Tại sao nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang trở thành nghề hot nhất hiện nay bởi nhu cầu lao động trong ngành này ở Nhật Bản rất lớn. Hiện nay theo thống kê của Chính phủ Nhật Bản thì nước này đang có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Chỉ trong 10 năm nữa, ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400-600 nghìn hộ lý để chăm sóc người cao tuổi, mỗi năm thiếu khoảng 50 nghìn điều dưỡng viên.

Chính vì vậy, Nhật Bản đang đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho học sinh quốc tế khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng. Vậy tại sao các bạn nên lựa chọn ngành điều dưỡng để học khi du học Nhật Bản? Sau đây Trung tâm tư vấn du học HALO xin đưa ra những tổng quan về ngành này.

➤ Du học Nhật Bản nên chọn trường nào?
➤ Du học Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?
➤ Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

du học nhật bản ngành điều dưỡng

Du học ngành điều dưỡng các bạn sẽ có nhiều cơ hội cư trú dài hạn tại đây.

Cơ hội nghề nghiệp

Do xã hội Nhật Bản hiện nay, tốc độ dân số già hóa nhanh nhất thế giới, số người già trên 65 tuổi ở Nhật chiếm 1/5 tổng dân số. Trong khi đó con số này đang không ngừng tăng lên nhanh chóng ở xã hội Nhật.

Nghiêm trọng hơn là những người trẻ tuổi của Nhật  lại đang có xu hướng ngại lập gia đình và sinh con nên những người trong độ tuổi lao động thiếu trầm trọng. Chính vì vậy, nhân lực trong ngành điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe thiếu rất nhiều, đa số các bạn du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản xong thì đều được ở lại làm việc và có cơ hội gia hạn hợp đồng cũng như là định cư ở nước này.

Lộ trình học điều dưỡng ở Nhật

Gồm 4 giai đoạn.

• Giai đoạn 1: Học từ 4- 6 tháng tiếng Nhật ở Việt Nam
  • Giai đoạn 2: Khoảng từ 6 tháng tới 1 năm học tiếng Nhật tại Nhật
  • Giai đoạn 3: Học 2 năm chuyên ngành điều dưỡng và thi lấy chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng – Giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản
  • Giai đoạn 4: Đi làm việc theo sự sắp xếp của nhà trường

Các chuyên ngành điều dưỡng ở Nhật Bản

• Phương pháp điều trị
  • Phục hồi sức khỏe
  • Thực hành điều trị hồi phục và hồi phục thính giác, ngôn ngữ và các trường đào tạo điều dưỡng ở Nhật.
  • Các trường đào tạo ngành điều dưỡng đều nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Saitama, Sendai…

Điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

• Nam, nữ tuổi từ 18-28, tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học (ưu tiên những người có bằng  về điều dưỡng)
  • Đạt chứng chỉ tối thiểu N5 tiếng Nhật họặc 150h học tiếng Nhật tại Việt Nam
  • Cam kết hoàn thành chương trình học và thực hiện đúng các quy định của trường

Quyền lợi

• Mức lương sau khi tốt nghiệp ra trường: 40-45 triệu
  • Sau năm năm hợp đồng, nếu học viên có nguyện vọng làm lâu dài sẽ được xin visa vĩnh trú
  • Được làm công việc part – time trong khi học, mức lương dao động từ 25-30 triệu/ tháng

Để được hướng dẫn đăng ký du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, vui lòng liên hệ ngay đến Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn miễn phí.

• Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

• du học nhật bản ngành điều dưỡng
  • du hoc nhat ban nganh dieu duong