», Du học Hàn Quốc»TRƯỜNG HỢP KHÓ VÀ DỄ ĐI DU HỌC HÀN

TRƯỜNG HỢP KHÓ VÀ DỄ ĐI DU HỌC HÀN

TRƯỜNG HỢP KHÓ VÀ DỄ
ĐI DU HỌC HÀN

   Dễ và khó đi thì đều liên quan đến những điều kiện cơ bản của các bạn. Bộ tư pháp Hàn Quốc chưa quyết định yêu cầu bắt buộc du học sinh Việt nam phải đặt cọc 10,000$ trong ngân hàng ShinHan Bank.

 

Du Học Hàn Giờ Rất Dễ Với Những Bạn Sau: 

  • Các bạn có sổ hộ khẩu ở Miền Bắc hoặc Miền Nam.
  • Các bạn có điểm trung bình 3 năm trong sổ học bạ THPT. Từ 6.5 trở lên và ko có năm nào dưới 6.0. Trong 3 năm chuyên cần không nghỉ quá 8 buổi.
  • Hồ sơ của các bạn vừa mới tốt nghiệp sẽ được ưu tiên cao hơn.

 

Du Học Hàn Giờ Rất Khó Với Những Bạn Sau: 

  • Các bạn có sổ hộ khẩu Miền Trung.
  • Các bạn có điểm trung bình 3 năm. Trong sổ học bạ THPT dưới 6.5, có tổng số ngày nghỉ quá 8 buổi trong 3 năm.
  • Hồ sơ của các bạn có người thân tiểu sử bất hợp pháp tại Hàn Quốc. Các bạn đã xin Visa trượt thường sẽ bị ĐSQ xét duyệt rất chặt chẽ.
  • Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể đi khi cam kết không làm việc bất hợp pháp tại Hàn. Cọc tiền chống trốn và được công ty du học bảo lãnh.

 

Kết quả hình ảnh cho đại sứ quán hàn quốc tại cầu giấy"

Tham khảo thêm tâm sự của người đi trước đi
Du Học Hàn

   Tôi đã gặp nhiều trường hợp các em học sinh, sinh viên rất muốn đi du học Hàn Quốc. Có em có người nhà bên hàn, được chỉ dạy từng li từng tí một từ khi mới học trung học để có được bộ hồ sơ đẹp. Nhưng bên cạnh đó cũng có những bạn không biết gì.

   Để tránh trường hợp tiền mất, tật mang. Các bạn nên đọc kỹ nhé!

Điều kiện sức khỏe:

Khí hậu Hàn Quốc và công việc rất khắc nghiệt. Đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt.

Vì vậy, trước khi bay bạn nên rèn luyện sức khỏe hàng ngày. Để sẵn sàng cho những thử thách lớn và dẻo dai để đi tiếp.

Các bạn cũng nên cân nhắc sức khỏe, tránh để bị bệnh Lao. Hàn quốc chỉ cấm những bạn bị bệnh Lao thôi.

Các lựa chọn Du Học Hàn dành cho bạn:

  • Du Học Tiếng(Dự bị đại học): 

Theo quy định chung, để bước được vào cánh cửa đại học (cao đẳng) chính thức tại Hàn Quốc, các bạn sẽ trải qua thời gian học tiếng Hàn khoảng 1 năm.

Khi học tiếng đạt Topik 3, thì mới đủ điều kiện để tham gia vào học chuyên ngành.

Các ngành công nghiệp gốc Hàn Quốc như: Điện công nghiệp, Đúc thép, Đúc nhựa, Khuôn đúc, Sản xuất khuôn mẫu,… thì chỉ cần Topik 2.

  • Du học nghề:

Học tiếng 6 tháng đến 1 năm + 1 năm đến 2 năm học nghề. Dạng này học xong chỉ được cấp chứng chỉ mà không được cấp bằng bạn nhé. Dạng này cũng không dễ lên Visa E7 như bạn tưởng và cũng ít trường hợp ra được visa D4-6 để sang Hàn học nghề.

  • Du học hệ Cao Đẳng:

Học tiếng 6th – 1 năm + học chuyên ngành 2 năm.

  • Du học hệ Đại Học: 

Tùy theo chuyên ngành mà thời gian học từ 3 – 5 năm.

  • Du học hệ Thạc Sỹ: 

Để có thể du học Thạc Sỹ, bạn cần có bằng Đại Học. Và thường Thạc Sỹ sẽ học trong 2 năm.

  • Du học hệ Tiến Sỹ:

Để có thể du học Tiến Sỹ, bạn cần có bằng Thạc Sỹ. Tiến Sỹ thì phải phụ thuộc vào quá trình nghiên cứu công trình, dự án,…

 

chứng minh tài chính du học hàn quốc

Các tiêu chuẩn và điều kiện cần để đi Du Học Hàn

Du Học Tiếng:

Điểm tổng kết trung bình 3 năm cấp III tối thiểu 5.0. Và VISA thẳng là tối thiểu 6.5.

Tốt nghiệp cấp III, không quá 3 năm. Nếu vào trường cao đẳng để học nghề thì quá 3 năm cũng được.

Đối với Visa hệ học tiếng yêu cầu chứng minh tài chính. Phải có tối thiểu 10.000$ trong sổ tiết kiệm và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng. Các bạn yên tâm, vấn đề này sẽ được Halo làm cho bạn nếu chưa có.

Nếu bạn tốt nghiệp cấp III quá lâu. Thì lúc này, bạn cần phải có bằng trung cấp, cao đẳng học đại học bổ sung. Nhưng cũng không được quá 3 năm.

Du học nghề, cao đẳng nghề:

  •    Điều kiện chung là tốt nghiệp THPT, điểm trung bình tối thiểu 5.0.
  •    Không quá 30 tuổi, tốt nghiệp chưa quá 3 năm.
  •    Chứng minh tài chính trên 10.000$, số dư có trên 6 tháng. Nếu bạn không có, thì Halo sẽ giúp bạn.

Chú ý: Một số khu vực ở hàn Quốc mở rộng các tiêu chuẩn như: Khu vực tỉnh đảo jeju có thể nhận trên 30t và tốt nghiệp quá 3 năm.

Du học Đại Học:

Điểm trung bình 3 năm cấp III không dưới 5.0.

Tốt nghiệp cấp III không quá 3 năm hoặc đang học đại học năm 2 trở lên.

Đối với Visa hệ Đại Học yêu cầu chứng minh tài chính: tối thiểu 10.000$ trong sổ tiết kiệm và gửi ngân hàng tối thiểu 6 tháng.

Bên cạnh đó là những đáp ứng điều kiện về tiếng, mỗi trường cũng có cách xét duyệt khác nhau. Tùy theo mỗi trường mà bạn có thể phải có điểm cấp III đáp ứng được điều kiện Du Học Hàn Quốc của từng trường. Họ căn cứ vào đó, để xét duyệt tương ứng với chuyên ngành bạn chọn theo học.

Bạn có thể chọn trường Đại Học Hàn Quốc hệ Công Lập hay hệ Dân Lập.

  • Trường Công Lập thì đa số yêu cầu điểm học bạ cấp III trên 6.5 + tiếng Hàn đạt trên Topik 3 (có trường sẽ thêm yêu cầu tiếng anh đạt tối thiểu IELTS 6.5).

 

  • Trường Dân Lập thì không yêu cầu cao. Chỉ yêu cầu điểm học bạ tối thiểu 5.0 + tiếng Hàn đạt Topik 3. Tuy nhiên những trường hợp Visa thẳng thì yêu cầu điểm học bạ cấp III tối thiểu 6.5.

Du Học Hệ Cao Học:

Nếu như bạn dưới 30 tuổi mà lại tốt nghiệp đại học ở Việt Nam.

Chuyên ngành bạn học tương tự như chuyên ngành đăng ký học Cao Học ở Hàn Quốc. Ngoài ra, bạn cần có thêm yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn – Topik 3 hoặc IELTS 6.5 trở lên. Với điểm tổng kết đại học trên 7/10.

Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000$ trong sổ tiết kiệm, và cũng phải gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Du Học Hệ Tiến Sĩ:

Ứng viên phải thuộc 1 trong các trường Đại Học lớn ở các nươcs đang phát triển ở Châu Á và chưa có bằng Tiến Sĩ.

Ứng viên phải được Đại Học Hàn Quốc chấp nhận là Nghiên cứu sinh.

Đối với chứng minh tài chính yêu cầu: Phải có 15.000$ trong sổ tiết kiệm, và cũng phải gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.

Lưu Ý: Cả 3 hệ Đại Học, Cao Học, Tiến Sĩ phải chứng minh tài chính thêm:

Bạn phải chứng minh được thu nhập của gia đinh, người bảo lãnh gồm có các giấy tờ:

Bản theo dõi nộp thuế, giấy thu nhập gia đình ít nhất 25tr/tháng.

Đối với những bạn có được học bổng thì bạn sẽ không phải yêu cầu chứng minh tài chính. Bạn chỉ cần giấy chứng nhận học bổng hoặc thư mời của hiệu trưởng, giáo sư các trường Đại Học tại Hàn Quốc.

 

Các Loại Giấy Tờ Cần Chuẩn Bị Khi Đi Du Học Hàn Quốc

Tùy theo đặc điểm của từng trường sẽ có những yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ liên quan đến du học khác nhau.

Nhưng tất cả đều cần có những giấy tờ sau:

  1. Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  2. Bằng cấp III hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn trung học phổ thông nếu vừa tốt nghiệp.
  3. Học bạ cấp III.
  4. Bằng tốt nghiệp Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học và bảng điểm tương ứng.
  5. Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (Nếu Có).
  6. Ảnh 4*6: 10 chiếc phông nền trắng.
  7. Sổ hộ khẩu công chứng.
  8. Giấy khai sinh bản sao.
  9. Giấy khám sức khỏe.
  10. Hộ Chiếu.
  11. Chứng Minh Thư công chứng của học sinh và của Bố Mẹ (Hoặc Người Bảo Lãnh).
  12. Bảng kế hoạch học tập.

 


Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

 

VĂN PHÒNG GIAO DỊCH SỐ 2 HÀ NỘI

  • Địa chỉ: Số 30 ngõ 12 Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
  • Hotline: 0866.152.889
  • Hotline: 0979.366.563

 VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

  • Địa chỉ: 62, D4, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Tổng đài: 1900588819
  • Hotline: 0868588819

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN NAM ĐỊNH

  • Lô 103, đường Nguyễn Khánh toàn, khu đô thị Bãi Viên, tp Nam Định
  • Hotline: 0917.048.368
2019-11-29T17:12:54+07:0029/11/19|Danh mục: Chưa được phân loại, Du học Hàn Quốc|Tags: , |0 Comments

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

Khóa học mới

Liên hệ

Nhà 37 – Ngõ 10 - Nguyễn Văn Huyên - Cầu Giấy - Hà Nội

Phone: 0988.252.275

Mobile: 0971.836.827

Web: Halo.edu.vn

Bài viết mới