Visa Schengen – Chiếc vé vàng trời Âu

by HALO Education
Chi tiết kinh nghiệm xin visa Châu Âu - Visa Schengen 2019

Visa Schengen – Chiếc vé vàng trời Âu

Visa – 1 vấn đề đau đầu của bao người trong mỗi lần đi du lịch hay đi công tác ở Châu Âu. Công đoạn xin visa được đánh giá như 1 cuộc rượt đuổi mệt mỏi và dài hơi với vô vàn những khó khăn. Vậy làm cách nào để có thể chuẩn bị 1 bộ hồ sơ xin Visa Schengen ?

Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết này nhé !

Trước tiên bạn cần hiểu khái niệm về Visa Schengen, đây là 1 loại thị thực được tạo ra để cho phép người dùng được tham quan, du lịch tại các quốc gia châu Âu thuộc khu vực Schengen. Điều đặc biệt ở chỗ, chỉ cần bạn có visa của 1 trong các nước thuộc khối Schengen thì bạn đã được phép toàn quyền đi lại trong nơi đây đầy tự do và thoải mái. Với sự tham gia đông đảo của các thành viên lớn trong khối Schengen như : Bỉ, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan…  Ước mơ được đi du lịch Châu Âu chưa bao giờ dễ đến thế. Ngoài ra bạn không chỉ có quyền nhập cảnh tại các quốc gia thuộc khối này mà còn được hưởng quyền lợi miễn thị thực ở 1 vài quốc gia khác như : Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ,….

Theo kinh nghiệm thì cho đến giờ, Pháp tự hào là quốc gia xét duyệt visa Schengen dễ nhất nhờ vào các chính sách ưu đãi thu hút khách du lịch. Những quốc gia kề cận như Đức, Ba Lan,.. thì sẽ mất kha khá thời gian trong khâu chuẩn bị, đôi khi sẽ có cả phỏng vấn cùng với thời gian chờ đợi được chấp thuận.  Hơi đáng tiếc đối với 1 công dân Việt Nam, đó là bạn phải có được sự đồng thuận của TẤT CẢ các nước trong khối Schengen thì bạn mới được cấp visa. Vậy thì hãy cùng nhau đến với câu hỏi tiếp theo:  Có bao nhiêu loại Visa Schengen ?

Có 3 loại visa cơ bản là A, C và D

 • Visa loại A là visa quá cảnh và bạn sẽ được lưu trú tại 1 nước thuộc khối Schengen trong 1 thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 nhưng KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Loại visa này lại không áp dụng cho công dân Việt Nam nên bạn cần visa loại C nếu muốn quá cảnh ở 1 quốc gia nào trong khối này.
 • Visa loại C là visa thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Loại visa này thường được dùng đi đi du lịch, thăm người thân hoặc quá cảnh.Bạn có thể làm visa loại nhập cảnh 1 lần hoặc 2 lần để phù hợp với mục đích chuyến đi hơn.
 • Visa loại D là visa thị thực dài hạn, có hiệu lực đến tận 180 ngày . Loại visa này thì thường được hỗ trợ nhằm mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú. Visa nhập cảnh 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm sẽ thường là sự lựa chọn tối ưu cho visa loại này. Dù tiện lợi nhưng bạn cần sở hữu ít nhất 1 visa nhập cảnh 2 lần trước khi làm thu tục xin visa dài hạn.

Sau những kiến thức mình vừa cung cấp phía trên thì giờ chúng ta đã có đủ thông tin để trả lời được câu hỏi ở đầu bài viết : Làm cách nào để chuẩn bị hồ sơ xin Visa ?

Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu bao đậu bạn nên biết

Vậy danh mục các giấy tờ mình cần gồm có :

 • Hộ chiếu – Tấm giấy thông hành của bạn .
 • Ảnh thẻ – Nhớ để phông trắng, tóc tai gọn gàng.
 • Tờ khai xin visa – Mục đích của bạn khi đi là gì ?
 • Bản sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch – Lợi ích bản thân.
 • Giấy chứng nhận đang đi làm – Người đi làm, đi học, nghỉ hưu sẽ cần có các loại giấy tờ riêng.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính – Nếu bạn là người lao động tự do hoặc không có việc làm.
 • Thông tin vé máy bay khứ hồi –Xác nhận ngày đi ngày về , thông tin chuyến bay rõ ràng, uy tín.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn – Xác nhận nơi bạn sẽ ở
 • Lịch trình chuyến đi – Càng chi tiết càng tốt

Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa Châu Âu, du lịch tự do Châu Âu

Thời gian để xét duyệt Visa Schengen thường là 15 ngày hoặc có thể hơn , nếu bạn muốn đi nước nào thì cần nộp hồ sơ tại đại sứ quán nước đó. Tại Việt Nam có 2 trung tâm là trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen. Đối với xin visa du lịch tự túc châu Âu Schengen, bạn cần đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Nếu quên bước này, hồ sơ bạn sẽ không được nhận khi bạn mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Truy cập vào web của VFS  http://www.vfsglobal.com (xin visa Ý, Đức, Thụy Sỹ) hoặc TLS   https://fr.tlscontact.com/ (xin visa Pháp) để được hướng dẫn đăng kí lịch hẹn nhé. Cuối cùng là đợi để được đi phỏng vấn thôi, nhớ ăn mặc chỉnh tề để lấy điểm thiện cảm trong mắt người đối diện nhé. Chúc bạn may mắn !!

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO