có thể đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch Ireland, điều này mang lại cho họ các quyền và lợi ích khi trở thành công dân EU.

Di sản văn hóa

Ireland được biết đến với lịch sử, văn học, âm nhạc và nghệ thuật phong phú. Sống ở Ireland mang đến cơ hội hòa mình vào văn hóa Ireland và trải nghiệm những truyền thống và lễ hội độc đáo của đất nước này.

Điều kiện định cư Ireland

Yêu cầu đầu tư

Người nộp đơn phải thực hiện đầu tư đủ điều kiện ở Ireland, chẳng hạn như đầu tư vào một doanh nghiệp Ireland, quỹ đầu tư Ireland hoặc quỹ ủy thác đầu tư bất động sản.

Năng lực tài chính

Ứng viên phải chứng minh rằng họ có đủ tiền để hỗ trợ đầu tư và trang trải chi phí sinh hoạt ở Ireland mà không trở thành gánh nặng cho nhà nước Ireland.

Lý lịch tư pháp

Ứng viên phải có nhân thân tốt, không có tiền án tiền sự hoặc bị coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia.

Trình độ tiếng Anh

Ứng viên phải chứng minh trình độ tiếng Anh bằng cách cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt.

Bảo hiểm y tế

Người nộp đơn phải có bảo hiểm y tế toàn diện cho bản thân và bất kỳ người phụ thuộc nào đi cùng họ.

Yêu cầu cư trú

Ứng viên phải cư trú thực tế tại Ireland trong một khoảng thời gian xác định, thường là ít nhất 270 ngày trong mỗi năm dương lịch.

Tuân thủ luật pháp

Người nộp đơn phải tuân thủ tất cả luật pháp và quy định của Ireland, bao gồm cả nghĩa vụ thuế.

Chi phí xin visa định cư Ireland

Phí đăng ký

Phí đăng ký chương trình Thường trú nhân Ireland hiện là €1.500.

Thuế trước bạ

Sau khi đơn đăng ký được phê duyệt, bạn phải nộp một khoản phí trước bạ là €300.

Kiểm tra tiếng Anh

Ứng viên có thể cần phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đã được phê duyệt, chẳng hạn như IELTS hoặc TOEFL. Chi phí của các bài kiểm tra này có thể khác nhau nhưng thường dao động từ €150 đến €250.

Phí luật sư di trú

Nhiều người nộp đơn chọn thuê luật sư di trú để hỗ trợ quá trình nộp đơn. Lệ phí cho một luật sư nhập cư có thể khác nhau rất nhiều, nhưng thường dao động từ €1.000 đến €5.000 trở lên, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của vụ việc.

Tài liệu hỗ trợ

Người nộp đơn có thể cần lấy và xác thực nhiều tài liệu hỗ trợ khác nhau, chẳng hạn như giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn và trình độ học vấn. Chi phí để có được những tài liệu này có thể khác nhau.

Kiểm tra y tế

Ứng viên thường phải trải qua kiểm tra y tế để chứng minh sức khỏe tốt. Chi phí cho kỳ thi này có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà cung cấp, nhưng thường vào khoảng €200 đến €300.

Các loại Visa Ireland

Short-stay visa

Thị thực này cho phép các cá nhân ở lại Ireland trong thời gian tối đa 90 ngày để du lịch, hội họp kinh doanh hoặc thăm gia đình.

Long-stay visa

Còn được gọi là thị thực D, loại thị thực này là bắt buộc đối với những cá nhân dự định ở lại Ireland lâu hơn 90 ngày cho nhiều mục đích khác nhau như làm việc, học tập hoặc đoàn tụ với các thành viên trong gia đình.

Study visa

Thị thực này dành cho những cá nhân dự định theo đuổi một khóa học ở Ireland, cho dù đó là tại một trường đại học, cao đẳng hay cơ sở giáo dục khác.

Work visa

Còn được gọi là giấy phép lao động, thị thực này dành cho những cá nhân đã nhận được lời mời làm việc từ một chủ lao động Ireland và mong muốn làm việc tại Ireland.

Investment visa

Ireland cung cấp một chương trình có tên là Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư (IIP), cung cấp quyền cư trú cho những cá nhân đầu tư đáng kể vào đất nước này.

Start-up visa

Thị thực này được thiết kế dành cho những cá nhân dự định thành lập một doanh nghiệp mới hoặc đầu tư vào một doanh nghiệp hiện có ở Ireland.

Spouse or family visa

Thị thực này cho phép các cặp vợ chồng hoặc bạn đời có mối quan hệ lâu dài được tham gia cùng vợ/chồng hoặc thành viên gia đình đang cư trú tại Ireland.

Working Holiday visa

Thị thực này dành cho các cá nhân từ 18-30 tuổi (hoặc 35 đối với một số quốc gia) muốn có một kỳ nghỉ kéo dài ở Ireland trong khi được phép làm việc bán thời gian để trang trải cuộc sống.

Medical Treatment visa

Thị thực này dành cho những cá nhân cần đến Ireland để điều trị hoặc tư vấn y tế.

Ưu đãi từ HALO

– Miễn phí dịch vụ làm hồ sơ.
– Miễn phí dịch thuật & công chứng.
– Tặng 2.000.000đ tiền vé máy bay sang Ireland.
– Tặng một vali trị giá 2.000.000đ ngay khi bạn có Visa.
– Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Lên kế hoạch định cư

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có HALO. Liên hệ HALO để bắt đầu hành trình định cư Ireland của bạn ngay hôm nay!

Các hình thức đầu tư để đinh cư

Visa Đầu tư doanh nghiệp

Chính phủ Ireland đưa ra chương trình thị thực được gọi là Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) dành cho những cá nhân quan tâm đến việc đầu tư kinh doanh ở Ireland. Chương trình này được thiết kế để khuyến khích các công dân không thuộc EEA có tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu Euro đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc dự án doanh nghiệp Ireland. Các nhà đầu tư phải thực hiện khoản đầu tư được phê duyệt ít nhất 1 triệu Euro vào một doanh nghiệp Ireland mới hoặc hiện có trong tối thiểu ba năm. Việc đầu tư phải tạo ra hoặc duy trì việc làm cho ít nhất hai nhân viên toàn thời gian ở Ireland.

Visa diện Quỹ đầu tư

Chính phủ Ireland đưa ra chương trình thị thực được gọi là Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư Ireland (IIP) dành cho những cá nhân quan tâm đến việc đầu tư kinh doanh ở Ireland. Chương trình này được thiết kế để khuyến khích các công dân không thuộc EEA có tài sản ròng tối thiểu là 2 triệu Euro đầu tư vào các doanh nghiệp hoặc dự án doanh nghiệp Ireland. Nhà đầu tư có thể đầu tư tối thiểu 1 triệu Euro vào quỹ đầu tư được phê duyệt do Ngân hàng Trung ương Ireland quản lý. Tùy chọn này mang lại sự linh hoạt vì nó cho phép nhà đầu tư dàn trải khoản đầu tư trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Visa diện tài trợ chính phủ

Visa Chương trình Tài trợ ở Ireland là một loại thị thực đặc biệt cho phép các công dân không thuộc EEA cư trú tại Ireland dựa trên việc quyên góp không hoàn lại cho một dự án công ở Ireland. Chương trình này nhằm mục đích thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vì lợi ích của nền kinh tế và xã hội Ireland.

Để đủ điều kiện nhận Visa Chương trình Tài trợ, một cá nhân phải quyên góp tối thiểu 1 triệu Euro cho một dự án công cộng ở Ireland thuộc một trong các danh mục sau:

1. Giáo dục khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).
2. Sản xuất nghệ thuật, văn hóa và điện ảnh.
3. Sức khỏe, thể thao và giải trí.

Ứng viên cũng phải cam kết duy trì khoản đầu tư được quyên góp trong tối thiểu ba năm. Thị thực cho phép cá nhân và các thành viên gia đình trực hệ của họ cư trú tại Ireland trong thời gian 5 năm, sau đó có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa.

Visa diện Quỹ đầu tư

Chương trình thị thực Nhà đầu tư được thiết kế dành cho các công dân ngoài Khu vực Kinh tế Châu Âu (EEA) muốn đầu tư đáng kể vào Ireland. Khoản đầu tư tối thiểu cần thiết là 1 triệu euro, có thể được đầu tư vào REIT hoặc các khoản đầu tư được phê duyệt khác. Mặc dù chương trình thị thực này không đề cập cụ thể đến đầu tư REIT, nhưng nếu bạn dự định thành lập một doanh nghiệp liên quan đến REIT thì nó có thể được áp dụng.

Chương trình thị thực này cho phép bạn sống và làm việc tại Ireland trong một khoảng thời gian nhất định. Để đầu tư vào REIT ở Ireland, bạn cần có thị thực hợp lệ cho phép bạn đầu tư vào quốc gia này. Ireland cung cấp nhiều lựa chọn thị thực cho các mục đích khác nhau, bao gồm các chương trình Nhà đầu tư và Doanh nhân khởi nghiệp.

Quỹ ủy thác đầu tư bất động sản (REIT) là một công ty sở hữu, vận hành hoặc tài trợ cho bất động sản tạo thu nhập. Nó cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào một danh mục tài sản đa dạng mà không cần trực tiếp sở hữu những tài sản đó.

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO