Visa Úc 476 (Visa Skilled – Recognized Graduate)

by Hoàng Minh Tân

là loại thị thực dành cho những du học sinh đã có bằng tốt nghiệp đại học công nghệ trở lên. Hoặc tại những tổ chức được chính phủ Úc công nhận. Khóa học mà đương đơn xin visa 476 phải thuộc chuyên ngành kỹ thuật.

Quyền lợi khi sở hữu visa Úc 476

Từ những nội dung trên chắc các bạn cũng đã hiểu visa 476 là gì rồi đúng không? Sau khi tốt nghiệp nhiều du học sinh đã lựa chọn visa 476. Lý do visa 476 được ưa chuộng chính là nhờ các quyền lợi mà nó đem đến cho người nắm giữ.

Quyền lợi Quyền lợi chi tiết
Quyền cư trú Đương đơn có quyền cư trú ở Úc đến 18 tháng.
Quyền học tập Đương đơn được học tập và làm việc tại Úc trong thời hạn quy định của visa.
Quyền du lịch Đương đơn có thể tự do du lịch trên lãnh thổ nước Úc trong thời hạn của visa.
Quyền bảo lãnh Đương đơn có thể bảo lãnh người thân sang Úc nếu thỏa điều kiện về visa 476.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa thường trú nếu bài kiểm tra định cư đạt đủ số điểm. Ngoài ra, đương đơn ngay từ lúc khởi đầu có thể xin visa 189 diện tay nghề độc lập thường trú.

Những người có thể xin thị thực cùng với bạn là vợ chồng hay bạn đời chưa chính thức. Con ruột hay con riêng của vợ, chồng,…

Nếu bạn không làm hay học trong ngành công nghệ, kỹ thuật vẫn được quyền giám định visa tay nghề khác như visa 186.

Điều kiện cần để xin visa 476

Đương đơn cần nắm rõ các điều kiện khi nộp hồ sơ xin visa 476 Australia để có sự chuẩn bị đầy đủ:

Điều kiện Điều kiện chi tiết
Độ tuổi Dưới 31 tuổi tính tại thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực 476
Trình độ học vấn Tốt nghiệp Đại học trong vòng 2 năm (tính từ thời điểm nộp đơn)
Chứng chỉ tiếng Anh Đạt điểm yêu cầu đối với các loại chứng chỉ tiếng Anh
Lý lịch
  • Không có tiền sự hay tiền án
  • Không có các khoản nợ với chính phủ Úc
Sức khỏe Không mắc bệnh truyền nhiễm và nhân cách đáp ứng các tiêu chí của Chính phủ Úc.
Lịch sử sở hữu visa
  • Đương đơn với tư cách là người nộp đơn chính chưa từng giữ visa 476 hay visa 485.
  • Chưa có Visa bị hủy hoặc đơn xin visa bị từ chối trước kia
Nơi nộp hồ sơ xin visa Đương đơn có thể chọn ngoài hoặc trong nước Úc. Trường hợp nộp tại Úc trong thời gian chờ xét thị thực, đương đơn sẽ không được cấp visa bắc cầu để lưu trú Úc.
Nơi nhận visa Yêu cầu đương đơn phải ở ngoài nước Úc.

Điều kiện tiếng anh khi xin visa 476 Úc. Đương đơn cần đạt một trong những chứng chỉ tiếng Anh sau:

Chứng chỉ tiếng Anh Điểm yêu cầu
PTE Academic
  • Tổng điểm ít nhất là 50
  • Mỗi kỹ năng ít nhất 36 điểm
IELTS
  • Tổng bài thi đạt ít nhất 6.0
  • Mỗi kỹ năng đạt ít nhất 5.0
TOEFL iBT Tổng bài thi ít nhất 64 điểm
OET Mỗi phần thi phải đạt ít nhất điểm B
Cambridge C1 Advanced
  • Tổng bài thi phải đạt ít nhất 169 điểm
  • Mỗi phần thi đạt tối thiểu 154 điểm

Thời gian xử lý hồ sơ cấp visa 476 úc mất bao lâu?

Trong tổng số những visa du học và sau du học Australia, thì thời gian xét duyệt thị thực 476 lâu nhất:

• 75% số thị thực được cấp có thời gian xét duyệt trong vòng 14 tháng.
  • 90% số thị thực được cấp có thời gian xét duyệt trong vòng 17 tháng.

Thực tế, thời gian bạn chờ đợi xét duyệt visa tùy thuộc vào chất lượng hồ sơ. Nếu muốn sớm có visa, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các điều kiện để chuẩn bị sao cho đầy đủ. Như vậy, bạn sẽ không phải chờ đợi lâu.

Chi phí xin cấp visa 476 Úc

Đối tượng Phí AUD (Chưa bao gồm 1.4% phí surcharge)
Đương đơn 410 AUD
Người đi kèm
  • Từ đủ 18 tuổi trở lên: 205 AUD
  • Dưới 18 tuổi: 105 AUD

(*) Lưu ý: Hình thức nộp hồ sơ xin visa 476 thì đương đơn có thể nộp trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

• Đương đơn sẽ phải trả thêm 80 AUD nếu lựa chọn hình thức nộp hồ sơ ngoại tuyến (có trường hợp được miễn loại phí này).
  • Phí thi PTE học thuật là 340 AUD
  • Phí thi IELTS là 340 AUD + 34 AUD (GTS nếu có).

Bên cạnh đó, đương đơn có thể chi trả thêm các phí sau là:

• Giấy chứng thực của cơ quan chức năng
  • Kiểm tra sức khỏe
  • Phí đối phó thẻ nguồn vốn vay cho DHA.

Quy trình xin cấp visa 476 Úc

Để xin visa 476 Australia thuận lợi, bạn cần chuẩn bị hồ sơ cùng những kinh nghiệm hiệu quả dưới đây:

Hồ sơ cần thiết

• CV/ Sơ yếu lý lịch
  • CCCD/ hộ chiếu
  • Chứng minh khả năng tiếng Anh.
  • Bằng cấp, bảng điểm, chứng chỉ.
  • Lý lịch tư pháp.

Quy trình xét duyệt

Xin hồ sơ visa 476 diện tay nghề kỹ thuật gồm 7 bước sau:

Bước 1: Trước khi xin visa 476 Úc đương đơn cần kiểm tra khả năng thỏa điều kiện.

Bước 2: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tài liệu cho hồ sơ

Bước 3: Nộp hồ sơ và phí visa 476 Úc