Cảm xúc của tân du học sinh Hàn Quốc chuẩn bị lên chuyến bay cuộc đời

by HALO Education

Cảm xúc du học sinh luôn là thứ được nhắc đến nhiều nhất mỗi khi một bạn du học sinh chuẩn bị xa quê hương, gia đình để đến với một đất nước mời. Hôm nay chúng ta cùng nghe chia sẻ của bạn Lan Anh, du học sinh Hàn Quốc chuẩn bị được bay sau thời gian học tập và làm hồ sơ tại công ty Halo.

Xem thêm: Những câu nói tiếng Hàn trong phim

‘’Chỉ một tuần nữa thôi là tôi sẽ đến với chuyến bay để sang sinh sống và học tập tại đất nước Hàn Quốc. Sau nửa năm tìm hiểu, học tập, làm hồ sơ tại Halo thì giờ đây những cố gắng trong thời gian qua đã dần được đền đáp bằng tấm Visa. Tuy vậy, khi chuẩn bị xa gia đình, người thân, bạn bè thì bỗng tôi cảm thấy lo lắng, có lẽ do tôi còn đang quá quen với lối sống tại Việt Nam, với sự chăm lo từ gia đình. Cuộc sống khi còn là một học sinh của tôi khá đơn giản, học tập, làm việc nhà và đi chơi với bạn bè, gặp gỡ thầy cô. Tuy chưa chính thức đi nhưng tôi đã bắt đầu tưởng tượng đến  cuộc sống khi không có gia đình, bạn bè, tôi sẽ phải làm quen với cuộc sống mới, tuy rằng khó khăn nhưng tôi phải chuẩn bị tinh thần và sẵn sàng để thích nghi. Con đường du học của tôi sẽ phải đánh đổi nhiều thứ trong đó có những sự quen thuộc, lối sống, văn hóa ở Việt Nam. Tôi cũng sẽ phải xa những mối quan hệ đã gần gũi, gắn bó với mình trong khoảng thời gian học sinh được coi là khoảng thời gian đẹp nhất cuộc đời để đến với những mối quan hệ mới, những người bạn mới, những thầy cô mới tại xứ sở Kim chi.

Lúc này, tôi đang ngồi ở một góc café để nghĩ về những điều đã qua, đó là những kỷ niệm đáng nhớ với những người bạn, những buổi đi chơi, xem phim và chia sẻ với nhau những dự định tương lai của bản thân. Tôi còn những ngày cuối cùng để chuẩn bị sẵn sàng tâm lí cho bản thân, tôi đọc sách và tìm hiểu văn hóa, lối sống Hàn Quốc nhiều hơn để có được sự thích nghi tốt nhất và nhanh nhất có thể.

Xem thêm: Chia sẻ của bạn Anh Ngọc ”Con đường đến với Cao đẳng SHRM – Singapore”

Giờ đây, điều tôi đang hướng đến là những tri thức, mối quan hệ mới, tôi phải phát triển bản thân, học tập, làm việc một cách chăm chỉ hơn. Phía trước tôi là ước mơ, là cuộc sống, là những điều phía trước tại Hàn Quốc đang đợi tôi hướng tới.’’

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO