Hướng dẫn thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc

24
842

Bạn đang sinh sống, học tập, làm việc tại Hàn Quốc nhưng visa sắp hết hạn bạn cần phải xin gia hạn visa Hàn Quốc để có thể tiếp tục ở lại Hàn Quốc. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về các thủ tục gia hạn visa, chính vì vậy Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về thời hạn, các loại visa Hàn Quốc cũng như thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc.

                                   Xem thêm: Sổ tay thông tin visa Hàn Quốc

Thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc
Thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc.

Các loại visa Hàn Quốc

Visa đi Hàn Quốc được chia làm 2 loại chính là visa nhập cảnh 1 lần (single-entry visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple-entry visa).

Dựa theo tình trạng, mục đích lưu trú… visa Hàn Quốc được chia làm khá nhiều loại. Trung tâm tư vấn du học HALO xin cung cấp một số loại visa thông dụng và thời hạn khi bạn lưu trú tại Hàn Quốc.

Visa Hàn Quốc

Các loại visa

Thời hạn

Visa ngoại giao/công vụ A1 – visa ngoại giao 3 tháng đối với trường hợp đi công vụ tạm thời
A2 – visa công vụ Kéo dài hết nhiệm kì công tác của người xin visa A2
A3 – visa hợp tác 2 năm hoặc 5 năm
Visa lao động E1 – visa giáo sư 5 năm
E2 – visa giảng viên ngoại ngữ 13 tháng
E3 – visa nghiên cứu Được quyết định bởi viên chức lãnh sự Hàn Quốc
E4 – visa hỗ trợ kỹ thuật
E5 – visa chuyên gia
E6 – visa nghệ thuật/ giải trí
E7 – visa kỹ sư chuyên ngành Dài hạn
E9 – visa lao động phổ thông Dài hạn
E10 – visa lao động trên tàu thuyền
H1 – visa lao động ngày lễ 1 năm
Visa lưu trú ngắn hạn và hoạt động phi lợi nhuận C1 – visa phóng viên tạm trú Ngắn hạn
C2 – visa thương mại ngắn hạn Ngắn hạn
C3 – visa du lịch ngắn hạn 90 ngày
C4 – visa lao động ngắn hạn 90 ngày
Visa lưu trú dài hạn D1 – visa văn hóa/nghệ thuật 2 năm
D2 – visa du học Hàn Quốc 6 tháng đến 1 năm
D3 – visa đào tạo sản xuất 1 năm
D4 – visa đào tạo tổng hợp 6 tháng đến 1 năm
D5 – visa phóng viên thường trú Dài hạn
D6 – Religious works 2 năm
D7 – Intra-Company Transfer 2 năm
D8 – visa hợp tác đầu tư 2 năm hoặc 5 năm
D9 – visa hợp tác thương mại 1 năm hoặc 2 năm
D10 – visa tìm việc làm 6 tháng
F1 – visa thăm thân 2 năm
F2 – visa cư trú 3 năm
F3 – visa diện bảo lãnh Bằng thời hạn của người bảo lãnh
F4 – visa Hàn kiều 3 năm
F5 – visa định cư vĩnh viễn Vô thời hạn
F6 – visa kết hôn Hàn Quốc
G1 – Các loại khác

Thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc

Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ hướng dẫn các bạn thủ tục xin gia hạn visa Hàn Quốc, đặc biệt là xin gia hạn visa D2, D4 Hàn Quốc dành cho các bạn đang là du học sinh tại Hàn Quốc.

Để xin gia hạn visa du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Thẻ đăng kí người nước ngoài
  • Phí gia hạn: 60.000 Won
  • Đơn xin gia hạn visa Hàn Quốc
  • Chứng nhận học sinh
  • Bảng điểm học tập
  • Thư giới thiệu từ giáo sư
  • Chứng nhận thời lượng thời gian lên lớp
  • Chứng minh tài chính: có ít nhất 5.000.000 Won trong tài khoản
  • Chứng nhận nơi cư trú
  • Đơn tường trình kế hoạch làm việc tại Hàn Quốc trong tương lai (dự định xin việc ở công ty nào, ngành nghề gì, mức lương mong muốn…).

Một số lưu ý khi làm hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nộp lệ phí xin gia hạn visa Hàn Quốc

Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại phòng quản lý xuất nhập cảnh thì bạn sẽ phải mua 6 tem tại quầy của phòng quản lý, mỗi tem có giá 10.000 Won. Nếu bạn nộp hồ sơ xin gia hạn visa Hàn Quốc tại trường thì chỉ cần nộp trực tiếp 60.000 Won tại văn phòng trường.

Chứng nhận nơi cư trú

  • Nếu bạn ở tại kí túc xá thì xin giấy tại văn phòng kí túc xá.
  • Nếu ở bên ngoài thì nộp bản sao hợp đồng thuê nhà.

Chứng minh tài chính

Nếu thời lượng lên lớp của bạn lớn hơn 70% thì không cần chứng minh tài chính. Đối với những người đi làm, khi chứng minh tài chính tại ngân hàng tài khoản của bạn bị đóng băng trong một ngày.

Lưu ý: Phí làm giấy chứng minh tài chính là 2000 Won.

Trên đây là những thông tin về gia hạn visa ở Hàn Quốc, nếu có vấn đề gì chưa rõ hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được giải đáp. Các bạn hãy chú ý tới thời hạn visa của mình tránh trường hợp đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú. Nếu visa của bạn hết hạn trước khi gian hạn sẽ bị nộp phạt, trường hợp nặng hơn bạn có thể bị phạt với tội danh nhập cảnh bất hợp pháp.

Đọc thêm: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017.

Địa chỉ liên hệ:

  • Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO
    Địa chỉ:
    – Cơ sở 1: Phòng 704, Tòa nhà 3A, Khu đô thị Resco, đường Phạm Văn Đồng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
    – Cơ sở 2: Số 9 ngõ 31 phố Đội Nhân, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 0246 254 2237
  • Hotline: 0971 836 827; 0988 252 275
  • Email: hotro@halo.edu.vn
  • Website: www.duhochalo.com/ www.halo.edu.vn

 

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

  • Gia hạn visa Hàn Quốc
  • Gia han visa han quoc
  • Visa han quoc co thoi han bao lau
  • Xin gia hạn visa hàn quốc
  • cách gia hạn visa
  • xin gia hạn visa cho người nước ngoài ở đâu
  • gia hạn visa ở đâu
  • gia han visa o dau
  • xin gia han visa o dau

24 BÌNH LUẬN

  1. Ví dụ 31/03 visa mình hết hạn, mình muốn gia hạn sớm từ bây giờ được không ạ. Cảm ơn bạn nhiều.

  2. em nam nay 25 tuoi la con trai vay em co the nhap canh vao han quoc theo dang visa nao thi thich hop va thpoi gian de dk di la bao lau chi phi het bao nhieu
    cam on

    • bạn có thể liên hệ trực tiếp để được giải đáp thắc mắc chi tiết
      Hotline: 046 254 2237

  3. Con hoi Minh sang Han quoc visa Minh la visa Thuong Mai duoc 90 ngay. Minh muon Gia Han visa co dc khong va cache lam the nao de duoc cap visa moi.het Bao nhieu Tien ah. Cam on nhieu.

  4. Mình muốn hỏi hiện tại mình đang đi Hàn Quốc dưới dạng visa du lịch, tuy nhiên sắp tới mình muốn chuyển sang du học Nghề thì mình có làm visa ngay tại Hàn Quốc được không hay phải trở về Việt Nam làm visa?

  5. Ad ơi, thế em đi du học Hàn Quốc 4 năm mà visa du học hàn quốc D2 chỉ có thời hạn 1 năm vậy cứ hết mỗi năm em lại phải xin gia hạn visa hàn quốc sao ạ?

  6. Ad cho mình hỏi hộ chiếu của mình chỉ còn thời hạn một năm mà mình còn học tại Hàn Quốc 2 năm nưa thì có cần phải về nước đổi hộ chiếu không ạ?
    Mình cảm ơn!

  7. Ad cho mình hỏi điều kiện chuyển đổi giữa Visa D4-1 sang Visa D2 là như thế nào?
    Vì mình hiện tại đang du học Hàn Quốc theo chương trình học tiếng, muốn gi hạn visa du học Hàn Quốc mà không biết làm thế nào?

  8. Em đang là du học sinh sắp hết năm 4 tại trường đại học Hàn Quốc, em có ý định ở lại học tiếp lên chương trình thạc sỹ, vậy em có phải xin gia hạn visa không ạ?
    em cảm ơn!

  9. Em đang trong quá trình học tiếng, em muốn chuyển đổi visa Du học nghề thì em có phải xin gia hạn visa hàn quốc không ạ?

  10. em đang du học tiếng em muốn chuyển đổi sang du học đại học thì có cần phải đổi và gia hạn visa không
    thank ad

  11. Em đang học tập tại Hàn Quốc, tuy nhiên do không để ý nên thời hạn visa của em đã hết hạn một tháng, em muốn hỏi như vậy có bị trục xuất về nước không ạ. e rất lo lắng nên rất mong HALO tư vấn giúp em.

  12. mình đang làm việc tại Hàn Quốc được 5 năm rồi và visa cũng sắp hết hạn, mình muốn gia hạn visa hàn quốc thì nộp hồ sơ tại đâu ?
    thank ad

  13. Làm ơn cho mình hỏi, khi xin visa cho trẻ con đi cùng, bố mẹ có phải lên trường xin xác nhận cho con là học sinh không ạ?

  14. Hi ad, mình mới đi xin visa hàn, Mà hẹn ngày 28.7 nhận kết quả. nhưng ngày đó em lại có việc mất, em có thể lùi ngày nhận kết quả được không
    THank bạn.

  15. Ad cho em hỏi, hiện nay em đang là du học sinh năm thứ 4 mà visa của em chỉ có thời hạn trong 4 năm, vậy em muốn hỏi thủ tục xin gia han visa hàn quốc có khó không à? và em gia hạn thêm được bao nhiêu năm?

BÌNH LUẬN

Nhập bình luận
Please enter your name here