Lao động tại BA LAN – Con đường nhanh nhất và chi phí rẻ nhất để định cư Châu Âu.

by Hoàng Minh Tân

Ba Lan là một quốc gia xinh đẹp nằm tại Trung Âu, có nền kinh tế phát triển thịnh vượng, là đầu mối giao lưu của các quốc gia châu Âu. Với môi trường sống trong lành và phong cảnh thiên nhiên thơ mộng, bất cứ ai đến với Ba Lan đều có ấn tượng tốt đẹp về đất nước thanh bình, thân thiện này.

Những năm gần đây, thị trường lao động Balan cũng như nhiều nước châu Âu luôn dành được sự quan tâm lớn của người lao động Việt Nam, vì chất lượng đời sống cao và mức lương hấp dẫn.

Vậy hãy cùng HALO tìm hiểu về các điều kiện cũng như quyền lợi khi tham gia lao động tại BA LAN dưới đây nhé!

Về Độ tuổi: Nam, nữ tuổi từ 20 đến 48 tuổi.

Có sức khỏe tốt: Nam cao từ 1m60, nặng trên 50 kg. Nữ cao từ 1m50, nặng trên 40 kg, không mắc các bệnh truyền nhiễm.

Không yêu cầu bằng cấp,tất cả các lao động phổ thông đều có thể ứng tuyển. Một số đơn hàng có yêu cầu về trình độ chuyên môn, tay nghề, tuy nhiên mức lương với lao động có chuyên môn tay nghề sẽ cao hơn

Lý lịch trong sạch: Không có tiền án, tiền sự hay xăm trổ.

Một số công việc cũng có thể yêu cầu về ngoại ngữ. Ngoại ngữ được yêu cầu có thể là tiếng Anh hoặc tiếng Nga.

Các công việc mà lao động Việt Nam có thể làm tại BA LAN:

♦ Làm công nhân trong các công xưởng

Làm việc trong các nông trại

Làm nail hoặc các công việc đơn giản tại các cơ sở làm đẹp

Thợ hàn, thợ điện, thợ mộc

Công nhân xây dựng

Công nhân làm trong các nhà máy chế biến thực phẩm

Nhân viên bán hàng tại hệ thống các cửa hàng bán lẻ

Lao động tại BALAN có thể được hưởng mức lương như thế nào?

Dù là hàng xóm với Đức nhưng mức lương khi xuất khẩu lao động Ba Lan lại không cao như Đức. Trung bình 1 lao động phổ thông đến Ba Lan làm việc có thể nhận được mức lương cơ bản là 1.000 USD/ tháng/ 8h làm việc mỗi ngày, 05 ngày/ tuần,  Tương đương với trên 23 triệu VNĐ/ tháng. Nếu tính lương theo giờ thì lao động phổ thông có thể nhận được khoảng 5,5 USD/ giờ.

Tuy nhiên một số công việc yêu cầu tay nghề như thợ cơ khí thì có thể nhận được mức lương cao hơn, lên tới 1700 USD/ tháng (tương đương khoảng 40 triệu đồng).

Ngoài ra, người lao động có thể làm thêm. Nhưng thời gian làm thêm không được quá 48 giờ/ tuần. Mức lương làm thêm sẽ được tính theo quy định của Chính phủ Ba Lan. Cụ thể:

Nếu bạn làm thêm từ 02 đến 04 giờ thì sẽ nhận được 150% lương cơ bản tính theo giờ.

Nếu bạn làm thêm vào ngày cuối tuần. Hoặc các dịp lễ Tết thì có thể nhận từ 200 đến 300% lương cơ bản.

Người lao động cũng có cơ hội nhận được các loại phụ cấp. Nhận được tiền thưởng nếu làm tốt….

Do đó, nếu chăm chỉ, chịu khó và làm việc hiệu quả thì người lao động có thể nhận được từ 30tr đến 50 triệu VNĐ/ tháng. Thời gian làm việc tại Ba Lan càng lâu thì mức lương mà người lao động nhận được càng lớn.

Thời gian làm việc ở Ba Lan như thế nào?

Ở Ba Lan cũng giống như các quốc gia Châu Âu khác, thì thời gian làm việc chính thức của người lao động tương đối thoải mái. Người  lao động đến Ba Lan thường chỉ làm việc 8 giờ/ ngày. Khoảng 40 giờ/ tuần. Mỗi tuần người lao động được nghỉ 2 ngày thứ 7 và chủ nhật.

Với một số lĩnh vực, người lao động có thể làm thêm. Nhưng thời gian làm thêm sẽ được tính với mức lương từ 150 đến 300% lương cơ bản. Đặc biệt, Chính quyền Ba Lan quy định rõ ràng về thời gian nghỉ phép hàng năm phụ thuộc vào thâm niên. Sau 01 năm làm việc, người lao động Ba Lan đã bắt đầu có thời gian nghỉ phép năm.

Cần chuẩn bị những thủ tục gì để có thể tham gia lao động tại Ba Lan?

Thủ tục để tham gia lao động tại Ba lan đặc biệt đơn giản. Người lao động chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

• Ảnh thẻ, hộ chiếu, giấy khám sức khỏe, lý lịch tư pháp số 2, các bằng cấp liên quan.

Tất cả các vấn đề còn lại, như tìm đơn hàng, ghép đơn hàng giúp người lao động trúng tuyển, xin thư mời làm việc, làm hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Ba Lan, đã có chúng tôi giúp các bạn.

Chi phí tham gia lao động tại Ba Lan có cao không?

Một điều đặc biệt, là mặc dù Ba Lan thuộc khối Châu Âu, với môi trường sống đẳng cấp và vô vàn quyền lợi dành cho người lao động, cơ hội định cư rộng mở trong tầm tay, nhưng chi phí đi lại vô cùng hấp dẫn. Với chỉ từ 100 triệu đồng là bạn đã hoàn toàn đủ chi phí để tham gia lao động tại Ba Lan.

Nếu bạn quan tâm sâu sắc đến thị trường này, và cần tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ ngay với chúng mình nhé!

Trung tâm tư vấn Việc làm và định cư HALO – Cơ hội việc làm thu nhập cao tại thị trường quốc tế.