Du học Canada năm 2023

du-học-canada-2018

Ngoài nền kinh tế phát triển, Canada cũng nằm trong nước nền giáo dục tiên tiến cùng mức giá sinh hoạt, học phí hợp lý đang dần trở thành “miền đất hứa” của nhiều sinh viên quốc tế. Một điều mà hầu hết du học sinh quan tâm đó chính là chính sách visa.

Trung tâm tư vấn du học HALO mang đến cho bạn một tin vui về chính sách xin visa du học CanadaChương trình CES nổi bật với ưu tiên mới là du học sinh có thể mua GIC với mức giá 10 triệu CAD tại ngân hàng Scotiabank Canada để có thể hoàn tất thủ tục chứng minh tài chính. Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hà Nội, TP.HCM đã tham gia diễn đàn du học Canada mùa xuân 2023.

du-học-canada

Canada – miền đất hứa đối với du học sinh.

Chương trình CES

Chương trình Canada Express Study được tài trợ bởi Ngân hàng Scotiabank (tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada). Ngân hàng Scotiabank tạo cơ hội cho sinh viên sở hữu Giấy chứng nhận Guaranteed Investment Certificate – GIC. Đảm bảo đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Chính sách Visa ưu tiên CES khi du học Canada

Theo thống kê thì năm 2022, số lượng du học sinh Việt Nam cao nhất tại Canada chỉ khoảng 5,000 du học sinh trong một năm. Đây là một con số hết sức khiêm tốn, trong khi đó tất cả tầm khoảng 100,000 du học sinh Việt Nam đi du học mỗi năm. Nguyên nhân chủ yếu tới tình trạng này là quy trình xin Visa du học Canada rất khó khăn, thậm chí khó khăn hơn so với việc xin visa đi du học tại quốc gia Úc, Mỹ hay Anh.

Dưới đây là những lý do du học sinh bị từ chối khi xin visa du học Canada.

•  Không chứng minh được nguồn tài chính đầy đủ
  • Yêu cầu ngoại ngữ không đạt
  • Không có giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

Chế độ ưu tiên từ chương trình CES

Tuy nhiên tất cả những trở ngại trên đều được giải quyết kể từ khi lãnh sự quán Canada áp dụng chính sách Visa ưu tiên CES cho sinh viên Việt Nam. Bắt đầu từ thời điểm tháng 3/2023, với thời hạn thời điểm ban đầu tương đương với 18 tháng.

Các ưu tiên từ chương trình.

• Quá trình cấp xét thị thực với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES
  • Hồ sơ chứng minh tài chính nhanh hơn
  • khoảng thời gian xét visa nhanh hơn trong tầm 2-7 ngày

Sau thời gian triển khai với nhiều kết quả tích cực, IRCC quyết định sẽ gia hạn tiếp chương trình CES thêm một năm nữa. Điều này rất có lợi cho việc sinh viên có thể lựa chọn thời điểm du học Canada vào năm 2023, bởi bạn có cơ hội xin visa theo diện ưu tiên này.

Các trường tham gia chương trình CES có chất lượng giáo dục và học phí tuyệt vời

Canada là quốc gia nằm trong top 3 những quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Nền giáo dục luôn đặt mục tiêu đảm bảo chất lượng hàng đầu (theo thống kê của tổ chức các nước phát triển OECD). Do vậy bạn không ngạc nhiên, khi tất cả các trường kể cả hệ cao đẳng hay đại học tại Canada đều có cơ sở vật chất tốt và chất lượng giảng dạy tuyệt vời.

Ngoài ra yếu tố làm việc thu hút đến du học sinh quốc tế chọn Canada là điểm du học. Trong thời gian học, du học sinh được phép lựa chọn rất nhiều hướng đi khác nhau. Mục đích để hoàn thành tấm bằng đại học hay thạc sĩ của mình với các khoản chi phí học tập hợp lý vừa phải.

Chương trình CES được tổ chức bởi hiệp hội các trường cao đẳng và học viện Canada là đối tác chiến lược với IRCC để tổ chức chương trình. Chương trình tập hợp các trường cao đẳng và học viện hàng đầu của Canada. Các trường này cung cấp hơn 8.000 chương trình giảng dạy từ cấp bậc cao đẳng cho đến cao học tại Canada.

xem thêm: Du học Canada vừa học vừa làm năm 2023

Trường và học viện của CLCan có các ưu thế vượt trội

• Chi phí hợp lý: Phần lớn học phí chỉ bằng 40-60% học phí của các trường đại học thông thường
  • Hình thức học tập: Học viên có thể học lấy bằng cao đẳng hoặc học theo dạng 2+2 để lấy bằng cử nhân đại học hoặc học lấy chứng chỉ cao học
  • Tuyển sinh thẳng học sinh tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam
  • Cơ hội làm việc tại Canada theo chương trình Post-Graduation Work Permit từ 1-3 năm (chương trình này dành cho sinh viên mới tốt nghiệp). Chương trình tương đương như cơ hội của các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học truyền thống
  • Chương trình kết hợp học và làm việc dành cho du học sinh (co-op hay practicum)
  • Chương trình học bổng dành cho sinh viên xuất sắc
  • Cơ hội định cư lâu dài dành cho sinh viên cao thông qua những chương trình du học này (theo quy định của từng bang)
  • Sinh viên được đi làm thêm với thời gian 20h/tuần trong suốt thời gian học

Nếu bạn muốn du học Canada hãy liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn chi tiết về các chương trình du học ở quốc gia này, đặc biệt là du học vừa học vừa làm tại Canada 2023.