Chia sẻ của du học sinh Lê Thị Thùy Hương học khóa Dự bị Đại học trường này TMC Academy

by HALO Education

Xin chào mọi người, Tôi là Hương.Hiện tôi đang là du học sinh tại Đảo quốc sư tử. Tôi đang theo học chuyên ngành nhà hàng khách sạn của trường TMC Academy. Tôi học cũng đã được 5 tháng rồi và tôi đang có những kỉ niệm khá đẹp để chia sẻ cùng mọi người và các bạn có ý định đi du học.

Sau khi kết thúc chương trình phổ thông ở Việt Nam, tôi có ý định đi du học.Tôi lên mạng tìm kiếm thông tin du học về các nước khác nhau, thì theo như nhu cầu và điều kiện của tôi và gia đình thì tôi thấy Singapore là quốc gia thích hợp nhất để tôi học tập và trau dồi khả năng anh văn của mình. Bởi tiếng anh của tôi rất tệ trong vấn đề nghe và nói. Thật may tôi cũng có vài người bạn cũng du học ở Singapore nên họ cho tôi thêm lời khuyên và tôi một lần nữa đưa ra quyết định đến đây học. Có thể nói Singapore là một đất nước xinh đẹp và trong sạch nhất thế giới , nổi tiếng với một màu xanh và việc tuân thủ pháp luật của người dân , họ có ý thức rất tốt. Nên việc lựa chọn du học ở đây có thể nói là một quyết định gia đình tôi rất ủng hộ.

Nói sơ về môi trường sống và sinh hoạt tại đây. Đầu tiên, khi đặt chân đến Singapore mình không khỏi ngạc nhiên khi thấy sự đa dạng tôn giáo và văn hóa. Dân cư tại Singapore chiếm khoảng 80 % là người gốc Hoa, số còn lại là người gốc Ấn và Malaysia , số nhỏ là các dân tộc khác. Chính vì lẽ đó tại đây thông dụng tiếng Hoa, tiếng Ấn, tiếng Malaysia và hầu như họ đều có thể sử dụng cả tiếng Anh nên vấn đề ngôn ngữ không quá khó khăn đối với các bạn muốn du lịch hay du học tại đây. Do đa dạng về chủng tộc và văn hóa nên thức ăn tại cũng bị ảnh hưởng không ít, có thể sẽ khó khăn với những ai không quen với món ăn bản xứ được chế biến theo phong vị người Hoa và Ấn độ.

Người dân tại Singapore khá bận rộn trong suốt tuần từ thứ 2 đến thứ 5 vì thế mình thấy Nên họ hay tập trung về các khu vui chơi, ăn uống vào những người cuối tuần.

Điều làm mình thích nhất ở Singapore là nên giáo dục ở đây thật tuyệt vời. Singapore tổ chức rất nhiều chương trình giảng dạy đa dạng được hợp tác với những quốc gia nổi tiếng khác nhau như Mỹ, Anh, ÚC… Khi học tập tại trường mình luôn được hỗ trợ tận tình bởi các trường đại học. Ngoài ra mình cũng rất thích môi trường sống ở đây, Tại Singapore có rất nhiều du sinh Việt Nam nên việc kết bạn, làm quen với môi trường sống cũng rất dễ dàng.

Singapore là vậy, một đất nước với diện tích nhỏ , nhưng những điều thành công mà đất nước này tạo nên đã thể hiện rất rõ qua lượng khách du lịch và sinh viên du học đến đây mỗi năm.Đây chỉ là một phần nhỏ về Singapore mà tôi đã tham quan và trải nghiệm trong qua trình tôi học tập. Hành trình học tập của tôi tại đây còn rất dài và còn rất nhiều điều chờ tôi khám phá. Tất nhiên, mỗi người sẽ có mỗi cảm nhận khách nhau. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về những điều tôi kể. Hãy thử đến Singapore, bạn sẽ có vô số trải nghiệm thực tế đầy thú vị. Hơn hết, nếu bạn muốn tìm cho mình bản thân mình cơ hội học tập mới, hãy thử tìm hiểu thêm về Singapore. Chắc chắn rằng, bạn sẽ không phải thất vọng về những điều kiện học đạt tiêu chuẩn tại nơi đây. Và Singpore luôn sẵn sàng đón tiếp bạn.

 

 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO