Định cư Síp có gì ?

Republic of Cyprus (Síp) là quốc gia nằm ở Địa Trung Hải, Bắc Phi, gần các quốc gia châu Âu như Hy Lạp, Ý và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một vị trí thuận lợi để du lịch và kinh doanh với các quốc gia này và cả ngoài khu vực. Định cư tại đây có thể được thực hiện thông qua đầu tư kinh doanh, việc làm, hôn nhân, gia đình hoặc các chương trình dân cư được thiết lập bởi chính phủ. Định cư tại Republic of Cyprus mang lại nhiều lợi ích kinh tế và xã hội cho người định cư, bao gồm quyền tự do kinh doanh, quyền lợi xã hội và y tế, quyền học tập cho con cái và quyền tự do di chuyển trong khu vực Schengen.

– Síp có vị trí địa lý giữa châu Âu, Trung Đông và châu Phi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và kinh doanh.
– Síp có nền giáo dục chất lượng cao, đồng thời cũng là trung tâm đào tạo ngôn ngữ Anh hàng đầu tại Châu Âu.
– Síp có mức giá cả sinh hoạt và bất động sản tương đối hợp lý so với một số quốc gia khác ở châu Âu.
– Síp có khí hậu ấm áp quanh năm, với hơn 300 ngày nắng mỗi năm.
– Síp sở hữu hệ thống chăm sóc y tế hàng đầu, đảm bảo dịch vụ y tế và chăm sóc tốt.
– Síp cung cấp nhiều lựa chọn và lợi ích cho người nước ngoài, bao gồm quyền lợi về thị thực và thúc đẩy người định cư.
– Síp là một đất nước an ninh, với môi trường sống tốt và đa dạng văn hóa, lễ hội và hoạt động giải trí.

Bạn đang muốn biết

Tại sao chọn định cư Síp?

HALO rất mong những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Chính sách kinh tế

Síp có một chính sách thuế hấp dẫn, bao gồm thuế thu nhập cá nhân thấp và miễn thuế đối với thu nhập từ nguồn ngoại quốc. Điều này có thể làm giảm gánh nặng thuế cho người định cư và doanh nghiệp.

Y tế và giáo dục

Síp có hệ thống y tế và giáo dục chất lượng cao. Các bệnh viện và trường học tại đây đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt và học vụ chất lượng cho người dân.

Văn hóa đa dạng

Síp có một văn hóa đa dạng, kết hợp giữa yếu tố ảnh hưởng từ Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Ai-len. Vì nằm ở vị trí Địa Trung Hải, Síp có khí hậu ấm áp quanh năm, với mùa đông nhẹ và mùa hè nắng nóng, thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời.

Công dân EU

Sau một thời gian sống và làm việc hợp pháp tại Úc, người di cư có thể được định cư vĩnh viễn và có các quyền tương đương với người Úc, bao gồm quyền lợi xã hội đầy đủ, quyền truy cập vào các dịch vụ công, quyền bầu cử và quyền tham gia vào các hoạt động chính trị.

Điều kiện định cư Síp

Đạt được giấy phép định cư

Người nước ngoài phải nộp đơn xin cấp giấy phép định cư tại Cộng hòa Síp. Giấy phép này chỉ được cấp cho những người đáng tin cậy có khả năng tài chính đủ để tự nuôi sống bản thân và gia đình.

Hiểu biết và ngôn ngữ

Người định cư phải có kiến thức cơ bản về lịch sử, văn hóa và xã hội của Cộng hòa Síp. Họ cũng cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Hy Lạp, ngôn ngữ chính thức của đất nước.

Sức khỏe

Người định cư cần chứng minh rằng họ không mắc bất kỳ căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nào và có khả năng tự điều trị các bệnh không nghiêm trọng.

Đáp ứng yêu cầu tài chính

Ngoài việc chứng minh khả năng tự nuôi sống, người định cư cũng cần chứng minh rằng họ sẽ không trở thành gánh nặng cho hệ thống an sinh của Síp. Điều này có thể đòi hỏi người định cư phải có một khoản tiền lớn trong tài khoản ngân hàng, đầu tư vào bất động sản, hoặc có việc làm ổn định và thu nhập cao.

Tài sản định cư

Người định cư cần có tài sản đủ để mua hoặc thuê một ngôi nhà tại Síp và đáp ứng các yêu cầu tài chính khác nhau.

Lưu ý

Mỗi trường hợp định cư tại Síp sẽ được xem xét riêng lẻ và các điều kiện cụ thể có thể thay đổi theo từng trường hợp.

Chi phí xin định cư Síp

Phí xin visa

Nếu bạn không thuộc các quốc tịch có thể đến Cộng hòa Síp mà không cần visa, bạn sẽ phải trả một khoản phí xin visa. Chi phí này thay đổi tùy thuộc vào loại visa mà bạn đang xin.

Mua bất động sản

Nếu bạn muốn mua một căn nhà hoặc một mảnh đất để định cư tại Cộng hòa Síp, bạn sẽ phải trả một khoản tiền mua bất động sản. Giá cả có thể dao động rất rộng, phụ thuộc vào vị trí và kích thước của tài sản mà bạn muốn mua.

Thủ tục và Pháp lý

Khi mua bất động sản hoặc định cư tại Cộng hòa Síp, bạn sẽ phải trả một số phí thủ tục và luật pháp. Điều này bao gồm chi phí đăng ký, chi phí luật sư, chi phí xin giấy phép và các khoản phí khác liên quan.

Chi phí khác

Nếu bạn đã nhận được visa định cư tại Cộng hòa Síp, bạn sẽ phải trả chi phí gia hạn mỗi khi hết hạn. Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào loại visa và thời gian mà bạn muốn gia hạn.

Các loại Visa Síp

Category A

Những người có ý định tự kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, chăn nuôi, chăn nuôi gia cầm hoặc nuôi cá tại Síp, với điều kiện là họ sở hữu đủ đất đai hoặc được phép mua đất, họ có toàn quyền sử dụng nguồn vốn đó, khoảng €430.000 (CY £250.000) hoặc số tiền ít hơn tùy theo quyết định của Ủy ban Kiểm soát nhập cư và việc làm như vậy sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế chung của Síp.

Category B

Những người có ý định tự kinh doanh trong các doanh nghiệp khai thác mỏ ở Síp, với điều kiện là họ có giấy phép hợp lệ cần thiết để cho phép họ tham gia vào nghiên cứu khai thác hoặc kinh doanh khai thác mỏ, họ có toàn quyền sử dụng nguồn vốn tự do đó, khoảng €350.000 (CY £200.000) hoặc số tiền thấp hơn tùy theo quyết định của Ủy ban Kiểm soát Nhập cư và việc làm như vậy sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế chung của Síp.

Category C

Những người có ý định tự kinh doanh trong một lĩnh vực thương mại hoặc nghề nghiệp tại Síp, miễn là họ có giấy phép hợp lệ, họ có đầy đủ năng lực và nguồn vốn tự do đó, khoảng €260.000 (CY £150.000) hoặc thấp hơn, nếu Ủy ban Kiểm soát nhập cư xác nhận, và việc đó sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế chung của Síp.

Category D

Những người có ý định tự kinh doanh trong một ngành nghề hoặc nghiên cứu khoa học tại Síp, với điều kiện là họ có đủ điều kiện hợp lệ để thực hành nghề hoặc nghiên cứu khoa học của mình tại Síp, họ có đủ tiền hoặc thu nhập được đảm bảo để có thể cống hiến từ ý định này, do đó cần có thêm thành viên cùng ngành nghề hoặc cùng lĩnh vực khoa học đó ở Síp.

Category E

Những người đã được đề nghị và có ý định chấp nhận việc làm lâu dài tại Síp, điều này sẽ không tạo ra sự cạnh tranh quá mức ở địa phương về loại công việc mà họ muốn tham gia.

Category F

Những người giàu có và có đầy đủ sự tự do tài chính từ nước ngoài có thu nhập hàng năm được bảo đảm với số tiền thích hợp để cho phép họ có một cuộc sống ổn ở Síp mà không cần phải tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh, thương mại hoặc nghề nghiệp nào tại Síp. Thu nhập hàng năm cần có ít nhất là €9,568 (CY £5,600) cho người nộp đơn và nếu có người đi kèm (phụ thuộc), thì ít nhất là €4,613 (CY £2,700) cho mỗi người phụ thuộc đó. Thu nhập này có thể bao gồm lương hưu, cổ tức từ cổ phiếu, lãi tiền gửi cố định, tiền cho thuê nhà…

Ưu đãi từ HALO

– Miễn phí dịch vụ làm hồ sơ.
– Miễn phí dịch thuật & công chứng.
– Tặng 2.000.000đ tiền vé máy bay sang Síp.
– Tặng một vali trị giá 2.000.000đ ngay khi bạn có Visa.
– Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Lên kế hoạch định cư

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có HALO. Liên hệ HALO để bắt đầu hành trình định cư Síp của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Diện visa thường trú

Visa (Category F): Dành cho những người muốn sống và làm việc tại Síp. Yêu cầu đầu tư một khoản tiền nhất định vào công ty, bất động sản hoặc quỹ đầu tư của Síp.

Diện thường trú Dân sự

Visa (Category F): Dành cho những người muốn sống tại Síp mà không tham gia vào hoạt động kinh doanh. Yêu cầu có đủ điều kiện tài chính để sống tự lập tại Síp.

Diện visa kết hôn

Diện visa dành cho người đã kết hôn với công dân Síp: Dành cho những người đã kết hôn với công dân Síp và muốn định cư và nhận quốc tịch Síp.

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO