Điều kiện du học Canada năm 2019

0
21

Du học Canada cần những điều kiện gì? Làm thế nào để du học sinh Việt Nam có thể đi học Canada? Và khi du học Canada chúng ta cần những gì?  Trên đây là một số điều mà các du học sinh Việt Nam rất thắc mắc.

Canada là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí (450 – 500 triệu VNĐ/năm) và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Canada dưới dây:

1.Điều kiện về độ tuổi và học vấn

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

>>>> Những ngành học hot hit khi du học Canada

2.Khả năng tài chính

Chứng minh tài chính du học Canada gồm 3 phần quan trọng: sổ tiết kiệm và thu thập hàng tháng, tài sản gia đình

Về sổ tiết kiệm: Số tiền tiết kiệm trong tài khoản phỉa lớn hơn tổng học phí và chi phí ăn ở, đi lại, bảo hiểm tại Canada trong vòng một năm học tại đây. Điều này còn tùy vào các cấp bậc, nghành học và địa điểm du học. thường số tiện cần trong sổ tiết kiệm là 30.000CAD ( gần 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất từ 3-6 tháng trước khi đi du học.

Về thu nhập hàng tháng: ngoài số tiền tiết kiệm đủ để lo cuộc sống du học trong vòng một năm, thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hoặc người bảo trợ) phải đủ để lo cho việc ăn học trong những năm còn lại mà không ảnh hưởng đến thành viên khác trong gia đình. Hiện nay con số thu nhập an toàn là 60 triệu VNĐ/ tháng.

Tài sản gia đình: giấy chứng nhận sở hữu nhà cửa, căn hộ, xe hơi hay tài sản có giá trị khác. Điều đó sẽ làm tăng khả năng cấp Visa lên.

>>>> Danh sách các trường thuộc diện SDS

3.Visa

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Hồ sơ xin visa tại đại sứ quán Canada bao gồm:

  • Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận . Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

  • Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

  • Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 4-6 tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

>>>>  Các cách định cư tại Canada

Bảng dưới đây cho thấy số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số người Tất cả các tỉnh trừ Quebec Quebec
Một mình du học sinh Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng) Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình 4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng) 5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)
Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình 3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng) 5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)
  • Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada 

4.Có đủ sức khỏe khi du học.

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

>>>> Những vấn đề thường gặp khi du học Canada

Liên hệ ngay

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: P704 – Tòa OCT3A – KĐT HandiResco – Phạm Văn Đồng – Từ Liêm – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: hotro@halo.edu.vn

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng HALO miền Nam: Số 220/64-66 Đường Xô Viết Nghệ Tĩnh ,phường 21,Quận Bình Thạnh ,Thành phố Hồ Chí Minh. SĐT: 028 3514 0660 – 0 28 3 514 0668 – 0919 170 322- 0918 040 670

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Điều kiện du học Canada năm 2018
  • Điều kiện du học Canada năm 2019
  • Điều kiện du học Canada những bậc học
  • Điều kiện du học Canada từng bậc học