15 Quốc gia được Liên minh Châu Âu đánh giá là “An toàn” khi nhập cảnh mà bạn nên biết

by HALO Education
Quyền lợi của người công dân định cư châu Âu - Tư vấn định cư Mỹ

Sau nhiều ngày thảo luận, đấu tranh giữa các sự bất đồng giữa các thành viên, các quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu đã ra quyết định cuối cùng về việc phê duyệt danh sách gồm có 15 quốc gia được coi là an toàn do tình hình của dịch bệnh virus Corona.

Cho tới thứ 7 vừa rồi, có báo cáo cho rằng đã có 1 danh sách dự thảo của 54 quốc gia được đề xuất lên trên EU. Sau đó EU đã thu gọn danh sách xuống còn 15 quốc gia và được giữ nguyên cho tới cuối cùng.

Vào ngày mồng 1 tháng 7, công dân của các nước : Algeria, Úc, Canada, Trung Quốc, Geogia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay sẽ được cấp phép nhập cảnh vào Châu Âu.

Tuy nhiên, công dân tới từ các nước này đầu tiên cần phải được kiểm tra tại các quốc gia mà họ muốn đến vì sẽ có các quốc gia thành viên được phép loại trừ một số quốc gia khỏi danh sách khi nói đến khi mà những vấn đề pháp lý tại nơi đây không bị trói buộc

Danh sách về các quốc gia an toàn sẽ được cập nhật 2 tuần 1 lần và sẽ tự điều chỉnh theo những số liệu mới nhất về sự phát triển của Virus Corona tại mỗi quốc gia .

Quyền lợi của người công dân định cư châu Âu - Tư vấn định cư Mỹ

Theo như Hội đồng công dân EU của Andorra, Monaco, San Marino và Vatican nên được công nhận là công dân của EU cho mục đích của những khuyến nghị này.

Đối với công dân của Vương Quốc Anh , cũng như các thành viên gia đình của họ, sẽ được hưởng quyền lợi miễn hạn chế đi lại tạm thời và họ sẽ được đối xử giống như các công dân của Liên minh Châu Âu cho đến khi kết thúc kỳ chuyền đổi Brexit vào ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Tuy nhiên đã có sự bất đồng giữa các quốc gia EU về các tiêu chí sử dụng cho quyết định này, với một số dữ liệu còn duy trì về Covid là không đáng kể.

Ủy ban châu Âu đã đưa ra khuyến nghị về việc mở lại biên giới Schengen nội bộ vào ngày 15 tháng 6, vì vậy công dân của các nước châu Âu sẽ có thể tự do đi lại trong Khu vực Schengen, như họ đã làm trước khi dịch corona virus bùng phát.

Chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC HALO

Facebook:  Halo Education

Website: http://www.duhochalo.com 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO