DU HỌC NGA, NÊN HAY KHÔNG

by HALO Education

Nga là một cường quốc có nền giáo dục chất lượng cao với nhiều trường đại học thường xuyên nằm trong top đầu thế giới, chi phí sinh hoạt cũng như học tập khá rẻ. Với cơ sở vật chất hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu, các trường đại học của Nga mang lại cho sinh viên môi trường học tập tối ưu.

Các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ, cùng các trung tâm khoa học và cơ sở nghiên cứu, có thể nói du học Nga là nơi thực hiện hóa ước mơ học tập của nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới.

TÌM HIỂU VỀ NƯỚC NGA

Năm 2003, Nga đã ký kết Hiệp ước Bologna với hơn 60 quốc gia trên thế giới về việc công nhận bằng cấp song song. Theo Hiệp định này, các văn bằng được cấp bởi các trường đại học của Nga sẽ tự động có giá trị tại các nước đã ký Hiệp ước. Trong số các nước đã ký gồm có Phần Lan, Cuba, Việt Nam, Ấn Độ, Venezuela, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Pháp v.v.

Chính Sách Ưu Đãi:

Hiện nay, Chính phủ Nga liên tục có những chính sách ưu đãi phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh quốc tế. Trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Năm 2019, Chính phủ Nga cấp 965 học bổng cho công dân Việt Nam đi đào tạo tại Liên bang Nga theo các trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ, thực tập, trong đó bao gồm các chỉ tiêu dành cho các bộ ngành và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội. Học sinh – sinh viên Việt Nam có thể du học Nga ở tất cả các chuyên ngành từ xã hội đến kinh tế với chất lượng giảng dạy rất tốt ở các trường đại học.

Việt Nam – Nga:

Tự hào là cái nôi đào tạo về Nga ngữ học tại Việt Nam, Khoa Ngôn ngữ và văn hóa Nga, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội luôn nỗ lực giữ vững vị thế hàng đầu về giảng dạy, quảng bá tiếng Nga, văn hóa Nga tại Việt Nam. Trong những năm vừa qua, rất nhiều sinh viên của Khoa đã nhận được học bổng toàn phần tại nhiều trường đại học có uy tín.

Ngay từ năm thứ nhất, sinh viên Khoa Ngôn ngữ và văn hóa đã có cơ hội lớn nhận học bổng toàn phần khi tham gia và giành giải Nhất tại cuộc thi Olympic tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tổ chức, cũng như có rất nhiều cơ hội du học Nga khi đạt thành tích cao trong học tập. Theo đó, Chính phủ Liên bang Nga miễn phí cho quá trình học tập, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo mức quy định của Chính phủ Liên bang Nga.

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo mức quy định của Chính phủ Việt Nam đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định tại Liên bang Nga.

Kết quả hình ảnh cho russia

Đặc điểm du học Nga

Yêu Cầu Đầu Vào:

Yêu cầu đầu vào du học tại đây không khó, nhất là ngôn ngữ. Thậm chí có người khi đặt chân đến nước Nga mà vẫn chưa biết viết chữ nào. Năm đầu tiên, sinh viên du học sẽ được học dự bị tiếng Nga.

Học bổng được xét qua BGD, các tiêu chí cũng khá nhẹ nhàng. Vậy nên không có chuyện tìm kiếm học bổng khó khăn như ở những nước khác.

Cơ sở hạ tầng tại các trường Cao đẳng, Đại học cũng được đảm bảo, chất lượng giảng dạy đạt chuẩn và khi du học Nga, bạn không phải lo lắng quá nhiều.

Điều Thú Vị Đi Du Học Nga:

Nếu bạn là người có trình độ tiếng Anh tốt và mong muốn rèn luyện thêm nhiều kĩ năng cho mình thì Nga là điểm đến du học đầu tiên cho bạn.

Phương pháp giảng dạy cũng không quá khác biệt so với Việt Nam, học tập thì đỡ vất vả hơn, nhất là các môn học phụ. Bạn sẽ có thời gian, điều kiện để tập trung vào chuyên ngành chính; môi trường sống ở đây khá thoải mái, không không phức tạp.

Phong trào sinh viên cũng rất mạnh và sôi nổi, nếu bạn là một người ưa hoạt động thì đây là môi trường học tập năng dộng dành cho bạn. Có thể kể đến một số thành phố nổi bật về hoạt động đoàn thể như: Matxcova, Voronezh, Volgograd,  Irkutsk, Tomsk, Tula, Saint-Peterburg, Vladivostok, Obninsk,…

Du học Nga có tốt không?

Bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều nền văn hóa hấp dẫn, đặc sắc và những kiến thức chuyên môn ổn định, chất lượng.

Về mặt hoạt động, cộng đồng sinh viên sinh sống tại các thành phố khá đông đảo và gắn kết. Do đó sẽ rất thuận lợi để giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau. Các hoạt động đoàn thể ở đây cũng được tổ chức thường xuyên và rộng khắp. Đặc biệt, ngoài việc học tập, thì hoạt động quảng bá văn hóa, hình ảnh đất nước cũng là một nhiệm vụ mà mỗi du học sinh phải luôn tự ý thức.

Như vậy đây chính là một địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Bạn có thể thực hiện hóa ước mơ của mình, vừa có thể tham gia các hoạt động tại đây để rèn luyện thêm nhiều kĩ năng và kiến thức cuộc sống. Với những chia sẻ trên, chúc các bạn sẽ có được một hành trình du học thật ý nghĩa.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO