Tường Thuật Về Buổi Seminar “Săn Học Bổng Toàn Phần THPT Mỹ” Cùng Mrs. Pat Hasek – Giáo Sư Ngôn Ngữ học của Trường Saint Thomas More High School Mỹ

by HALO Education

HỌC BỔNG DU HỌC MỸ THPT- CÓ NÓ DỄ HAY KHÓ ?

Đó là câu hỏi mà các bạn học sinh của THPT Phương Nam đặt ra cho Bà Pat Hasek tại buổi talkshow ” Phương pháp đạt được học bổng du học THPT Mỹ dễ dàng”. Mà HALO nghĩ, đó còn là câu hỏi của rất nhiều bạn học sinh trên cả nước. Và để cho tất cả những ai đang quan tâm đều nắm được thông tin của buổi talkshow, phóng viên của Tập Đoàn Giáo Dục HALO đã ghi nhận lại toàn bộ diễn biến của buổi talkshow này. 

1. Lời giới thiệu từ Bà Pat Hasek

Thật may mắn cho các bạn học sinh trường THPT Phương Nam ( Hoàng Mai – Hà Nội ), khi đã có cơ hội gặp bà Pat. Bà hiện đang nắm giữ chức vụ Chủ nhiệm viện ngôn ngữ của trường THPT Saint Thomas More (Mỹ). Nhắc đến Saint Thomas More ( STM) chúng ta sẽ cực shock trước bề dày lịch sử của trường khi tuổi của nó tính đến năm 2019 là 146 tuổi. Một ngôi trường với nền giáo dục THPT chuẩn Mỹ, tọa lạc giữa trung tâm thành phố Miwalkee, bang Wisconsin của Mỹ. 

Và trường cũng rất ưu ái những học sinh nước ngoài, có ngoại ngữ tốt và muốn trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến của Mỹ, nhất là với chương trình học bổng du học THPT Mỹ. Giá trị lớn nhất lên đến 30.000 USD và thấp nhất là 10.000 USD. Vậy làm thế nào để nhận được học bổng này của trường STM hay học bổng du học Mỹ từ các trường khác ?

>>Xem thêm https://halo.edu.vn/tuyen-sinh-hoc-bong-toan-phan-trung-hoc-cong-lap-my-nien-khoa-2019-2020/

2. Cách săn học bổng du học THPT Mỹ

Như bà Pat Hasek chia sẻ trong buổi talkshow, hiện nay học bổng du học THPT Mỹ đang ngày càng hấp dẫn, các học sinh trên toàn thế giới luôn muốn thử sức mình để đạt được cơ hội học tập bên Mỹ. Như chúng ta đều biết, chi phí học bên Mỹ 1 năm là rất lớn, khoảng 45,000 USD/năm. Vì vậy việc có được học bổng du học Mỹ từ 30% – 70% hay thậm chí 100%, là một sự hỗ trợ rất lớn. 

Tiếng Anh chính là một lợi thế – Bà Pat Hasek đã nói. Đúng vậy, với những học sinh có khả năng giao tiếp Tiếng Anh tốt, và có thể thấu hiểu được những giáo trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Vậy nên việc du học tại một đất nước có nền giáo dục tốt nhất là Mỹ được xem như một lựa chọn thích hợp. 

Các trường Cao đẳng và Đại học của Mỹ rất thích những học sinh yêu thích văn hóa Mỹ, và thích tìm hiểu về lịch sử của Mỹ hay lịch sử của Nhà trường. Để giành được Học bổng du học THPT Mỹ từ các trường, ngoài việc có học lực tốt tại Việt Nam, tiếng Anh giao tiếp tốt, thì một bài diễn thuyết đầy cảm xúc của bản thân về đất nước cờ hoa – miền đất ước mơ của các bạn đang mong muốn du học THPT Mỹ.

Và trong buổi talkshow, bạn Bùi Thu Nga – h/s lớp 11 của trường THPT Phương Nam, đã thử sức mình trong việc làm bài luận để đạt được học bổng du học THPT Mỹ. Với trình độ tiếng Anh tốt, khi bạn đã học tiếng Anh được 4 năm, và đã có IELTS 6.0, cộng thêm sở thích tìm hiểu văn hóa và lịch sử của nước Mỹ. Bạn đã viết một bài luận rất tốt, nói về lịch sử giáo dục của nước Mỹ, từ những ngôi trường đầu tiên. Và ngôi trường bạn viết trong bài luận lại chính là trường THPT Saint Thomas More. Bạn nói rằng mình cảm thấy rất thích thú với chương trình học lớp 12 của trường STM. Khi chương trình lớp 12 tích hợp giảng dạy dự bị Đại học, bạn ấy sẽ không bỡ ngỡ khi bước chân vào cánh cổng Đại học Mỹ.

>Xem thêm https://halo.edu.vn/tuyen-sinh-du-hoc-thcs-va-thpt-tai-my-nam-2023/

Rất ấn tượng về bài diễn thuyết của Nga, bà Pat đã dành rất nhiều lời khen cho em. Không chỉ vậy, một suất học bổng của trường THPT STM trị giá 15.000 USD đã được bà Pat đặc biệt dành tặng cho Nga. Em đã không thể giấu nổi cảm xúc, Nga nói rằng mình sẽ nhập học STM vào tháng 9 này, vì học bổng này đã giúp em rất nhiều về khoản tài chính của gia đình, cho em đủ điều kiện hiện thực giấc mơ sang Mỹ du học. Còn bây giờ, em sẽ tận hưởng kì nghỉ hè bên gia đình đã.

>> Xem thêm https://halo.edu.vn/hoc-bong-toan-phan-thpt-my/

>>Trang web của trường STM https://tmore.org/ 

Video buổi talkshow TẠI ĐÂY

Vậy là buổi talkshow cũng kết thúc rồi, một số bạn khá buồn khi không dành được học bổng du học THPT Mỹ giá trị như của bạn Nga, nhưng vẫn được ” an ủi” với những phần quà đáng yêu từ HALO như voucher đồ uống hay những cuốn sách bổ ích. Tuy vậy các bạn cũng đừng buồn, HALO luôn thường xuyên tổ chức những buổi talkshow, thuyết trình tại trụ sở của công ty. Các bạn hãy theo dõi thông tin những buổi talkshow mà HALO tổ chức nhé. Không chỉ có học bổng du học Mỹ, các buổi talkshow còn có cả học bổng của các nước khác như Hàn, Nhật, Úc, Singapore, Canada,…

À bật mí nhé, 15.000 USD chưa phải là học bổng lớn nhất đâu. Suất học bổng du học THPT Mỹ lớn nhất trị giá 30.000 USD vẫn chưa có chủ sở hữu đâu nhé. Thông tin thể lệ cuộc thi và giải thưởng các bạn hãy theo dõi trên trang web của HALO tại đây nhé.

Hoặc tại fanpage tại đây

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO