Định cư Úc diện có tay nghề là gì ?

– Việc định cư Úc theo diện tay nghề có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Úc. Với diện tay nghề, bạn cần có kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong một ngành nghề cụ thể.
– Để định cư Úc theo diện tay nghề, bạn cần tuân thủ quy định và thủ tục của chương trình diện tay nghề. Dưới đây là các bước chính để định cư Úc theo diện tay nghề:
– Đánh giá nghề nghiệp: Đầu tiên, bạn cần xác định xem nghề nghiệp của bạn có nằm trong danh sách nghề được công nhận của Úc hay không. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tra cứu trên trang web của Đại sứ quán Úc hoặc tổ chức chịu trách nhiệm về diện tay nghề.
– Học tập và có kỹ năng: Bạn cần phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ trong lĩnh vực tương ứng với nghề nghiệp định cư Úc. Nếu bạn không có bằng cấp, bạn cũng có thể nhận thức về kinh nghiệm làm việc trong cùng một lĩnh vực.
– Đánh giá diện tay nghề: Bạn cần phải tham gia vào một quá trình đánh giá diện tay nghề, như một bài kiểm tra kỹ năng hoặc phỏng vấn. Điều này nhằm mục đích xác định kỹ năng của bạn và xem xét xem bạn có phù hợp với yêu cầu của diện tay nghề Úc hay không.
– Tìm một nhà tuyển dụng Úc: Sau khi bạn đã đáp ứng đủ yêu cầu của diện tay nghề Úc, bạn có thể tìm kiếm một nhà tuyển dụng Úc để xin việc làm. Bạn cũng có thể sử dụng các trang web tìm việc làm hoặc liên hệ trực tiếp với các công ty tại Úc.
– Định cư: Sau khi bạn đã tìm được việc làm và được nhà tuyển dụng chấp nhận, bạn có thể nộp đơn định cư Úc. Quá trình này cần có sự hỗ trợ và hướng dẫn từ Luật sư hoặc đại diện diện tay nghề chuyên nghiệp.
– Xem xét thêm: Khi bạn đã định cư Úc, bạn cần đáp ứng các yêu cầu và quy định liên quan đến thẻ tạm trú, quốc tịch và các cam kết khác trong việc định cư lâu dài tại Úc.
* Lưu ý, quy định và yêu cầu cho diện tay nghề Úc có thể thay đổi theo thời gian. Do đó, bạn nên liên hệ với các tổ chức chính phủ hoặc tư vấn Úc để được tư vấn và cung cấp thông tin cụ thể về quy trình định cư Úc theo diện tay nghề.
. Trong năm 2023-2024, chỉ tiêu nhập cư cho diện visa tay nghề Úc lên tới trên 130,000 suất, đây là cơ hội rất tốt để bạn làm việc và định cư lâu dài tại Úc.

Bạn đang muốn biết

Tại sao chọn định cư Úc?

HALO rất mong những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Cơ hội có thu nhập tốt

Với việc có chứng chỉ tay nghề Úc, người di cư có thể tìm kiếm công việc với mức lương hấp dẫn. Úc là một trong những quốc gia trình độ công nghệ cao, nhu cầu về lao động tay nghề cao luôn lớn. Người di cư có kỹ năng giỏi thường được ưu tiên tuyển dụng và trả mức lương cao.

Cơ hội việc làm ổn định

Với nhu cầu về nhân lực tay nghề cao, người di cư có tay nghề Úc thường dễ dàng tìm kiếm việc làm ổn định và lâu dài. Những ngành nghề như xây dựng, công nghệ thông tin, y tế, kỹ thuật, nấu ăn và gia đình hợp tác đều có khả năng tuyển dụng cao cho người di cư.

Tiêu chuẩn sống cao

 Sau khi được cấp thị thực định cư, người di cư sẽ nhận được một số quyền lợi xã hội như chăm sóc y tế, giáo dục miễn phí cho con cái và tiếp cận với các chế độ bảo hiểm xã hội.  Úc có chất lượng cuộc sống cao, các dịch vụ y tế, giáo dục, an ninh và hạ tầng đều được phát triển tốt, an toàn và tiện nghi.

CƠ HỘI ĐỊNH CƯ

Sau một thời gian sống và làm việc hợp pháp tại Úc, người di cư có thể được định cư vĩnh viễn và có các quyền tương đương với người Úc, bao gồm quyền lợi xã hội đầy đủ, quyền truy cập vào các dịch vụ công, quyền bầu cử và quyền tham gia vào các hoạt động chính trị.

Điều kiện đầu vào

Độ tuổi

Độ tuổi từ 18 – 45 tuổi.

Trình độ tay nghề phụ thuộc vào từng nghề nghiệp cụ thể, nhưng thường phải từ 18 tuổi trở lên.

Kinh nghiệm làm việc

Bạn cần có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tay nghề của mình ít nhất 3 năm và vượt qua bài kiểm tra tay nghề

Sức khỏe

Bạn phải có sức khỏe đảm bảo không có bất kỳ vấn đề y tế nào ảnh hưởng đến việc làm và sự phát triển trong lĩnh vực tay nghề của mình.

Bằng cấp

Bạn cần có bằng cấp hoặc chứng chỉ liên quan đến lĩnh vực tay nghề của mình. Ví dụ: bằng cấp ngành xây dựng, sửa chữa ô tô, điện lạnh, nấu ăn, cắt tóc, hoặc các chứng chỉ liên quan khác. Tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên

Tiếng Anh

Bạn cần có khả năng sử dụng tiếng Anh đủ để làm việc trong lĩnh vực tay nghề của mình. Tiếng Anh IELTS 6.0 hoặc PTE tương đương. Thường thì bạn phải đạt được điểm số tối thiểu trong bài kiểm tra tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL.

Lưu ý

Đây chỉ là một số điều kiện chung, mỗi nghề nghiệp có yêu cầu riêng biệt. Bạn nên kiểm tra thông tin và yêu cầu cụ thể cho nghề nghiệp mà bạn quan tâm trên trang web chính thức của Chính phủ Úc hoặc liên hệ với Cục di trú và bảo vệ biên giới Úc để biết thêm thông tin chi tiết.

Chi phí xin định cư ÚC

Phí xin visa

Ví dụ như visa nghề nghiệp (Skilled Visa) có thể có giá từ khoảng 4.000 AUD đến 8.000 AUD cho một người đơn lẻ.

  • Phí xin bảo lãnh của bang: 900 AUD
  • Phí khám sức khoẻ: 150 AUD
  • Bảo hiểm y tế: 525 AUD
  • Lệ phí thi IELTS (nếu có): 300 AUD

Kiểm tra nghề nghiệp

 Để xin visa nghề nghiệp, bạn cần phải thực hiện kiểm tra nghề nghiệp do các cơ quan chính phủ Úc hoặc tổ chức chuyên môn chấp thuận. Phí kiểm tra này thường từ 200 AUD đến 1.000 AUD.

Học tiếng Anh

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của bạn, bạn cần phải tham gia các khóa học tiếng Anh, như IELTS hoặc TOEFL. Chi phí này thay đổi tùy thuộc vào trường và mức độ kiến thức cần thiết, nhưng thường dao động từ 200 AUD đến 300 AUD.

Chi phí khác

– Vé máy bay: 1200 AUD.

* Tổng chi phí: khoảng 330.000.000đ

  • Chi phí trên là chi phí tương đối của người đứng đơn, nếu hồ sơ có người đi kèm thì chi phí mỗi người sẽ được tính thêm.

Ưu đãi từ HALO

– Miễn phí dịch vụ làm hồ sơ.
– Miễn phí dịch thuật & công chứng.
– Tặng 2.000.000đ tiền vé máy bay sang Úc.
– Tặng một vali trị giá 2.000.000đ ngay khi bạn có Visa.
– Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có Du học HALO. Liên hệ HALO để bắt đầu hành trình định cư Úc của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Visa Úc 189

Visa 189 Úc là một loại visa di trú tự bổ sung (Skilled Independent Visa) được cung cấp bởi Chính phủ Úc. Visa này cho phép người nộp đơn sống và làm việc ở Úc vĩnh viễn, không cần phụ thuộc vào đơn vị, cơ quan nào bảo lãnh hoặc công ty mời. Để được chấp nhận, người nộp đơn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về kỹ năng, điểm chấm điểm và đạt điểm tối thiểu trong bảng xếp hạng điểm xét duyệt ưu tiên nghề nghiệp (SkillSelect).

Visa Úc 190

Visa Úc 190 là một loại visa di trú, cho phép người nước ngoài có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đáp ứng nhu cầu của tiểu bang hoặc lãnh thổ cụ thể của ÚC. Visa này cho phép chủ nhân của nó làm việc và sinh sống tại Úc vĩnh viễn. Để được cấp visa 190, người nộp đơn cần có một sự đề cử (bảo lãnh) từ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ ÚC và phải đáp ứng các yêu cầu kỹ năng và điểm số tối thiểu.

Visa Úc 491

Visa úc 491 là loại thị thực của Úc dành cho những người muốn sống và làm việc tại các vùng lãnh thổ được chỉ định của Úc như New South Wales, Victoria, Queensland, Western Australia, South Australia, Tasmania, Northern Territory và Australian Capital Territory. Visa này được thiết kế để hỗ trợ việc phát triển kinh tế và gia tăng dân số của các vùng lãnh thổ Úc. Visa này thay thế cho visa 489, được làm việc & sinh sống trong thời gian 5 năm.

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO