Du học Nhật Bản 2023 – Nên đi kỳ tháng 10 hay tháng 4 năm sau?

by HALO Education

Chỉ còn vài tháng nữa thôi là kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ được công bố. Trong thời gian chờ đợi này, đã có rất nhiều học sinh suy nghĩ cho bước đi tiếp theo của mình sau khi rời khỏi mái trường cấp 3. Trong đó có rất nhiều bạn liên hệ tới HALO với mong muốn tìm kiếm hướng đi Du học Nhật Bản 2023 này. Trong đó mối quan tâm lớn nhất của các bạn luôn đặt ra cho HALO là đi vào thời điểm nào – kỳ tháng 10 ngay sau khi tốt nghiệp hay kỳ tháng 4 năm sau. Tưởng chừng việc lựa chọn thời điểm đi có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó cũng vô cùng quan trọng và phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nữa. Và hôm nay HALO sẽ giúp các bạn giải đáp vấn đề này nhé.

DU HỌC NHẬT BẢN 2023 SAU TỐT NGHIỆP THPT

Du học Nhật Bản 2019 mối quan tâm lớn

Du học Nhật Bản 2019 mối quan tâm lớn

 >>>Xem thêm https://halo.edu.vn/7-dieu-ban-can-biet-khi-di-du-hoc-nhat-ban-2023-du-hoc-nhat-ban-2024/                                                                          

1. DU HỌC NHẬT BẢN 2023 – LỰA CHỌN KỲ THÁNG 10 – NGAY SAU TỐT NGHIỆP THPT

A. Ưu điểm

Trước tiên, chúng ta hãy xét tới những ưu điểm khi đi Du học Nhật Bản 2023 tại thời điểm cực sớm này. Với các bạn vừa mới tốt nghiệp THPT, có thể sẽ rất bỡ ngỡ cho các bạn, khi quyết định lựa chọn Nhật Bản làm điểm đến tiếp theo, nhất là với các bạn chưa biết tiếng Nhật hoặc chưa quen với văn hóa đời thực của Nhật Bản vì có những cái sẽ khác xa với phim ảnh hoặc trong truyện tranh. 

Tuy nhiên, khi đi kỳ tháng 10 một cách siêu sớm này, các bạn cũng không nên lo lắng, vì các bạn sẽ được học tiếng tại các trường Nhật ngữ trong khoảng thời gian 1 năm 6 tháng. Vì vậy các bạn có thể rút ngắn thời gian học tiếng để bước vào học chuyên ngành. Ngoài ra sang Nhật vào thời điểm này cũng là lúc rầm rộ các lễ hội mùa thu, phù hợp cho các bạn vừa học vừa trải nghiệm văn hóa Nhật Bản. Phù hợp cho những bạn đã có kiến thức về ngoại ngữ hay văn hóa Nhật Bản, thích du lịch và trải nghiệm. Biết đâu lại quen được vài người bạn Nhật Bản thì sao nhỉ ?

Nhật Bản tuyệt đẹp vào mùa thu

Nhật Bản tuyệt đẹp vào mùa thu

>>> Xem thêm https://halo.edu.vn/nhung-le-hoi-doc-nhat-vo-nhi-chi-co-tai-nhat-ban/    

B. Nhược điểm

Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt của nó. Nhược điểm của việc đi sớm này là các em phải đối mặt với thời gian học tiếng khá ngắn để thi được N3 – N2. Đối với các bạn đã xác định sẽ Du học Nhật Bản 2023 và đi học tiếng Nhật từ sớm hoặc đã có trình độ N5 – N4 sẽ thấy đơn giản. Nhưng với các bạn chưa có nền tảng, thì sẽ khá khó khăn. Ngoài ra áp lực từ việc chọn trường gấp gáp hay việc đối mặt với bài thi tuyển đầu vào từ trường mà bạn lựa chọn cũng là một sự quan ngại phải đối mặt.

Không thể không nhắc tới những bỡ ngỡ khi các bạn một mình đặt chân tới một đất nước xa lạ, những con người xa lạ, và nói ngôn ngữ mà các bạn có thể vẫn chưa hiểu nổi. Shock văn hóa cũng là một thách thức lớn đối với các bạn lựa chọn đi sớm và chuẩn bị chưa đủ về mặt tinh thần. Nhưng có áp lực mới có quyết tâm hoàn thành các thử thách, nếu các bạn có thể đủ tự tin và chăm chỉ học tập thì bỗng nhiên đi Du học Nhật Bản kỳ tháng 10 trở nên không hề đáng sợ một chút nào.

>>> Xem thêm https://halo.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-tron-goi-chi-phi-chi-tu-130-trieu-phi-xu-ly-ho-so-0-dong-bay-thang-10-2019/

2. DU HỌC NHẬT BẢN 2023 – LỰA CHỌN KỲ THÁNG 4 NĂM SAU – CHẬM MÀ CHẮC

A. Ưu điểm

Hơi muộn một chút nhưng không sao, người ta vẫn có câu chậm mà chắc mà. Các bạn sẽ có thêm một khoảng thời gian học tiếng Nhật rất dài tại Việt Nam. Ngoài ra các bạn có thể thoải mái tìm hiểu về các trường, các ngành, các chương trình học,… phù hợp nhất cho mình. Các bạn có thể qua quán cafe tại tầng 1 của HALO để được tư vấn và thưởng thức cafe nhé. Học hỏi một chút về văn hóa hay lối sống của nước bạn cũng giúp các bạn bớt bỡ ngỡ và có một tâm lý tốt trước khi bước vào hành trình Du học Nhật Bản. Tìm kiếm một số địa điểm để check in sau khi sang Nhật hay mua sắm chuẩn bị đồ mang đi cũng là một ý không tồi phải không nào.

B. Nhược điểm

Với các bạn gia đình chưa chuẩn bị đủ về mặt tài chính thì chọn đi kỳ tháng 4 này là một cách để kéo dài thời gian cho các bạn có thể sắp xếp đầy đủ. Nhưng lựa chọn đi muộn thì có gì không tốt nhỉ, mình có thể chuẩn bị lâu thế cơ mà ? 

Đi kỳ tháng 4 năm sau đồng nghĩa với việc các bạn có thể phải đối mặt với các thay đổi trong điều kiện xét du học của chính phủ Nhật Bản. Ví dụ như trình độ tiếng Nhật cần cao hơn hay chứng minh tài chính cao hơn,… 

Nhưng điều khó khăn mà các bạn không thể tránh khỏi là việc nhập học muộn hơn 6 tháng và có khả năng cao sẽ hoàn thành khóa học tiếng muộn hơn 1 năm so với các bạn bay kỳ tháng 10.

Du học Nhật Bản 2019 đang là lựa chọn của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT 

Du học Nhật Bản 2023 đang là lựa chọn của nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp THPT

Tóm lại, lựa chọn đi kỳ tháng 10 hay kỳ tháng 4 cho việc Du học Nhật Bản 2023 cũng không quá áp lực. Quan trọng các bạn đã định hướng tốt cho mình, tìm kiếm cho mình những cẩm nang du học bổ ích, chuẩn bị hành trang về cả kiến thức lẫn tài chính một cách kỹ lưỡng. Hoặc xây dựng được lộ trình Du học Nhật Bản 2023 cho mình thật chặt chẽ, và HALO luôn sẵn sàng hỗ trợ các bạn với sự uy tín được đặt lên hàng đầu.Vậy còn chần chờ gì nữa, nếu bạn đang có dự định lựa chọn Du học Nhật Bản là hướng đi tiếp theo sau khi tốt nghiệp THPT, hãy tới chia sẻ và đăng ký với HALO. Và ngay trong mùa hè nóng nực này, HALO có những ưu đãi cũng nóng bỏng không kém cho các bạn đăng ký Du học Nhật Bản:

  • Miễn phí xử lý hồ sơ 1000 đô
  • Miễn phí khóa học tiếng Nhật 3 tháng tại trung tâm
  • Miễn phí 1 năm học phí tại Nhật
  • Miễn phí 6 tháng kí túc xá tại Nhật
  • Miễn phí vé máy bay
  • Hỗ trợ tìm kiếm việc làm tại Nhật

>>> Xem thêm https://halo.edu.vn/thong-bao-tuyen-sinh-du-hoc-nhat-ban-2023/

You may also like

8 comments

R 16/05/2019 - 17:16

Miễn phí 01 năm học tiếng ở Nhật là sao ad?

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO