Malta và Bồ Đào Nha Cùng Thuộc Châu Âu Thì Nên Đầu Tư Định Cư vào Nước Nào?

by HALO Education
Chính sách visa Malta thay đổi – Du học và Định cư châu Âu dễ ...

Malta và Bồ Đào Nha Cùng Thuộc Châu Âu Thì Nên Đầu Tư Định Cư vào Nước Nào?

Định cư tại Châu Âu hiện nay đang là 1 xu hướng, 1 trào lưu mới của các gia đình hiện đại ngày nay khi đối với họ, đó không chỉ là 1 vấn đề đi hay ở mà còn là quyết định để đổi đời, mang đến cho họ những tia hi vọng mới, 1 cuộc sống mới nơi đất khách quê người. Vô vàn những sự lựa chọn dành cho người mới bắt đầu tìm hiểu trải dài khắp nơi, trong đấy có Malta và Bồ Đào Nha.

Điểm mạnh đặc trưng của cả 2 nước này đó là bạn sẽ có cơ hội được cấp quốc tịch và trở thành công dân của Châu Âu và được toàn quyền di chuyển qua lại trong 28 nước thuộc khối Schengen. Đặc biệt, khi trở thành công dân Châu Âu, bạn sẽ được miễn thị thực tới 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.  Tuy nhiên, vì Malta và Bồ Đào Nha là 2 nước khác nhau nên ngoài những điểm chung vừa nêu trên sẽ là còn đó những điểm khác biệt mà nó sẽ tác động khá lớn tới quyết định đầu tư của bạn.

Chương trình Thị thực thường trú Malta vs Thị thực Vàng Bồ Đào Nha

Về định cư Malta

Chương trình định cư tại Malta đưa ra 2 lựa chọn cho nhà đầu tư. Đầu tiên là phương án nhập cư nhanh, cho phép nhà đầu tư có quốc tịch Malta chỉ sau 12 tháng cư trú với điều kiện là nhà đầu tư phải sở hữu một bất động sản trị giá tối thiểu 350.000 EUR, đầu tư 150.000 EUR vào trái phiếu chính phủ, và quyên góp 650.000 EUR vào Quỹ phát triển quốc gia và xã hội. Nếu có vợ/chồng đi cùng, nhà đầu tư sẽ được yêu cầu quyên góp thêm 25.000 EUR nữa. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần phải cư trú tối thiểu 6 tháng trong 12 tháng nói trên.

Với phương án thứ hai, nhà đầu tư sẽ phải sở hữu bất động sản trị giá 320.000 EUR (270.000 EUR nếu bất động sản nằm trên đảo Gozo của Malta), cộng thêm 250.000 EUR cho trái phiếu chính phủ và quyên góp 30.000 EUR. Trong khi khoản đầu tư vào bất động sản và trái phiếu có thể thu hồi lại thì khoản quyên góp sẽ coi như chi phí mà nhà đầu tư phải chịu.

Có lẽ lợi thế lớn nhất của Malta là về thuế, mọi nguồn thu nhập của nhà đầu tư từ bên ngoài Malta chỉ phải chịu mức thuế 15%. Ngoài ra, Malta là một trong số các quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức.

Top 13 Khác Biệt Giữa Thường Trú Malta và Quốc Tịch Malta

Cùng với đó là các quy trình để xử lí hồ sơ của Malta cũng không được nhanh nhẹn cho lắm, đi kèm với vô vàn các khoản phí phụ vặt kéo theo. Trái ngược hẳn với phong cách làm việc của Malta thì Bồ Đào Nha có 1 hướng đi làm việc vô cùng bài bản, đầy tính kỉ luật và trách nhiệm. Cùng với đó là sự ưu tiên hàng đầu dành cho quyền lợi của khách hàng.

Về việc đàu tư định cư tại Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư nước ngoài sẽ có ba lựa chọn để tham gia chương trình định cư theo diện Golden Visa thứ nhất đó là quyên góp cho quỹ phát triển văn hóa và nghệ thuật của quốc gia, thứ hai là đầu tư, thành lập công ty để tạo việc làm cho công dân Bồ Đào Nha, và cuối cùng là mua bất động sản. Lựa chọn thứ ba được xem như ít phức tạp nhất.

Đầu tư 350.000 EUR vào một bất động sản có tuổi đời trên 30 năm hoặc 500.000 EUR vào một bất động sản mới là nhà đầu tư đã có thể được cấp quyền cư trú tại Bồ Đào Nha. Những mức đầu tư trên có thể được giảm bớt 20% nếu nhà đầu tư mua bất động sản tại vùng thưa dân (trừ các địa điểm dọc bờ biển).

Để duy trì Golden Visa, nhà đầu tư phải dành 7 ngày cư trú tại Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên, và 14 ngày mỗi 2 năm tiếp theo, đây là điều kiện cư trú khá dễ dàng cho người nhập cư, do đó ngày càng nhiều công dân nước ngoài lựa chọn Bồ Đào Nha như một giải pháp định cư dự phòng. Gần đây quốc gia này còn hạ điều kiện cư trú của quốc tịch từ 6 xuống còn 5 năm, khiến cho chương trình định cư Bồ Đào Nha càng trở nên hấp dẫn.

Tại sao nên học tập và định cư tại Bồ Đào Nha? - Tư vấn định cư Mỹ

Để chính thức trở thành công dân Bồ Đào Nha, nhà đầu tư sẽ phải vượt qua bài kiểm tra về lịch sử quốc gia bằng tiếng bản ngữ.

Bồ Đào Nha cũng mang tới cho nhà đầu tư một lợi ích mà không quốc gia Golden Visa nào khác có. Đó là chương trình thuế cho người không cư trú thường xuyên, có thể giảm tới 0% cho thu nhập cá nhân của một số nhà đầu tư đủ điều kiện.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO