[GÓC PHÂN TÍCH] – CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TRÊN GÓC ĐỘ BÀI TOÁN KINH TẾ

by HALO Education

         Hiện nay nhờ làn sóng Hallyu và chính sách mới về visa đã giúp cho du học Hàn Quốc ngày càng trở nên “HOT” hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó việc Chi phí du học Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các nước châu Âu mà chất lượng giáo dục đào tạo tốt khiến cho du học tại quốc gia này là lựa chọn khó có thể bỏ qua.

Để bạn có thể lựa chọn phương án tốt nhất phù hợp với yêu cầu và khả năng kinh tế của bản thân khi đi du học, thời gian hoàn vốn. Trong bài viết sau đây du học HALO sẽ trả lời cho câu hỏi các bạn thường thắc mắc đó là du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền và sau bao nhiêu lâu thì sẽ được hoàn vốn chi phí ban đầu bỏ ra.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2023 – Không cần tiếng Hàn, Chỉ cần bạn sẵn sàng

Trước khi đi du học Hàn Quốc

  1. Học phí khóa học tiếng Hàn

Việc học tiếng Hàn tại Việt Nam sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, vì học tiếng Hàn tại Hàn Quốc sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Hơn nữa việc học tiếng Hàn sớm sẽ giúp bạn dành được cảm tình trong buổi phỏng vấn xin visa du học. Chi phí cho một khóa học tiếng rơi khoảng từ 4 ~ 5 triệu VNĐ.

Tuy nhiên nếu bạn ở tỉnh xa thì nên tính thêm cả tiền ăn ở nơi học tiếng vì một khóa này sẽ diễn ra trong khoảng 3 tháng. Trong trường hợp bạn kí hợp đồng với du học HALO, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì trung tâm sẽ hỗ trợ bạn ở ký túc xá riêng biệt của trung tâm.

     2. Các khoản tiền làm thủ tục, hồ sơ và vé máy bay

Trong quá trình làm thủ tục chuẩn bị giấy tờ cá nhân và các loại giấy tờ liên quan khác, bạn sẽ cần chuẩn bị khoảng 10 ~ 11 triệu VNĐ ( Tùy theo từng khoảng thời gian – số tiền quy định sẽ thay đổi theo sự sắp xếp của Đại Sứ Quán Hàn Quốc ). Khoản tiền này sẽ bao gồm cả chi phí xin visa du học, tiền dịch thuật, xin dấu xác nhận v..v…

Xem thêm: Tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023 – Chi phí thấp – Visa 100%

Khi học tập tại Hàn Quốc

  1. Học phí khóa học tiếng Hàn 1 năm

Nếu bạn chưa đạt đủ trình độ tiếng Hàn để theo học chuyên nghành ngay, bạn sẽ phải đăng kí khóa học tiếng khoảng 1 năm dành riêng cho sinh viên quốc tế. Tiền học sẽ rơi vào khoảng 60 đến hơn 100 triệu VNĐ.

     2. Phí sinh hoạt

 Để tiết kiệm và có cơ hội giao lưu với các bạn du học sinh từ các nơi khác thì ký túc xá trường là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 14~ 17 triệu VNĐ cho 6 tháng tại Hàn Quốc tùy theo từng trường.

Các trường học tại Hàn Quốc đều có nhà ăn dành cho sinh viên với chi phí thấp, bạn có thể mua phiếu ăn theo tháng chỉ khoảng 4 ~ 6 triệu nhưng đôi khi chất lượng bữa ăn sẽ không được như ý. Nếu bạn chọn ăn ở ngoài thì tất nhiên đồ ăn sẽ ngon hơn nhưng chi phí đắt đỏ.

Vậy nên tốt nhất là bạn có thể chủ động đi chợ, nấu ăn tại nhà.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Khi học tập tại Hàn Quốc, tổng chi phí du học 1 năm sẽ từ 7000-9000 USD ( Tương đương 160-200 triệu đồng) đã bao gồm học phí, tiền ký túc xá, vé máy bay, bảo hiểm 1 năm , phí xử lý hồ sơ

Thời gian tích lũy và hoàn vốn khi đi du học Hàn Quốc

Khi đi du học Hàn Quốc sẽ là một sự lựa chọn về đầu tư, mức chi phí đi du học và sinh hoạt tại Hàn Quốc tương đối rẻ so với các quốc gia trong và ngoài khu vực. Bên cạnh đó, có rất nhiều các chương trình học bổng giúp du học sinh giảm gánh nặng về mặt tài chính. Chính phủ Hàn Quốc luôn tạo điều điều kiện giúp đỡ các du học sinh nước ngoài bằng các chính sách hỗ trợ học phí, tổ chức chương trình học bổng, tạo công ăn việc làm…

Tổng chi phí ban đầu bạn sẽ phải bỏ ra cho 1 năm học tại Hàn Quốc sẽ từ 7000-9000 USD ( tương đương 160-200 triệu đồng), khi đến Hàn Quốc với khả năng tiếng Hàn tốt bạn sẽ làm thêm được 8-10 USD/ giờ, 1 năm trung bình du học sinh sẽ làm được 25,000 usd, các công việc như làm thêm tại thư viện của trường, làm phiên dịch hay làm thêm tại các nhà hàng… mức lương làm thêm cũng sẽ phụ thuộc vào năng lực tiếng Hàn, vậy nên các bạn du học sinh cần trang bị cho mình năng lực tiếng Hàn thật tốt.

Xem thêm: Cảm nhận du học sinh Hàn Quốc

Mức chi tiêu (ăn ở sinh hoạt) 1 năm tại Hàn Quốc vào khoảng 10,000 usd, như vậy du học sinh có thể tích lũy được 15,000 usd trong năm học đầu tiên.

Như vậy trong khoảng thời gian từ 7-8 tháng từ khi bắt đầu đi làm thêm là bạn đã tích lũy đủ tiền để chi trả cho tổng chi phí ban đầu khi bỏ ra để đi du học Hàn Quốc  và việc đầu tư vào du học Hàn Quốc là hoàn toàn hợp lý.

Chương trình Số năm Thu nhập làm thêm Thời gian hoàn vốn= Học phí: Tích lũy
Chi phí đi ban đầu (USD) Lương làm thêm Chi tiêu (ăn, ở, sinh hoạt phí) Tích lũy trong khi học
Học tiếng 1 năm 7,000 – 9,000 25,000 10,000 15,000 6 tháng đến 7 tháng

Đây cũng là một trong những lí do quan trọng mà nhiều học sinh quốc tế lựa chọn đi du học Hàn Quốc bởi cơ hội việc làm lớn. Trung bình mỗi du học sinh có thể làm thêm 28h/tuần. Với mức thu nhập bình quân trong 1 giờ là 8 – 10 USD. Với khoản tiền này cộng thêm việc chi tiêu tiết kiệm du học sinh có thể hoàn toàn tự trang trải cho việc sinh hoạt của mình mà không cần sự hỗ trợ từ phía gia đình.

Nền giáo dục phát triển, nhiều cơ hội học bổng chi phí phù hợp, điều kiện sinh hoạt thuận lợi. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có khá nhiều bất cập bởi rào cản về ngôn ngữ, môi trường học tập căng thẳng. Vì vậy, hãy tìm hiểu, suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định

Chúc bạn thành công trên con đường phía trước.

 Emailcontact@halo.edu.vn

 Webite: www.halo.edu.vn

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO