bởi HALO Education

Visa Úc là gì?

Visa Úc là một loại giấy phép nhập cảnh được cung cấp bởi Chính phủ Úc cho công dân nước ngoài muốn đến Úc để du lịch, làm việc, học tập hoặc thăm thân. Visa Úc cho phép người nước ngoài lưu trú tạm thời trong một khoảng thời gian nhất định và có các quy định về điều kiện, mục đích và thời gian lưu trú. Để được cấp visa Úc, người nộp đơn phải đáp ứng các yêu cầu và tuân thủ quy trình xin visa Úc được quy định bởi Cơ quan Di trú Úc.

Các diện Visa đầu tư định hướng cho việc sẽ định cư tại Úc gồm:

– Visa đầu tư và đổi mới kinh doanh (subclass 188): Chương trình này được thiết kế dành cho những cá nhân muốn đầu tư, sở hữu hoặc quản lý một doanh nghiệp tại Úc. Nó cung cấp một số luồng, bao gồm Đổi mới kinh doanh, Nhà đầu tư và Nhà đầu tư quan trọng, mỗi luồng có các yêu cầu đầu tư và đủ điều kiện riêng.

– Visa Nhà đầu tư Đáng kể (phân lớp 188C/888C): Chương trình này yêu cầu khoản đầu tư đáng kể ít nhất 5 triệu AUD. Khoản đầu tư này có thể là các khoản đầu tư đủ điều kiện như chứng khoán, quỹ và dự án cơ sở hạ tầng của Úc. Sau khi có thị thực tạm thời trong một thời gian nhất định và đáp ứng các yêu cầu khác, người nộp đơn có thể nộp đơn xin thường trú.

– Visa Nhà đầu tư Cao cấp: Chương trình này dành cho những cá nhân có thu nhập cao sẵn sàng đầu tư ít nhất 15 triệu AUD vào các khoản đầu tư cao cấp ở Úc. Nó cung cấp một con đường trực tiếp để trở thành thường trú nhân.

– Visa Doanh nhân (phân lớp 188E/888E): Visa này phù hợp với những cá nhân có ý tưởng kinh doanh sáng tạo và được hỗ trợ tài chính từ bên thứ ba. Ứng viên phải có thỏa thuận tài trợ ít nhất 200.000 AUD với một tổ chức được chỉ định ở Úc.

– Visa Nhân tài Kinh doanh (subclass 132): Thị thực này dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc doanh nhân có năng lực cao được chính phủ tiểu bang hoặc lãnh thổ Úc đề cử. Có hai luồng: luồng Lịch sử kinh doanh quan trọng và luồng Doanh nhân đầu tư mạo hiểm, mỗi luồng có các yêu cầu khác nhau.

* Lưu ý số tiền đầu tư, tiêu chí đủ điều kiện và điều kiện thị thực có thể khác nhau đối với mỗi chương trình. Điều quan trọng là tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Việc liên hệ với Bộ Nội vụ Úc hoặc các cơ quan di trú được ủy quyền sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác và cập nhật nhất.

Bạn đang muốn biết

Visa Úc gồm những diện nào ?

HALO rất mong những thông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Kinh doanh và Đầu tư

Visa 188 / 888

Visa Úc 188A

Business Innovation stream

Subclass 188A:

Visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho nhà đầu tư muốn thành lập, phát triển và quản lý doanh nghiệp tại Úc. Sau đó có thể sẽ được xét duyệt sang Visa vĩnh trú giai đoạn 2 – Visa 888A.

Visa Úc 188B

Investor stream

Subclass 188B:

Visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho doanh nhân hoặc nhà đầu tư, đầu tư tối thiểu 2,5 triệu AUD vào các Quỹ hợp pháp tại Úc. Sau đó có thể sẽ được xét duyệt sang Visa vĩnh trú giai đoạn 2.

Visa Úc 188C

Significant Investor stream

Subclass 188C:

Visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho nhà đầu tư có khả năng tài chính mạnh, đầu tư tối thiểu 5 triệu AUD vào các Quỹ hợp pháp tại Úc. Sau đó có thể sẽ được xét duyệt sang Visa vĩnh trú giai đoạn 2.

Visa Úc 188D

Premium Investor stream

Subclass 188D:

Visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho nhà đầu tư được Austrade đề cử và đầu tư ít nhất 15 triệu AUD vào các khoản đầu tư hoặc quỹ đầu tư tại Úc (hiện thị thực này  không tiếp nhận hồ sơ mới).

Visa Úc 188E

Entrepreneur stream

Subclass 188E:

Visa tạm trú thời hạn 4 năm 3 tháng dành cho nhà đầu tư, doanh nhân khởi nghiệp. Đầu tư tối thiểu 200.000 AUD vào Úc. Sau đó có thể sẽ được xét duyệt sang Visa vĩnh trú giai đoạn 2 – Visa 888E

Visa Úc diện tay nghề

Visa Úc diện tay nghề (Skilled Visa Australia) là một loại visa được cấp cho những người có kỹ năng chuyên môn nhất định và muốn làm việc tại Úc. Để đủ điều kiện nộp đơn xin visa này, người đăng ký cần thể hiện khả năng và kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề cụ thể được liệt kê trong danh sách công việc được chấp nhận của Úc. Visa này cung cấp cho chủ sở hữu visa nhiều quyền lợi, bao gồm việc sống và làm việc không giới hạn tại Úc và quyền y tế và giáo dục truy cập tương tự như người dân Úc.

Visa Úc 124

Distinguished Talent Visa

Là một loại visa đặc biệt mà chính phủ Úc cung cấp cho những người có tài năng xuất sắc và có thành tựu nổi bật trong các lĩnh vực thể thao, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc nghệ thuật. Visa này cho phép người nộp đơn sống và làm việc tại Úc với một số quyền lợi nhất định. Để được cấp visa này, người nộp đơn phải được công nhận là có tài năng xuất sắc và có khả năng dẫn dắt hoặc tạo ra lợi ích cho Australia trong lĩnh vực chuyên môn của mình.

Visa Úc 186

Visa Employer Nomination Scheme (ENS)

Là một chương trình di trú ở Úc cho phép nhà tuyển dụng Úc tài trợ cho nhân viên nước ngoài để làm việc tại Úc. Visa ENS cho phép người nộp đơn và gia đình của họ sống và làm việc tại Úc vĩnh viễn. Nhân viên được tài trợ phải được nhà tuyển dụng Úc đề cử và đáp ứng một số điều kiện, bao gồm trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các yêu cầu ngôn ngữ. Visa ENS là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn làm việc và định cư tại Úc.

Visa Úc 189

Skilled Independent Visa

Là một loại visa của Úc dành cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong các nghề được xem là cần thiết và thiếu hụt ở Úc. Đây là một visa di trú dành cho những người không có sự bảo lãnh từ gia đình, người thân hoặc nhà tuyển dụng Úc. Người đạt được visa này có quyền được làm việc và sinh sống tại Úc theo thời hạn visa. Để đủ điều kiện để nhận được visa này, cá nhân phải đáp ứng một số yêu cầu về kỹ năng, đánh giá điểm theo hệ thống điểm Úc và đạt tổng số điểm tối thiểu.

Visa Úc 190

Skilled Nominated Visa

Là một loại hình visa được cung cấp bởi chính phủ Úc cho những người có kỹ năng chuyên môn cao và được nhà nước Úc đã niêm yết trong danh sách NGAN (National Skills Occupation List) mà Úc đang cần thiết. Để được xét duyệt, người xin visa cần có một sự tài trợ từ một bang/lãnh thổ trường đại học, nghề hoặc cơ quan chính phủ Úc. Visa này cho phép người nộp đơn sống và làm việc ở Úc vĩnh viễn và sau một thời gian nhất định.

Visa Úc 191

Permanent Residence – Skilled Regional Visa

Là một loại visa ở Úc cho phép người nước ngoài sống và làm việc ở vùng nông thôn hoặc các khu vực vùng sinh sống đang phát triển. Đây là một hình thức hỗ trợ phát triển kinh tế và cộng đồng của Úc, và cho phép người nước ngoài có quyền cư trú vĩnh viễn tại Úc. Để được cấp visa này, người ngoại quốc cần đáp ứng các tiêu chí kỹ năng và điểm số quy định bởi chính phủ Úc (Thị thực vĩnh trú giai đoạn 2 của visa 491 và 494.)

Visa Úc 491

Skilled work regional (SWR)

Là một chương trình di chuyển lao động tại Úc nhằm thu hút những công việc chuyên môn tại các khu vực vùng lãnh thổ Úc. Đây là một loại visa cho phép người lao động ngoại quốc làm việc trong các ngành nghề chuyên môn tại các khu vực vùng lãnh thổ được chính phủ Úc xác định. SWR nhằm giúp đẩy mạnh sự phát triển kinh tế và định cư ở các khu vực vùng lãnh thổ của Úc. Skilled work regional (SWR)

Visa Úc 494

Skilled Employer Sponsored Regional (SESR) Visa

Là một chương trình di trú Úc được bảo lãnh bởi nhà tuyển dụng và áp dụng cho những người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong một khu vực vùng lãnh thổ. Chương trình này nhằm thu hút và giữ chân nhân lực chất lượng cao trong các vùng ngoại ô và khu vực vùng lãnh thổ của Úc để giúp phát triển kinh tế và cộng đồng địa phương. SESR visa cho phép người được mời làm việc trong vị trí có sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong khu vực và cung cấp con đường dễ dàng để đạt được trạng thái cư trú Úc.

Visa Úc 482

Temporary Skill Shortage (TSS)

Là một chương trình di cư dựa trên những kỹ năng tạm thời không đủ nguồn nhân lực ở Úc. Chương trình này cho phép nhà tuyển dụng Úc tuyển dụng lao động nước ngoài trong một thời gian nhất định để bổ sung nguồn nhân lực (Visa tạm trú có thời hạn từ 2-4 năm dành cho người lao động có tay nghề được doanh nghiệp bảo lãnh). TSS được quản lý bởi Bộ Di trú, Di cư và Sở Hữu Trí Tuệ (Department of Home Affairs) và có ba loại visa: Short-term stream, Medium-term stream và Labour Agreement stream.

Visa Úc 887

Skilled Regional Visa

Là chương trình nhằm thu hút những người có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong những vùng định cư. Skilled regional Australia cung cấp cơ hội lưu trú và làm việc lâu dài tại các vùng nông thôn và khu vực khu vực có mức phát triển kinh tế thấp hơn. Người di cư thông qua chương trình này cần đáp ứng một số yêu cầu liên quan đến kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và bằng cấp để được chấp nhận (Hiện Visa này đã được thay thế bằng visa 191). Đích đến của nhiều người lao động nhập cư trên lãnh thổ Úc nhờ những quyền lợi mà thị thực mang lại

Visa Kết hôn

Visa hôn nhân Úc là một loại visa được cấp cho người nước ngoài muốn nhập cư vào Úc thông qua việc kết hôn với một công dân Úc, người có thường trú hoặc người có quyền cư trú tại Úc. Visa này cho phép người nước ngoài đi vào Úc để sống, làm việc và học tập và sau một thời gian nhất định, có thể nộp đơn để trở thành công dân Úc. Visa hôn nhân Úc có nhiều yêu cầu và tiến trình đăng ký phức tạp, bao gồm việc chứng minh mối quan hệ hôn nhân thực sự, chứng minh rằng các bên đủ điều kiện hợp pháp để kết hôn và đảm bảo đủ điều kiện tài chính để sống tại Úc.

Visa Úc 300

Prospective Marriage Visa

Là một loại thị thực cho phép người nước ngoài đến Úc để kết hôn với người Úc hoặc người cư trú Úc. Visa này được cung cấp cho những người đang ở nước ngoài và có ý định kết hôn với đối tác Úc của mình. Visa cho phép người ngoại quốc có thời gian 9 tháng để đến Úc và tổ chức hôn lễ. 

Visa Úc 309

Partner Visa – apply overseas Visa

Là Visa Đối tác tạm trú trước khi kết hôn ở Úc, visa dành cho những người đang ở nước ngoài và muốn đến Úc để kết hôn hoặc đã kết hôn với một công dân Úc hoặc người có tư cách cư trú thường trú ở Úc (người được bảo lãnh theo diện vợ/chồng tạm trú tại Úc) 

Visa Úc 100

Partner (Migrant) Visa

Là một loại visa dành cho người nước ngoài muốn nhập cảnh và sinh sống tại Australia với mục đích làm việc, học tập hoặc định cư. Visa 100 Úc cũng được gọi là visa hôn phối, nơi người nước ngoài có thể dựa vào quan hệ hôn nhân hoặc quan hệ đồng tính đăng ký để nộp đơn xin visa. 

Visa Úc 820

Partner Visa – Apply in Australia

Là một loại visa thường được phép cho phép người (vợ hoặc chồng) đồng tính hoặc người có liên hệ đối tác đồng giới của công dân Úc hoặc người có thẻ thường trú không tại Úc đến Úc để sống và làm việc. Visa này được cung cấp cho đối tác(vợ hoặc chồng) 

Visa Úc 801

Partner visa (Permanent)

Là một loại visa vĩnh trú dành cho người nước ngoài đang sống tại Úc và muốn nộp đơn xin cư trú lâu dài tại quốc gia này. Visa này thường được cấp cho những người đã sử dụng thành công visa 820 (visa chồng vợ/đối tác). Khi được cấp visa 801, người nộp đơn sẽ có quyền lưu trú và làm việc tại Úc 

Visa diện bảo lãnh thân nhân

Bảo lãnh cho cha mẹ

Visa Úc 143 (subclass 143) là visa nhập cư cha mẹ Úc, được cung cấp cho cha mẹ của một công dân Úc, người có thường trú Úc hoặc người chủ thẻ thường trú Úc. Visa này cho phép cha mẹ đến Úc và sinh sống với con cái của mình.

Visa Úc 804 được hiểu là visa Parent (Migrant) subclass 804 của chính phủ Australia. Đây là loại visa dành cho người nước ngoài có con hoặc con dâu, con rể, con nuôi hay người chăm sóc (caregiver) của công dân Australia hoặc người có quyền cư trú vĩnh viễn ở Australia bảo lãnh đưa bố mẹ lớn tuổi là người nước ngoài sang Úc định cư, và sau 2 năm từ khi xin visa sẽ đủ điều kiện xin quốc tịch Australia.

Visa Úc 864 còn được gọi là “Aged Parent Visa” là một loại visa của Úc dành cho các công dân nước ngoài muốn di cư và thường trú tại Úc với con trưởng thành hoặc con gái trưởng thành đã là công dân hoặc cư dân thường trú của Úc. Visa này dành cho những người lớn tuổi (55 tuổi trở lên cho đến khi đủ điều kiện về tuổi nghỉ hưu) và yêu cầu người chủ bảo lãnh phải đáp ứng một số điều kiện cụ thể để được chấp thuận. Visa 864 cho phép người nộp đơn sống và làm việc tại Úc vô thời hạn và cung cấp quyền truy cập đến các quyền và lợi ích xã hội tương tự như người dân Úc.

Bảo lãnh cho con

Visa 103 Úc: Là một loại visa di trú dành cho các thành viên gia đình như vợ/chồng, con cái hoặc con nuôi của người nước ngoài đã định cư ở Úc. Visa này cho phép người thân gia nhập và sống cùng với người có quyền cư trú tại Úc.

Visa Úc 101 là một loại visa du lịch cho người nước ngoài muốn đến Úc du lịch, thăm thân hoặc làm việc tạm thời trong thời gian ngắn. Đây là visa dễ dàng nhất và phổ biến nhất để đến Úc và có thể được xin trực tuyến. Visa 101 Australia cho phép người nước ngoài lưu trú tại Úc trong vòng 3 hoặc 6 tháng và không được quyền làm việc trong thời gian lưu trú.

Visa Úc 102 là một loại thị thực dành cho con nuôi. Người được bảo lãnh phải trẻ em dưới 18 tuổi, bên ngoài nước Úc, được cha mẹ là công dân của Úc nhận nuôi và đang trong qua trình bảo lãnh nhận con nuôi. Việc nhận con nuôi phải đến từ quốc gia mà Úc có thỏa thuận nhận con nuôi song phương hoặc trong trường hợp không có thỏa thuận song phương thì việc nhận con nuôi phải được công nhận tại Úc.

Visa Úc 445 hay còn được gọi là Dependent Child visa. Loại thị thực này được cấp cho con cái của người đang tạm trú Úc bằng thị thực kết hôn (Visa 309 hoặc Visa 820). Visa này được nhiều cha mẹ sử dụng để bảo lãnh con cái sang Úc sống chung với họ

Bảo lãnh cho thân nhân khác

Visa Úc 870 là một loại visa tạm trú mới cho các người thân của người đã có visa Úc có thời hạn dài hoặc người Úc / người New Zealand có quyền cư trú vĩnh viễn. Visa này cho phép các người thân đến Úc để sống và làm việc trong thời gian kéo dài.

Visa Úc 884, còn được gọi là visa di trú tái nhập, được cấp cho những người di động hoặc tỵ nạn đã từng sống tại Úc một thời gian, nhưng đã rời khỏi Úc và muốn trở lại. Visa này cho phép chủ sở hữu lưu trú không giới hạn thời gian tại Úc và làm việc trong suốt thời gian lưu trú. Visa Úc 884 cung cấp các quyền và lợi ích tương tự như người Úc, bao gồm quyền sức khỏe và giáo dục công cộng.

Visa Úc 173 là một loại visa dùng cho những người tự nhận nuôi người thân tại Úc. Visa này cho phép người nộp đơn có thể sống và làm việc tại Úc trong giai đoạn tạm thời, thường là 2 năm, và sau đó họ có thể apply visa 143 để định cư lâu dài tại Úc. Visa 173 thường được áp dụng cho những người có thành viên gia đình tại Úc là người Australia hoặc người có quyền cư trú lâu dài tại Úc.

Visa Du học Úc

Visa Úc 500

Visa học sinh 500 là một loại visa của Úc, cung cấp cho những người nước ngoài muốn du học tại Úc. Visa này cho phép du học sinh tham gia vào các khóa học tại một trường đại học, trường chuyên nghiệp hoặc trường tiểu học trung học ở Úc trong suốt thời gian tham gia khóa học toàn thời gian (lên đến 5 năm) tại một cơ sở giáo dục được công nhận bởi Chính phủ Úc..

Visa Úc 590

Visa học sinh bảo hộ (Student Guardian Visa 590) Úc là loại visa cho phép người giám hộ đến Úc để chăm sóc người học chưa thành niên (dưới 18 tuổi) trong quá trình họ đang học tại một trường học Úc. Việc cấp visa này cho phép người giám hộ có quyền thăm viếng học sinh và tham gia vào quá trình chăm sóc và hỗ trợ cho việc học của học sinh. Visa này có hiệu lực trong thời gian học của học sinh.

Visa Úc 476

Visa Skilled – Recognized Graduate (subclass 476) là một loại visa Australia dành cho những người tốt nghiệp mới từ các trường đại học nổi tiếng. Visa này cho phép người nộp đơn sống và làm việc tại Úc trong vòng 18 tháng sau khi tốt nghiệp. Những người đủ điều kiện có thể sử dụng visa này để có kinh nghiệm làm việc tại Úc trong lĩnh vực chuyên môn của mình và củng cố kỹ năng cho sự nghiệp..

Visa Úc 485

Temporary Graduate Visa (subclass 485) là một loại visa cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng hoặc các khóa học sau đại học tại Úc ở lại và làm việc tạm thời sau khi tốt nghiệp từ 18 tháng – 4 năm tùy thuộc vào trình độ được cấp bởi các cơ đào tạo của Úc. Visa này cung cấp cho du học sinh sau khi tốt nghiệp một cơ hội để có kinh nghiệm làm việc tại Úc và tìm kiếm cơ hội.

Visa du lịch Úc

Visa Úc 600

Visa du lịch Úc 600 là visa cho phép du khách đến thăm Úc với mục đích du lịch, thăm thân, thăm bạn bè hoặc tham gia các hoạt động khác không liên quan đến công việc hoặc học tập. Visa này thường có thời hạn ngắn, từ 3 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào nhu cầu của du khách.

Visa Úc 462

Work and holiday visa 462 là loại visa du lịch lao động cho người dân trẻ từ các quốc gia đối tác được chính phủ Úc công nhận. Visa này cho phép người nộp đơn làm việc và du lịch tại Úc trong một thời gian nhất định (thường là 12 tháng). Visa 462 cung cấp cơ hội cho người nộp đơn trải nghiệm và khám phá Úc.

Ưu đãi từ HALO

– Miễn phí dịch vụ làm hồ sơ.
– Miễn phí dịch thuật & công chứng.
– Tặng 2.000.000đ tiền vé máy bay sang Úc.
– Tặng một vali trị giá 2.000.000đ ngay khi bạn có Visa.
– Cùng với nhiều các chương trình ưu đãi và quyền lợi khác…

Lên kế hoạch du học

Chỉ cần bạn có ước mơ, việc còn lại đã có HALO. Liên hệ HALO để bắt đầu hành trình định cư Úc của bạn ngay hôm nay!

Tìm hiểu thêm

Visa Úc 189

Visa 189 Úc là một loại visa di trú tự bổ sung (Skilled Independent Visa) được cung cấp bởi Chính phủ Úc. Visa này cho phép người nộp đơn sống và làm việc ở Úc vĩnh viễn, không cần phụ thuộc vào đơn vị, cơ quan nào bảo lãnh hoặc công ty mời. Để được chấp nhận, người nộp đơn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản về kỹ năng, điểm chấm điểm và đạt điểm tối thiểu trong bảng xếp hạng điểm xét duyệt ưu tiên nghề nghiệp (SkillSelect).

Visa Úc 190

Visa Úc 190 là một loại visa di trú, cho phép người nước ngoài có kỹ năng và kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đáp ứng nhu cầu của tiểu bang hoặc lãnh thổ cụ thể của ÚC. Visa này cho phép chủ nhân của nó làm việc và sinh sống tại Úc vĩnh viễn. Để được cấp visa 190, người nộp đơn cần có một sự đề cử (bảo lãnh) từ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của chính phủ ÚC và phải đáp ứng các yêu cầu kỹ năng và điểm số tối thiểu.

Visa Úc 491

Visa úc 491 là loại thị thực của Úc dành cho những người muốn sống và làm việc tại các vùng lãnh thổ được chỉ định của Úc như New South Wales, Victoria, Queensland, Western Australia, South Australia, Tasmania, Northern Territory và Australian Capital Territory. Visa này được thiết kế để hỗ trợ việc phát triển kinh tế và gia tăng dân số của các vùng lãnh thổ Úc. Visa này thay thế cho visa 489, được làm việc & sinh sống trong thời gian 5 năm.

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO