Phân biệt Visa D2 và Visa D4 Hàn Quốc

0
1028

Visa du học Hàn Quốc được chia làm 2 loại visa D2 Hàn QuốcVisa D4 Hàn Quốc. Vậy với trường hợp nào ta sẽ xin visa D2 và trường hợp nào sẽ là D4, sự khác biệt giữa D2 và D4 là gì…. Đây chính là thắc mắc của rất nhiều học sinh, sinh viên đang có ý định du học xứ Hàn.

Cuốn Visa toàn thư – Sổ tay visa Hàn Quốc đầy đủ và chi tiết nhất

Các loại visa Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc có mấy loại?
Các loại visa Hàn Quốc | Visa Hàn Quốc có mấy loại?

Để giải đáp những băn khoăn, lo lắng của những bạn trẻ đang chuẩn bị đi du học xứ sở kim chi Trung tâm tư vấn du học HALO gửi bạn những thông tin chi tiết về visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Phân biệt visa D2 và visa D4

Trong mục visa du học Hàn Quốc được phân ra 2 loại visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì?

Visa D2 Hàn Quốc là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và có nhu cầu tham gia các chương trình đào tạo, nghiên cứu hệ chính quy gồm: đại học, thạc sỹ, tiến sỹ hoặc các chương trình học thuật, nghiên cứu được đào tạo bởi các chương trình cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D2 Hàn Quốc là gì? Phân biệt visa d2 và visa d4 Hàn Quốc
Khi sử dụng visa D2, du học sinh chỉ học chuyên ngành đại học, cao học hoặc cao đẳng nghề.

Visa D4 Hàn Quốc là gì?

Visa D4 Hàn Quốc là visa dành cho các du học sinh đi du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn (1 năm). Tham gia học các khóa học trung cấp, khóa học nghề hay khóa học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc.

Visa D4 - Visa đi Hàn thông dụng nhất
Visa D4 là visa đi Hàn thông dụng nhất

Visa D4 Hàn Quốc được chia làm 2 loại:

  • Visa D4-1 Hàn Quốc: Visa cấp cho sinh viên đi du học tiếng tại Hàn Quốc
  • Visa D4-6 Hàn Quốc: Visa cấp cho sinh viên tham gia các chương trình du học nghề Hàn Quốc.

Lưu ý: 

  • Thời hạn của visa D2 Hàn Quốc và visa D4 Hàn Quốc khoảng từ 6 tháng đến 1 năm
  • Khi sắp hết hạn visa các bạn có thể gia hạn visa tại Hàn Quốc với sự giúp đỡ của trường đại học, cao đẳng hoặc nơi bạn đang làm việc mà không cần phải trở lại Việt Nam làm thủ túc gia hạn visa.

Quyền lợi

Quyền lợi của du học sinh khi du học Hàn Quốc với 2 loại visa D2 hoặc D4 là tương tự nhau:

  • Trở thành một du học sinh Hàn Quốc hợp pháp và được hưởng đầy đủ quyền lợi từ Chính phủ Hàn Quốc
  • Được làm thêm 20 giờ/tuần (trung bình 3,5 giờ/ngày) và toàn bộ thời gian trong các kỳ nghỉ

Riêng với vias D2 Hàn Quốc thì học sinh, sinh viên được phép bảo lãnh người thân trong gia đình sang Hàn Quốc thăm thân quãng thời gian học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Đây là một quyền lợi khá lớn với những người sở hữu visa du học Hàn Quốc D2 và cũng là lý do hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam đều tìm cách chuyển đổi từ visa D4 sang visa D2 Hàn Quốc.

Chuyển đổi từ visa D4 lên visa D2 Hàn Quốc

Như Trung tâm tư vấn du học HALO đã giải thích ở trên, visa D4 Hàn Quốc là dành cho những đối tượng tham gia khóa học đào tạo tiếng ở Hàn Quốc. Sau thời gian khoảng 6 tháng đến 1 năm học tiếng, nếu đủ điều kiện các bạn mới được phép chuyển đổi lên visa D2 – là loại visa cấp cho những đối tượng học các hệ cao đẳng, đại học chính quy.

Quy trình chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc
Quy trình chuyển đổi các loại visa Hàn Quốc

Mách nhỏ: Với những bạn nào đi du học Hàn Quốc theo diện học bổng thì mặc định sở hữu visa D2 Hàn Quốc.

Giấy tờ cần thiết chuyển từ visa D4 sang D2 Hàn Quốc

  • Hộ chiếu
  • Thẻ người nước ngoài
  • Giấy chứng minh tài chính
  • Giấy báo nhập học tại Hàn Quốc
  • Giấy tờ chứng minh học lực gần nhất
  • Giấy chứng nhận đã nộp học phí của trường bên Hàn Quốc
  • Sinh viên có thời lượng học trên 70% không cần chứng minh tài chính
  • Phí 130.000 Won (bao gồm cả tiền đổi thẻ người nước ngoài là 30.000 Won)
  • Giấy chứng nhận về việc học ngôn ngữ, bảng điểm, bảng điểm danh trong quá trình học

Chú ý: Đối tượng được phép đi làm thêm tại Hàn Quốc cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

  • Du học sinh đang theo học ở trường có visa D2
  • Được giáo sư phụ trách giới thiệu
  • Đã hoàn thành khóa học ít nhất là 6 tháng (1 học kì) tại các trường cao đẳng trở lên

Trên đây là những thông tin về visa D2 visa D4 Hàn Quốc, Trung tâm tư vấn du học HALO hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn khi làm thủ tục xin visa du học xứ Hàn.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here