Làm việc tại Hàn Quốc với VISA E7-3 năm 2023

by Hoàng Minh Tân

Visa E7-3 Hàn Quốc 2023 hiện nay đang được rất nhiều lao động quan tâm. Visa này do chính phủ Hàn Quốc cấp, dành cho những lao động có tay nghề, chuyên ngành. Trong bài viết dưới đây, Halo sẽ chia sẻ những điều cần biết khi xin cấp Visa E7-3

Visa E7-3 Hàn Quốc 2023 đang được rất nhiều người quan tâm

I. Nguyên nhân và sự cần thiết của Visa E7-3

Hiệp hội đóng tàu Hàn Quốc ( KOSHIPA) cho biết, với tình hình thực tế hiện nay các tập đoàn lớn trúng thầu đơn hàng đóng tàu nhiều hơn. Dự kiến trong năm 2023 ngành đóng tàu tại Hàn Quốc sẽ thiếu hụt khoảng 14.000 lao động có tay nghề liên quan đến lĩnh vực đóng tàu, và đặc biệt thiếu nhiều lao động có tay nghề Hàn.

Theo quy định mới để thuận tiện cho việc cấp visa, thời gian từ lúc thẩm định cho tới khi được cấp Visa sẽ được rút ngắn từ 5 tuần còn trong vòng 10 ngày.

Hàn Quốc đang rất cần lao động có trình độ

Thông tin từ cục quản lý lao động nước ngoài Việt Nam:

Đầu năm 2023, theo thông tin từ Cục quản lý lao động nước ngoài, phía chính phủ Hàn Quốc đã mở rộng chính sách tiếp cận lao động nước ngoài có tay nghề sang Hàn làm việc, trong các ngành nghề kĩ thuật. Ưu tiên lao động trong lĩnh vực đóng tàu, các công việc như: thợ hàn, thợ sơn, thợ điện.

Mục đích chính là hướng tới tăng chỉ tiêu tiếp nhận và giảm các yêu cầu về trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, và giảm bớt một số giấy tờ khác, từ đó Visa E7-3 được ra đời.

II. Yêu cầu tuyển dụng thợ cơ khí, hàn xì Visa E7-3

1. Diện visa E7-3 Hàn Quốc 2023 không yêu cầu bằng cấp

• Giới tính: ưu tiên nam (do tính chất công việc không phù hợp với nữ).
  • Độ tuổi: từ 20- 50 tuổi
  • Trình độ: Có chứng chỉ hàn quốc tế 3G, 4G, 5G,…( được bởi các Tổ chức Quốc tế: AWS; ASME; ISO; EN; KR; ABS; LR; …)
  • Thợ Hàn từ 3G trở lên, tiêu chuẩn hàn: FCAW; GMAW; GTAW.
  • Không yêu cầu bảo hiểm xã hội để xác nhận kinh nghiệm làm việc.
  • Có đủ điều kiện sức khỏe, không bị lao phổi, viêm gan B và các bệnh truyền nhiễm,…
  • Ưu tiên những ứng viên biết tiếng Hàn Quốc.

Để đạt visa E7 Hàn Quốc thành công. Người lao động về trường đã học xin xác nhận bằng và có chữ ký và dấu của nhà trường

Cơ hội lớn với thu nhập cao tại Hàn Quốc

1. Hình thức tuyển dụng Visa E7-3 Hàn Quốc 2023

• Số lượng: Không giới hạn.
  • Trực tiếp chuyên gia hàn xì của tập đoàn Huyndai đánh giá tay nghề qua kỳ thi tuyển tổ chức tại Hà Nội.
  • Dự kiến xuất cảnh: 4 – 6 tháng trở lên.
  • Tuyển dụng Visa E7-3
  • Lợi ích khi sở hữu Visa E7-3
  • Được cư trú dài hạn ở Hàn Quốc theo diện Visa E7.
  • Mức lương được đảm bảo từ 2.000.000 – 2.700.000 Won (8h/ngày; 5 ngày/tuần).
  • Được chủ sử dụng lai động tài trợ vé máy bay 2 chiều.
  • Được sắp xếp chỗ ở, bao ăn uống và miễn phí các tiện nghi sinh hoạt.
  • Được về thăm gia đình kể cả trong thời gian thực hiện hợp đồng.
  • Được bảo lãnh vợ, con cái sang sinh sống tại Hàn Quốc.

Người lao động làm việc tại Hàn Quốc theo diện Visa E7-3 trên 2 năm có quyền chuyển đổi sang Visa F2. Và sau 3năm kể từ khi có Visa F2 có thể chuyển sang Visa F5 (loại định cư lâu dài tại Hàn Quốc).

III. Hồ sơ xin Visa E7-3 Hàn Quốc 2023 cần những gì?

Nếu muốn xin cấp visa E7 người lao động trực tiếp phải ký hợp đồng với chủ doanh nghiệp phía Hàn Quốc. Hoàn thành đầy đủ thủ tục, pháp lý và 2 bên ký hợp đồng theo quy định của pháp luật Hàn Quốc.

Người lao động tại Việt Nam đăng ký hợp đồng nói trên với Sở Lao Động – Thương Binh và Xã Hội tại địa phương nơi cư trú. Tiếp theo xin cấp Visa sang Hàn Quốc làm việc tại Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

* Lưu ý các doanh nghiệp sử dụng lao động xin cấp Visa E7 cho người lao động tại văn phòng nhập cư tại Hàn Quốc, còn người nộp đơn xin thị thực tại lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại.

Hi vọng qua bài viết sẽ giúp cung cấp thông tin cần thiết cho bạn về Visa E7-3. Liên hệ với Halo ngay để được tư vấn miễn phí về việc làm tại Hàn Quốc.