Hàn Quốc – Những ngày đông cuối năm

by HALO Education

Trời đã phủ tuyết trằng xóa, nơi bạn sinh sống thời tiết thế nào? hôm nay – ngày đẹp trời nơi xa xứ, tuyết rơi nhiều và mình được nghỉ theo quy định, quyết định ngồi viết những dòng này chia sẻ với các bạn về cuộc sống du học sinh tại Hàn Quốc của mình.

Mình đến Hàn Quốc học tập từ năm 2017, tính đến giờ cũng ngót nghét hơn 1 năm rồi, ngày đó mình mới chỉ là cô bé học sinh vừa mới rời khỏi ghế nhà trường với bao ước mơ dự định, cùng mới niềm đam mê tiếng Hàn từ năm lớp 10 khi đó may mắn đầu tiên là đã kiếm được suât học bổng khóa học tiếng Hàn 3 tháng tại HALO, lúc đó thích thú vì vừa được ra Hà Nội học tiếng Hàn vừa được ở môi trường cùng các bạn bè mới.

Xem thêm: Chương trình tiếng Hàn của trường đại học Dongseo

Còn nhớ những ngày đầu  đi học thầy cô luôn giúp đỡ nhiệt tình từ chỗ ăn, chỗ ở, những buổi học thực tế tiếp xúc với người Hàn khiến mình luôn thấy vui vẻ, đặc biệt là những buổi ngoại khóa, nhờ đó mà mình quen được nhiều bạn từ mọi vùng miền của Việt Nam.

Sau khi học tập được một thời gian mình đã thi được topik, nhờ vậy mình đạt được học bổng tại HALO và du học với tổng tất cả chi phí là 5000 usd , thời gian hoàn tất  hồ sơ cũng xong, mình đặt chân đến Hàn Quốc vào tháng 6 năm 2017 và học tập tại trường nữ sinh Seoul.

Lần đầu đặt chân đến Hàn Quốc, ấn tượng của mình chính  là cuộc sống tiện lợi, một nhịp sống học tập và làm việc hối hả nhưng không kém phần thân thiện , đặc biệt là cảnh đẹp nơi đây đúng như những gì mình được biết qua màn ảnh Hàn.

Xem thêm: Đại học Du lịch Jeju phỏng vấn tuyển sinh kỳ tháng 12 tại HALO Education

Ngày đầu đến Hàn Quốc điều khiến mình choáng ngợp đó chính là sân bay Incheon thật to và đẹp xếp vào hạng những sân bay hàng đầu thế giới, khi đến đây phía đại diện nhà trường đã đón mình và săp xếp cho mình phòng ở tiện lợi, mình cũng khá ngạc nhiên khi căn phòng nhỏ nhỏ xinh của mình lại quá đầy đủ tiện nghi từ máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, lò vi sóng và nhiều đồ dung khác  nữa. Ở đây wifi có ở khắp mọi nơi kể cả ở các bến tàu, vậy nên mình chỉ mất 1 ngày để quen với hệ thống tầu điện ngầm ở đây là việc đi lại đã trở nên dễ dàng .

Về việc làm thêm, các bạn học sinh, sinh viên Hàn Quốc đều có công việc làm thêm, thời gian đầu mình cũng gặp khó khăn trong tìm công việc, nhưng nhờ có sự giúp đỡ của các bạn du học sinh ở đây, mình đã tìm được nơi phù hợp cho việc làm thêm . Thông thường theo quy đinh sau 6 tháng sang Hàn Quốc và có khả năng giao tiếp tiếng Hàn nhất định, các bạn có thể làm công việc ngay trong trường như hỗ trợ các sinh viên quốc tế ở văn phòng khoa, làm việc tại thư viện hay làm việc bán thời gian ở những cửa hàng tiện lợi với mức lương từ 1000-1500 usd/tháng

Do học phí ở Hàn Quốc cũng khá cao nên rất nhiều bạn sinh viên đều cố gắng đạt một mức học bổng nhất định ở kỳ học đầu tiên và duy trì học bổng cho các kỳ tiếp theo bằng cách cố gắng học tập và nghiên cứu thật tốt, cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động ngoại khóa của khoa, của trường.

Khi học tập tại một quốc gia mới, bản thân mỗi sinh viên cần phải tự lập, luôn cố gắng phấn đấu hết mình. Cuộc sống du học không chỉ toàn mầu hồng, nhưng cũng không phải mầu tối, vì khi trải qua những khó khăn vât vả thì bản thân sẽ được đền đáp xứng đáng. Có vô vàn lí do và những động lực để bạn lựa chọn đi Hàn Quốc, vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử một lần đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời mình bằng việc biến Hàn Quốc thành một điểm đến bởi  “Có một loại phép thuật đó là đi xa hơn nữa sau đó trở về và hoàn toàn thay đổi.” Hãy đến Hàn Quốc và cùng nhau viết nên câu chuyện của chúng ta thôi nào!!

Xem thêm: Đại học Kyungil phỏng vấn tuyển sinh tại HALO Education

 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO