Du học Nhật Bản tự túc là con đường dễ dàng nhất đối với các bạn học sinh mà muốn đi du học ở nước ngoài để được trải nghiệm và học tập trong môi trường quốc tế mà lực học thì ở mức khá và khó có cơ hội để nhận học bổng du học. Và hiện nay đang ngày càng có nhiều học sinh lựa chọn đất nước mặt trời mọc này để học tập và sinh sống bằng con đường du học tự túc.

➤ Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng?

➤ Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?

➤ Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

du học nhật bản tự túc

Du học nhật bản tự túc

Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

Du học Nhật Bản tự túc sẽ giúp hiện thực hóa ước mơ của các bạn học sinh. Nhưng một điều nên chú ý, các bạn nên lựa chọn trung tâm tư vấn du học uy tín, có kiến thức sâu rộng về các ngành học, việc làm thêm để có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình bởi thông thường học phí ở Nhật tương đối cao, cao hơn nhiều so với các nước khác.

Nhiều bạn đang có nhu cầu đi du học tự túc tại Nhật Bản thường hay có những thắc mắc về tổng toàn bộ chi phí để đi du học theo diện tự túc ở Nhật Bản. Sau đây, HALO xin đưa ra một số tư vấn về con đường du học tự túc tại Nhật Bản  mà các bạn nên biết.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Quá trình du học Nhật Bản tự túc thường được chia làm hai giai đoạn:

  • Giai đoạn thứ nhất: là giai đoạn học tiếng Nhật, thời gian học tiếng Nhật thì phụ thuộc vào khóa học mà trường bạn đăng ký học chuyên ngành, thường thì  sẽ học 6 đến 9 tháng có khi 1 năm rưỡi hoặc 2 năm là học tiếng. Nếu bạn có N3 trước ở Việt Nam thì học tiếng bên Nhật thì chỉ cần mất 3 – 6 tháng để lên chuyên ngành. Chính vì vậy, để tiết kiệm tiền bạc cho gia đình, HALO khuyên các bạn đừng nên nóng vội muốn sang Nhật ngay mà hãy ở Việt Nam học đến N3 rồi sang, như vậy sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều về chi phí học mà còn sẽ được đi làm thêm luôn. Tiền học  phí cộng với tiền ký túc xã rơi khoảng từ 6000 – 8000 USD/ khóa.
  • Giai đoạn thứ hai: là học vào chuyên ngành, học phí sẽ phụ thuộc vào từng ngành học mà mức phí đóng sẽ khác nhau. Học phí có thể đóng theo kỳ học hoặc năm học phụ thuộc vào gia đình nhà bạn. Thường thì tiền học phí của các bạn sẽ được thu gồm các khoản: 1 kỳ học phí, 1 năm ký túc xá, tiền sách vở, đồng phục… gói gọn vào khoảng 140 -170 triệu/ năm.

Tuy nhiên, có một điểm đặc biệt thu hút đông học sinh du học Nhật Bản tự túc đó là được phép làm thêm. Vì thế rất nhiều bạn mặc dù gia đình không khá giả nhưng vẫn mong muốn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm để trang trải chi phí sinh hoạt. Một số bạn nếu tiết kiệm còn có thể gửi được tiền về cho gia đình.

Du học tự túc Nhật Bản đang và sẽ là xu hướng mới của nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích đất nước hoa anh đào. Đến với trung tâm HALO, bạn sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn, nhiệt tình giúp đỡ và đưa ra những định hướng phù hớp đối với các bạn.

LIÊN HỆ NGAY với HALO để nhận thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Nhật Bản.

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản tự túc nên hay không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học nhật bản tự túc
  • du hoc nhat ban tu tuc
  • du học tự túc tại nhật bản
  • du hoc tu tuc tai nhat ban
  • chi phí du học nhật bản tự túc