Du học Canada tại Hệ thống trường Công lập Edmonton (EPS)

Giới thiệu chung

Hệ Thống Trường Công Lập Edmonton (EPS) tọa lạc tại thành phố Edmonton, thủ phủ của tỉnh Alberta, với dân số khoảng 1 triệu người. Edmonton là thành phố xinh đẹp với vùng đất  xanh tươi, trù phú bao quanh thung lũng. Thành phố này rất an toàn, sạch sẽ và hiện đại với một hệ thống giáo dục công lập xuất sắc cũng như nhiều đơn vị giáo dục uy tín Sau Trung Học kể cả trường Đại Học Alberta danh tiếng.

Hệ Thống Trường Công Lập Edmonton có danh tiếng tuyệt vời về lập trình giáo dục . Học khu cung cấp Chương trình Học sinh Quốc tế (International Student Program, ISP) từ năm 1995 và mỗi năm, đón nhận hơn 700 học sinh từ khắp nơi trên thế giới.Chương trình đã được thiết lập vững vàng và cam kết về mục tiêu giáo dục học sinh trong một môi trường trường học năng động và đầy thử thách. Học sinh theo học bất kỳ trường nào trong số 13 trường trung học trong thành phố đều được đảm bảo nhận giáo dục chất lượng cao với sự trợ giúp của các giáo viên, cố vấn và nhân viên nhà trường có trình độ cao và tận tình.

Hệ Thống Trường Công Lập Edmonton là hệ thống trường hàng đầu tại tại tỉnh Alberta và được công nhận là một trong những trường sáng tạo nhất tại Canada. Học sinh được xếp hạng 2, 3 và 5 trên thế giới trong lĩnh vực khoa học và toán học. Với 4 trường nằm trong số 30 trường trung học chất lượng cao được công nhận tại Canada tháng 08/2005 Hệ thống trường chúng tôi được trang bị hiện đại với các phòng vi tính, thư viện, khoa học, phòng lab, trung tâm công nghệ, phòng khiêu vũ, trung tâm thể dục,.. luôn có sẵn.

Chương trình học của tỉnh bao gồm những khóa học đầy thử thách: Anh ngữ, các môn xã hội học, toán, sinh học, hóa học, vật lý, mỹ thuật, và các ngành học công nghệ và nghề nghiệp. Ngoài ra, học sinh có thể lựa chọn từ một số các lựa chọn để tạo ra một chương trình đặc biệt có thể đáp ứng được những yêu cầu của hệ thống giáo dục của tỉnh Alberta. Học sinh tốt nghiệp lớp 12 từ hệ thống trường công lập Edmonton sẽ hội đủ điều kiện để nộp đơn xin học tại mọi trường đại học, cao đẳng và học viện ở Canada và bất kỳ nơi nào khác. Học sinh quốc tế có được lợi thế tốt nghiệp từ một hệ thống trường học hàng đầu của
Canada trong khi đạt được sự thành thạo Anh ngữ, một kỹ năng có nhiều ứng dụng thực tiễn ở khắp thế giới.

>>>> Cuộc sống sinh hoạt của du học sinh tại Canada

Tại sao nên chọn Edmonton Public School là điểm đến du học?

• Hệ thống trường Công lập Edmonton cung cấp những cơ sở cao cấp để hỗ trợ học sinh trong việc giáo dục của các em. Các nguồn tài nguyên học tập bao gồm việc giảng dạy với sự hỗ trợ của máy tính, các phòng thí nghiệm khoa học, các phòng khiêu vũ, các trường quay ti vi, các thư viện và trung tâm công nghệ.
  • Học sinh có thể tiếp cận với các cơ sở giải trí và thể thao tuyệt vời. Các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ, cầu lông và trượt tuyết điền kinh có sẵn cũng như các hoạt động ngoại khóa khác dành cho các em có quan tâm đến các lĩnh vực như viết văn sáng tạo, nhiếp ảnh và kỹ năng lãnh đạo của học sinh.
  • Được học tập trong một học khu hàng đầu ở Alberta – Canada
  • Chương trình học sinh Quốc tế với hơn 700 học sinh nhập học mỗi năm’
  • Có nhiều sự lựa chọn các chương trình học tập và chương trình thay thế
  • Sống cùng gia đình người bản xứ an toàn và được hỗ trợ nhiệt tình.

>>>> Hệ thống trường Golden Hill School District

Chương trình Homestay

Hệ thống trường Công lập Edmonton làm việc với Mạng lưới Nhà ở bản xứ Canada (Canada
Homestay Network, CHN) để hỗ trợ các học sinh quốc tế có yêu cầu về các dịch vụ Nhà ở
bản xứ trong thời gian tham gia EPS. Các Trường Công lập Edmonton và CHN phối hợp để
cung cấp Nhà ở bản xứ ấm áp và nồng nhiệt giúp học sinh được hỗ trợ tốt trong thời gian
tham gia chương trình học tập ở Edmonton. Để hỗ trợ học sinh trong chương trình Nhà ở bản xứ, các dịch vụ thuộc Ban quản lý Mối quan hệ CHN được cung cấp nhằm hỗ trợ cho cả học sinh và gia đình chủ nhà khi cần thiết. Có thể truy cập liên kết tới mẫu đơn đăng ký Nhà ở bản xứ trực tuyến từ trang mạng của các Chương trình Quốc tế bằng cách nhấp vào liên kết

Thành tích học tập nổi bật

Kết quả học tập của học sinh quốc tế đang học tại Hệ thống trường Công lập Edmonton năm học 2023 – 2024 – tỷ lệ phần trăm học sinh đạt hoặc vượt tiêu chuẩn cho phép của tỉnh:

• Các Môn Xã hội học 30-1: 100%
  • Hóa học 30: 98%
  • Toán 31: 97%
  • Anh văn 30-2: 97%
  • Toán lý thuyết 30: 94%
  • Khoa học 30: 93%
  • Sinh học 30: 93%
  • Vật lý 30: 93%
  •  Các Môn Xã hội học 30-2: 90%
  • Anh văn 30-1: 87%

Kết quả bài thi cấp tỉnh Alberta năm học 2023 – 2024 của những học sinh quốc tế đang học trung học cơ sở – 100% đạt hoặc vượt tiêu chuẩn cho phép ở môn Toán, 67% đạt hoặc vượt tiêu chuẩn cho phép ở môn Khoa Hoc, 50% đạt hoặc vượt tiêu chuẩn cho phép ở môn Xã hội học, và 50% đạt hoặc vượt tiêu chuẩn cho phép ở các môn Văn Khoa.

Các học sinh quốc tế đạt điểm gần như tuyệt đối cho điểm đi học đầy đủ ở trường trong năm học 2023- 2024.

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada

• Trung học cơ sở, PTTH
  • Bằng tú tài quốc tế (IB)
  • Chương trình dự bị Đại học
  • ESL

Yêu cầu tuyển sinh

• Yêu cầu tiếng Anh : không yêu cầu
  • Yêu cầu học lực: đạt từ trung bình trở lên.
  • Kỳ nhập học: Kỳ tháng 2 và tháng 9 hằng năm
  • Hạn chót nộp hồ sơ: nên nộp hồ sơ trước 3-4 tháng cho kì nhập học

>>>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada

Học phí và các khoản phí khác (CAD)