Học tiếng Anh hiệu quả với phương pháp của Mrs. Pat Hasek và HALO

by HALO Education
học tiếng anh hiệu quả cùng HALO

Học tiếng Anh hiệu quả – phương pháp nào tốt ?

Nói đến việc học tiếng Anh, bạn có thói quen đọc-chép-lặp lại để ghi nhớ từ mới? Cách học này thật ra đã lỗi thời, vừa thụ động vừa làm bạn mau chán. Có câu thành ngữ “practice makes perfect” (có công mài sắt, có ngày nên kim), nhưng để “mài sắt” hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Tại talkshow ” phương pháp học tiếng Anh hiệu quả”. Mrs. Pat Hasek – Chủ nhiệm viện ngôn ngữ trường THPT Saint Thomas More ( Mỹ) đã đưa ra 5 cách học tiếng Anh nhanh và tiến bộ nhất, đặc biệt phù hợp cho các học sinh đang muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân. 

Mrs. Pat Hasek – chủ nhiệm viện ngôn ngữ trường THPT Saint Thomas More ( Mỹ ) đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh. Năm nay dù đã 65 tuổi, nhưng Mrs. Pat vẫn đi vòng quanh thế giới, chia sẻ phương pháp học tiếng Anh của mình. Bà bắt đầu giảng dạy môn tiếng Anh tại trường THPT Saint Thomas More ( STM ) từ năm 24 tuổi, các lứa học sinh của bà tốt nghiệp với trình độ tiếng Anh rất khá. Trong đó có các du học sinh từ các nước khác, bao gồm cả Việt Nam.

Những học sinh của bà sau khi tốt nghiệp Đại học, họ cũng trở về quê hương của mình và chia sẻ phương pháp học của Mrs. Pat cho mọi người. Tại HALO, anh Phạm Quang Hùng – Trưởng phòng IT – tốt nghiệp đại học Wisconsin, là người đã giới thiệu Mrs. Pat về. Và tại không gian của HALO Tea, Mrs. Pat đã có buổi talk show về ” phương pháp học tiếng Anh hiệu quả” với học sinh của các trường THPT ở Hà Nội.

Hình ảnh có liên quan

Một góc trường THPT Saint Thomas More – nơi anh Hùng theo học trước khi học Đại học Wisconsin

>>Xem thêm thông tin về trường Saint Thomas More TẠI ĐÂY

Hãy cùng xem phương pháp mà Mrs. Pat đã chia sẻ cho các bạn học sinh nhé :

1. Bắt chước người bản ngữ

Theo Mrs. Pat, trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, đa số người học đều gặp khó khăn với kỹ năng Nói. Bạn dễ dàng tìm được rất nhiều tài liệu để mày mò cho các kỹ năng còn lại, nhưng để luyện nói tiếng Anh thành công, hãy chăm chỉ bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

Bạn có hay nghe những bản tin trên các trang web tin tức như BBC, CNN, VOA, xem các kênh Discovery Channel, Cartoon Network,…, nghe nhạc US-UK hay xem phim truyền hình dài tập của Anh hay Mỹ không?

Hãy tập nghe tiếng Anh ít nhất 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen đó, đồng thời, cố gắng bắt chước người bản ngữ nói giọng chuẩn.

2. Học từ vựng theo chủ đề

Khi được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc học thuộc từ vựng đảm bảo sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Đây là cách đặc biệt hay cho người làm việc văn phòng vì khi học từ vựng theo chuyên ngành mình làm, bạn sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó, khiến cuộc hội thoại của bạn với học sinh hay giáo viên nước ngoài trôi chảy và nhiều ý tưởng.

>>Vào thử trình độ của bạn TẠI ĐÂY

Để trau dồi vốn tiếng Anh trên lớp, bạn có thể bắt đầu với một số chủ đề phổ biến như: viết email, thuyết trình, học nhóm bằng tiếng Anh, trao đổi với học sinh và giáo viên nước ngoài,…  

3. Phương pháp học hãy nói thật nhiều

Bạn nên thực hành những kiến thức đã học bằng cách nói tiếng Anh thường xuyên. Chẳng hạn như khi đi mua sắm, hãy thử gọi tên các món đồ mình muốn mua bằng tiếng Anh, ghi chú lại những từ mình chưa biết để tra từ điển và học thêm.

Khi trao đổi với giáo viên hay bạn học nước ngoài, ngay cả khi vốn từ còn hạn chế hay ngữ pháp chưa vững, bạn hãy cố gắng diễn đạt ý muốn nói bằng những từ vựng đơn giản.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ một người bạn giỏi tiếng Anh chỉnh sửa, góp ý cho mình để dần dần khắc phục các nhược điểm. Hãy cho bản thân được phép sai vì tiếng Anh vốn không phải tiếng mẹ đẻ, bạn có quyền tự tin vì mình có khả năng giao tiếp bằng hai ngôn ngữ khác nhau.

4. Học qua truyện ngắn

Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều truyện ngắn tiếng Anh thú vị trên Internet kèm audio giúp bạn luyện nghe. Sau đó, hãy viết lại ra giấy những gì mình nghe được với thì quá khứ đơn, rồi chuyển đổi sang các thì khác như quá khứ hoàn thành, hiện tại, hay tương lai.

Bạn có thể dùng công cụ trực tuyến, hoặc nhờ bạn bè, giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại chính tả và ngữ pháp. Sau một thời gian ngắn, đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

5. Chọn môi trường học tiếng Anh đúng chuẩn

Một trong những cách học nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Theo các chuyên gia Anh ngữ, môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với việc học ngôn ngữ. Đó là lý do vì sao những người đi du học hay định cư lâu năm ở nước ngoài giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên.

Khi thường xuyên tiếp xúc cùng giọng chuẩn của người bản ngữ, bạn sẽ dần dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải khi nói tiếng Anh như lược bỏ âm cuối “s”, “sh”, “ch”…, hay ngữ điệu thiếu lên xuống, nhấn nhá ở những từ khoá quan trọng.

Để tiếp cận môi trường tiếng Anh lý tưởng, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, hoặc tìm đến những trung tâm Anh ngữ uy tín với khung giờ học linh động và giảng viên bản ngữ có chuyên môn như HALO EDUCATION.

Những cách học kể trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp phù hợp cho mình. Nếu cần tư vấn cụ thể về lộ trình học tiếng Anh cho hiệu quả tối đa, HALO EDUCATION luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn!

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO