Hoãn xử vụ án lừa vé máy bay du học sinh Việt tại Úc

by HALO Education
hoan-xu-vu-an-lua-ve-may-bay-du-hoc-sinh-viet-tai-uc

(Tin tức du học) – Sáng nay ngày 3/2, phiên tòa xét xử vụ án lừa vé máy bay của hàng trăm du học sinh Việt tại Úc đã bị hoãn lại.

Vào 9h sáng nay thì các du học sinh du học Úc nạn nhân của vụ lừa đảo vé may bay qua trang facebook tên Vi Tran đã đến chờ trước tòa án Downing Centre, thành phố Sydney, bang New South Wales. Nhưng mọi người đều phải đành ngậm ngùi ra về khi biết phiên tòa được hoãn xử cho đến ngày 24/2.

Bị cáo là cô gái tên Lê Mỹ Trúc được cho là đứng sau trang facebook Vi Tran. Luật sư Serge Goval của công ty luật Vision Legal cho biết: theo luật pháp Úc, trong ngày đầu tiên ra tòa, bị cáo phải đến trình diện trước quan tòa và trả lời các câu hỏi. Nếu bị cáo thừa nhận mình phạm tội thì phiên tòa sẽ được mở còn không thì phiên tòa sẽ phải hoãn lại để bị cáo chuẩn bị các chứng cứ và tòa sẽ bổ sung hồ sơ để định ngày xét xử gần nhất.

hoan-xu-vu-an-lua-ve-may-bay-du-hoc-sinh-viet-tai-uc

Vi Tran đã thực hiện hành vi lừa đảo ra sao?

Để thực hiện hành vi này Vi Trần đã đưa ra nhiều ưu đãi lý tưởng như vé giá rẻ, vé trả góp. Sau đó lợi dụng cách thức đặt vé trước và cách tạo niềm tin với cộng đồng du học sinh Việt tại Úc trong vòng 1 năm. Cho đến thời điệm bị lộ thì Vi Tran đã bán vé cho hơn 300 du học sinh và số tiền lừa được lên đến 400.000AUD (6 tỉ đồng).

Nhiều nạn nhân cũng thắc mắc rằng sao Vi Tran có thể lừa được trong vòng hơn 1 năm qua khi mà giá rẻ hơn rất nhiều so với các cửa hàng bán vé. Thật sự là Vi Tran dùng tiền của nạn nhân để bù lỗ lại rồi đưa mã vé ảo hoặc bị hủy rồi đến giờ chót thì cung cấp mã vé thật cho khách hàng lên máy bay.

Sau khi hàng trăm du học sinh Úc phát hiện rằng vé máy bay về Việt Nam đón Tết năm nay là không có thật mặc dù đã trả tiền. Sau khi nhiều lần cố gắng liên lạc với facebook Vi Tran không thành thì các du học sinh đã thông qua Hội du học sinh Việt Nam ở Úc để liên hệ với Lãnh sự quán Việt Nam can thiệp và trình báo với cơ quan cảnh sát. Các sinh viên này đa phần là theo học tại các trung tâm của thành phố Sydney bang New South WalesMelbourne bang Victoria.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn thì mẹ của Lê Mỹ Trúc đã thừa nhận rằng con mình có liên quan đến vụ việc và hứa rằng gia đình sẽ hoàn lại tất cả số tiền cho du học sinh bị lừa mua vé máy bay. Tuy nhiên, bà cũng cho rằng Lê Mỹ Trúc cũng là nạn nhân trong vụ lừa đảo này

Bạn đang theo dõi bài viết:

Tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • du học sinh việt tại úc
  • du hoc sinh viet tai uc
  • du hoc sinh viet

 

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO