Chia sẻ về cuộc sống của một du học sinh đang theo học tại Breamar College

by HALO Education

Trường Braemar College là trường phổ thông tư thục được thành lập năm 1995, nằm tại trung tâm thành phố Toronto, gần trường đại học Toronto, Canada. Braemar College nằm trong Chương trình xét thị thực visa ưu tiên (SDS). Braemar College đã trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam bởi mức học phí vừa phải, chương trình học đa dạng và gắn liền với thực tiễn.

Trường Braemar

Trường Braemar

Chia sẻ của sinh viên Việt Nam về Braemar College

Tại Braemar College, giáo viên giảng dạy đều là những chuyên gia năng động, chuyên nghiệp. Họ là những giáo viên tài năng đến từ Trường Cao đẳng Sư phạm Ontario hoặc có bằng cấp tương đương. Các khóa học đang được đào tạo tại trường đều do Bộ Giáo dục Ontario thiết kế và kiểm định chất lượng.

Braemar College cung cấp các chương trình học đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của từng học sinh. Các chương trình đào tạo tại trường bao gồm Chương trình phổ thông, Dự bị Cao đẳng và Đại học, Chương trình học nhanh, Chương trình Canada Exchange,…

Học sinh của Halo Education du học tại Breamar

Học sinh của Halo Education du học tại Breamar

Khi học tập tại trường học sinh luôn được khuyến khích để tận hưởng thời gian một cách trọn vẹn nhất thông qua các hoạt động ngoại khóa vui vẻ. Trường có nhiều câu lạc bộ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của từng học sinh. Ngoài ra, các chuyến đi thực địa, chuyến đi cuối tuần và các ngày hội cũng được tổ chức thường xuyên. Braemar College mang đến cho sinh viên quốc tế sự hỗ trợ đặc biệt nhằm giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường sống và học tập tại Canada.

>>>> Hệ thống trường Golden Hill School District

Chia sẻ về cuộc sống du học tại Braemar – Ontario

Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Phương Trang – học sinh của HALO đang theo học tại trường nói về cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Braemar College để biết rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Học sinh của Halo Education du học tại Breamar

Học sinh của Halo Education du học tại Breamar

“Toronto – Thành phố náo nhiệt và phồn hoa

Các bạn thân mến,

Cho đến hiện tại mình đã ở đây được 15 tháng. Có nhiều người hỏi có thích Braemar hay không? Học tập ở Braemar College cảm thấy thế nào?

Thưa bản thân mình thích ngôi trường Braemar mình học và thành phố Toronto nơi mình sinh sống vô cùng. Vì cuộc sống và con người ở đây thân thiện và hòa đồng. Mùa đông khí hậu có lạnh một chút, nhưng Canada mà, ở đâu chả lạnh, vùng Ontario này là đỡ hơn trên Halifax hay Manitoba rồi. Còn mùa xuân hè, mình càng yêu Ontario hơn. Hoa nở rộ, cây cỏ xanh tươi mơn mởn. Những buổi sáng mùa hè mát mẻ hay những buổi tối hoàng hôn lúc 6,7h mà đi bộ vòng quanh khu công viên bờ hồ thì an nhiên vô cùng.

>>>> Xem thêm: Điều kiện du học Canada

Nhưng là một sinh viên quốc tế, mình biết các bạn có nhiều thứ khác phải suy nghĩ đến chứ không phải đi nghỉ mát. Sinh viên trẻ đầy sức sống và đam mê sang đây để đi học, đi làm thêm, tích luỹ kinh nghiệm sống… vậy thì Braemar College có thích hợp không?

Khi mới vào học mình phải trải qua kì thi đầu vào để xếp lớp, vì đã chuẩn bị tiếng tốt từ khi còn ở Việt Nam nên mình được chọn vào lớp tốt nhất của khóa. Lớp mình học có 15 học sinh thôi, các thầy cô ở đây giảng dạy rất nhiệt tình và còn quan tâm những học sinh quốc tế như mình còn hơn cả học sinh người bản địa. Mình đã nhập học tại trường được hơn 1 năm và cảm thấy bản thân mình thật may mắn khi được nhận vào học tại đây.

>>>> Những vấn đề du học sinh thường gặp phải khi du học Canada 

Cuộc sống ăn ở sinh hoạt

Mình được trường sắp xếp ở Homestay cùng người bản xứ. Mình được ở phòng riêng và được gia đình đó nấu cho ăn vào các bữa trưa và tối trong ngày. Thời gian đầu khi sang đó mình không thể ăn được các món ăn ở Canada vì lạ miệng nhưng rồi một thời gian cũng quen và thấy món ăn ở đây cũng rất ngon nhé mọi người. Đôi khi nhớ nhà, nhớ món mẹ nấu mình tự đi siêu thị mua đồ và tự nấu ăn, cũng ra gì phết. Các bạn nên tự học nấu ăn trước, lúc sang thì đem theo gia vị nhiều nhiều để đi siêu thị Tây rồi về nấu. Mình thấy các bạn sinh viên ở đây giỏi lắm, cuối tuần nào cũng thấy mấy bạn up hình chả giò chiên, gỏi gà cháo gà, phở, bún bò đủ thứ. Mình chuộng đồ ăn châu Á thì ở đây có mấy nhà hàng Tàu, Nhật Hàn, hay food court trong mall đã đi ăn thử rồi nhưng hơi đắt đấy,  đi ăn ngoài cứ 10-20$ như vậy thì ung thư màng túi nhanh lắm.

>>>> 6 vấn đề thường gặp khi du học Canada

Part time jobs

Có được đi làm thêm không và tìm việc có khó không ? Hiện tại mình còn là học sinh vì vậy mình chưa đủ tuổi lao động, có muốn đi làm thêm cũng không được. Các anh chị sinh viên thì được quyền đi làm thêm nhé mọi người. Việc làm thêm không dễ kiếm nhưng không phải là không kiếm được. Các anh chị sinh viên ở đây chia sẻ muốn tìm việc làm thêm có thể tìm ở tiệm ăn, siêu thị, quán cafe… có rất nhiều việc nhưng phải lanh lẹ kiên trì vào. Người Việt mình hay làm nails, Ontario có rất nhiều tiệm nail do người Việt mở, sinh viên có thể làm thêm ở đó với mức lương cực cao nhé. Ngoài ra bạn có thể tìm công việc on-campus job thì có làm việc ở văn phòng sinh viên quốc tế, thư viện hay dạy phụ đạo. Dạy phụ đạo thì bạn học ít nhất 1 kì và đạt điểm cao mới được nộp đơn. Hiện giờ Sv Việt Nam làm on-campus mình biết khoảng 6-7 anh chị. Mình kể mấy chuyện theo quan sát của mình ở đây được 1 năm học và mấy tháng hè. Nói túm lại, đi du học là đi để sống và trải nghiệm, chỗ nào mới thì phải lạ, lạ có khi là cái vui thú vị cũng có khi đem lại rắc rối cho bản thân. Nhưng vậy mới là cách chúng ta trưởng thành lên phải không?”

Cuộc sống tại Braemar College thực sự thú vị và đáng để trải nghiệm phải không các bạn!

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO