KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN 2023

by HALO Education

Như chúng ta đã biết Nhật Bản là đất nước không chỉ có nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà chất lượng giáo dục cũng luôn đứng Top đầu ở khu vực Châu Á và trên toàn Thế giới. Vì thế, những năm gần đây, lượng du học sinh đến theo học tại Nhật Bản ngày một tăng. Du học Nhật Bản 2019 có điều gì đặc biệt?

Để trang bị cho mình hành trang vững bước trong thời gian du học nơi đất khách quê người, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thông tin về đất nước Nhật Bản mà mình sẽ đặt chân tới, để từ đó xây dựng những kế hoạch chi tiết cho cá nhân làm kim chỉ nam giúp chúng ta nhanh chóng thích nghi hơn với cuộc sống mới. Bởi quyết định đi du học Nhật Bản, đồng nghĩa với việc bạn có thể sẽ phải đối mặt với các áp lực thi cử; học hành; học phí du học Nhật cũng như tìm việc làm thêm phù hợp.

Xem thêm: Chương trình tiếng Hàn của trường đại học Dongseo

Tham khảo các bí quyết vàng đúc rút từ kinh nghiệm thực tế sau đây của Du học Nhật Bản HALO để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

 

Có mục tiêu rõ ràng

Trước khi đi dụ học, các bạn cần xác định rõ mục tiêu cho bản thân về lộ trình du học cũng như định hướng việc làm sau khi tốt nghiệp.

Có những bạn du học sinh xác định chỉ học tiếng Nhật sau 2 năm trở về nước tìm việc làm cho các Công ty của Nhật tại Việt Nam. Có những bạn muốn học tiếp lên chuyên môn, hoặc cao đẳng, Đại học tại Nhật để xin việc làm tại Nhật lâu dài và định cư.

Với mỗi mục tiêu khác nhau, chúng ta sẽ có những lộ trình khác nhau, sự chuẩn bị và tập trung nguồn lực cũng khác.

Xem thêm: Chương trình dự bị Đại học trường TMC – Singapore

 

Lên kế hoạch chi tiết cho hành trình du học Nhật Bản của bản thân

Với mỗi mục tiêu mà bạn đã xác định cho mình, bạn sẽ xây dựng được kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn: làm thủ tục hồ sơ, xin visa, học tiếng, Nhập học, làm thêm… Để từ đó chúng ta sẽ hoạch định các chi phí, lên lịch cho các hoạt động học tập, làm thêm, tham quan du lịch…

Ví dụ, với các bạn xác định chỉ học tiếng và dành thời gian đi làm thêm kiếm tiền sau đó về nước làm việc tại Công ty của Nhật sẽ có kế hoạch bố trí thời gian và chuẩn bị về mặt kinh phí khác với các bạn có mục tiêu học lên chuyên môn, ở lại Nhật làm việc và định cư.

 

Tìm hiểu văn hoá đất nước Nhật Bản, tập quán của vùng miền sẽ đến du học

Cổ nhân có câu “Nhập gia tuỳ tục”, do đó, khi đặt chân tới một đất nước khác, việc tìm hiểu văn hoá là một điều vô cùng cần thiết.

Nhật Bản là một đất nước có bề dày văn hoá với các nét độc đáo và đặc trưng của dân tộc. Những năm gần đây, các ngày hội giao lưu văn hoá Việt – Nhật được đẩy mạnh, Nhật Bản đầu tư bùng nổ tại Việt Nam, hơn nữa lượng du học sinh cũng như lao động xuất khẩu sang Nhật đều tăng lên đáng kể. Điều này giúp cho việc tìm hiểu văn hoá Nhật Bản không còn là vấn đề quá khó khăn với chúng ta. Các bạn có thể tìm kiếm trên các trang web về du học Nhật Bản, các trang viết về đất nước Nhật, các Fanpage, mạng xã hội…

Hiểu được tập quán, văn hoá của nước bạn sẽ giúp cho các bạn thích nghi nhanh hơn với cuộc sống mới, có cách hành xử hợp lễ nghi, phép tắc và nhanh chóng kết nối, gần gũi hơn với người Nhật Bản.                                     

Xem thêm: Du học Singapore ngành Khách sạn Nhà hàng – Cao đẳng nâng cao trường Dimensions Singapore

 

Học tiếng Nhật thật tốt, xác định tâm lý rõ ràng

Ngôn ngữ là cầu nối giữa con người với con người, hơn nữa, để có thể tiếp thu được các bài học trên lớp cũng như giao tiếp trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày và trong công việc làm thêm, các bạn cần có một lượng kiến thức về ngôn ngữ cơ bản. Khi bạn giao tiếp được càng nhiều, lượng kiến thức bạn lĩnh hội được sẽ càng lớn, công việc được giao cũng trở nên dễ dàng và hiệu quả cao hơn; cơ hội tìm kiếm các công việc như ý cũng sẽ tăng lên.

 

Kết nối với những senpai du học đã có kinh nghiệm Du học Nhật Bản

Một trong những cách nhanh nhất để nắm được các thông tin và kiến thức thực tế từ Nhật Bản là giao lưu, kết bạn với các senpai đang du học bên Nhật. Các bạn có thể tham gia các Group du học sinh tại Nhật, các group cùng nhau học tiếng Nhật để được học hỏi, giao lưu và trao đổi các văn hoá, thông tin của đất nước Nhật Bản.

Khi các bạn đã tìm hiểu kỹ càng, xác định rõ ràng mục tiêu và có kế hoạch chi tiết, cụ thể, Du học Nhật Bản HALO tin chắc các bạn sẽ luôn chủ động và thành công trên hành trình du học mà mình đã lựa chọn.

Xem thêm: CẢM XÚC DU HỌC SINH HÀN QUỐC CHUẨN BỊ LÊN CHUYẾN BAY CUỘC ĐỜI

Đăng ký đi du học Nhật Bản 2023 tại HALO nhận được nhiều lợi ích

  • Ngay từ khi bắt đầu đăng ký sinh viên đã được tư vấn miễn phí về lựa chọn trường học như thế nào cho phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình, học lực và sở thích của bạn.
  • Chi phí khi đi du học Nhật Bản 2023 luôn hợp lý nhất giúp người học tiết kiệm và không có chi phí phát sinh.
  • Hồ sơ đi du học được nhân viên Tư vấn làm nhanh chóng, chính xác và chuyên nghiệp phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu của bên đại sứ quán Nhật và nhà trường. Đảm bảo tỉ lệ đỗ Visa cao nhất.
  • Sau khi cư trú lúc này học sinh chỉ cần nộp học phí năm học thứ 2 trở đi.
  • HALO luôn đồng hành cùng bạn cho đến khi nào bạn về nước.

Trên đây là một vài thông tin mà HALO cung cấp về du học Nhật Bản 2023, hy vọng sẽ giúp ích cho người học trong quá trình tìm hiểu và đăng kí khi đi du học nhé.

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO