VISA DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho visa d4-6"

VISA DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC

   Du học nghề Hàn Quốc là một phần của chương trình du học Hàn Quốc phù hợp với đối tượng là những bạn sinh viên mong muốn được học nghề kết hợp đi làm sớm để có thêm thu nhập. Với chương trình du học nghề Hàn Quốc Visa D4-6 trong quá trình học các bạn du học sinh sẽ được đi thực tập có trả lương và được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm trong thời gian học tập tại trường.

   Nếu bạn đã và đang quan tâm đến việc đi học nghề tại hàn Quốc, hẳn bạn đã và đang nhận được những lời đường mật như là đi du học rất dễ, đi du học visa thẳng, đi du học không cần ngoại ngữ,… Tuy nhiên, mọi lời quảng cáo không hẳn hoàn toàn chính xác. Dưới đây là những điều bạn cần biết về các loại VISA dành cho các đối tượng du học sinh tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, và những khó khăn trong việc đăng ký xin VISA du học.

Kết quả hình ảnh cho visa d4-6"

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – VISA D4-6

   Đây mới thực sự là du học nghề Hàn Quốc! Chương trình này theo quy định thì phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2 thì mới được cấp VISA D4-6. Học tiếng Hàn tại Halo hoàn toàn FREE, để đạt Topik 2 đối với những bạn trẻ tuổi dưới 20 và thích học tiếng thì không khó và không mất nhiều thời gian (Vào khoảng 4 tháng).

   Nhưng với những bạn lớn tuổi, hoặc với những ai học không vào thì để thi được Topik 2 cũng phải mất khoảng 1 năm. Đây cũng là khó khăn  mà nhiều người không qua được. Ngoài ra hiện nay để đăng ký thi tiếng Hàn ở VN cũng rất khó khăn, đa số không đăng ký thi được.

   Du học nghề VISA D4-6 khi tốt nghiệp chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và không được chuyển sang VISA D10, để ở lại thử việc 2 năm. Tuy nhiên vẫn có thể chuyển sang VISA E7, với 1 số ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc.

   Khó khăn cuối cùng của du học nghề VISA D4-6 là: Chương trình này rất ít người đi được. Vì chương trình này, các trường Đại Học hay Cao Đẳng ở Hàn Quốc không được cấp phép tự tuyển sinh, mà chương trình này chỉ được cấp cho các doanh nghiệp tư nhân đã niêm yết.

   Do các doanh nghiệp này thường không có trường để dạy nghề nên đã hợp tác với 1 trường Cao Đẳng nghề nào đó để giảng dạy. Do thủ tục hợp tác và quá trình xin được nhận du học sinh quốc tế sang dạy nghề rất lâu và mất nhiều chi phí. Nên nhiều doanh nghiệp cùng với nhiều trường không muốn làm chương trình này. Phí đi thường rất cáo.

Kết quả hình ảnh cho visa d4-1"

Sự khác biệt giữa VISA D4-6 với D4-1:

   Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ hay nhầm tưởng đi du học Hàn Quốc đều là vừa học vừa làm. Tuy nhiên, thực chất không phải vậy. Du học với VISA D4-1 là chương trình học tiếng. Sau khi đạt năng lực tiếng Hàn Topik 3 thì sẽ được chuyển sang học chuyên ngành hệ Đại Học. Du học sinh với VISA D4-1 chỉ được làm thêm 20h/tuần.

   Du học nghề Hàn Quốc với VISA D4-6 thì chỉ học 4 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 5; còn t6, t7, CN và ngày nghỉ thì được đi làm thêm mà không bị ràng buộc nhiều.

Những ưu điểm của chương trình du học nghề diện VISA D4-6:

TỶ LỆ VIỆC LÀM SAU TỐT NGHIỆP LÀ 100%: Việc định hướng sinh iên lựa chọn những ngành mũi nhọn, phù hợp xu hướng là rất quan trọng để đảm bảo việc làm cho các em. Ví Dụ như là: chăm sóc sắc đẹp, điện tử điện lạnh, viễn thông,…

THỰC TẬP CÓ TRẢ LƯƠNG: Quá trình thực tập có trả lương được tính theo giờ làm việc, trung bình mỗi giờ làm việc được trả lương khoảng 160.000VND – 200.000VND/giờ làm việc. Thu nhập trung bình mỗi tháng sinh viên được trả lương thực tập giao động khoảng từ 17 triệu đến 22 triệu VND/Tháng.

THỜI GIAN HỌC TẬP NGẮN: Nếu như chương trình du học thông thường có thời hạn từ 4-6 năm.  Chương trình du học nghề có thời hạn ngắn từ 2-3 năm. Thời gian học nghề là 1 năm sau đó chuyển lên học chuyên ngành hoặc chuyển đổi thành VISA E7 (VISA dành cho kỹ sư chuyên ngành) để đi làm ngay.

Kết quả hình ảnh cho visa d2-1"

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – VISA D2-1

   Đây thực chất là du học hệ Cao Đẳng! Để có VISA D2-1 thì bắt buộc bạn phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2. Diện du học VISA D2-1 này, hiện nay cũng rất ít người đi được. Chú ý đặc biệt: Hiện nhiều bạn đang bị nhiều công ty du học tư vấn “LÁO” là dễ đi, là cho nợ Topik. Không có ngoại ngữ thì sẽ không thể đi được bất cứ đâu.

   Hiện nay, Tập đoàn giáo dục Quốc Tế Halo đang thực hiện việc tư vấn cũng như liên kết với các trường Đại Học, Cao Đẳng, Trường nghề của Hàn Quốc để đưa học sinh qua Hàn Quốc du học. Các bạn học viên, sinh viên có nhu cầu được tư vấn hoặc tham gia chương trình du học tại Halo hãy…

Kết quả hình ảnh cho visa d2-6"

DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC – VISA D2-6

   Đây thực chất là du học theo diện trao đổi sinh viên giữa hai trường Đại Học hoặc Cao Đẳng của Việt nam và Hàn Quốc. Có thể gọi là du học nghề Hệ Cao Đẳng, cũng có thể gọi là trao đổi sinh viên (sang học Đại Học), vì chương trình học này do 2 trường thỏa thuận. Chương trình này đi đơn giản hơn và cũng sang được nhiều hơn.

   Thực tế cả 3 chương trình du học nghề thì đi theo diện trao đổi Sinh Viên VISA D2-6 là đơn giản và có nhiều thời gian đi làm nhiều hơn. Nhưng chương trình này có khó khăn là: Chi phí cao hơn, vì trong quá trình làm hồ sơ Halo sẽ làm hồ sơ chứng minh ban đang là sinh viên trường Cao Đẳng hay Đại Học và có thời gian học tối thiểu 1 kỳ. Sau đó sẽ sắp xếp thủ tục để cho 2 trường gặp và ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO