Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

by HALO Education
du học nhật bản cần mang theo những gì

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì là câu hỏi thường gặp khi các bạn du học sinh đã có giấy báo nhập học từ trường bên Nhật Bản. Dưới đây HALO xin được chia sẻ tới các bạn những hành trang cần thiết, những đồ dùng thiết yếu để giúp các bạn dễ dàng thích ứng với cuộc sống mới.

Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Sau khi đủ điều kiện du học Nhật Bản, việc đầu tiên khi chuẩn bị hành trang sang Nhật Bản là bạn không được quên các loại giấy tờ cần thiết sau:

  • Visa
  • Hộ chiếu
  • Vé máy bay.

Còn học bạ cấp 3, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh thì chỉ cần mang theo bản dịch thuật và bản phô tô công chứng.

Một mẹo nhỏ cho những bạn đi du học Nhật Bản cần mang theo đó là mang nhiều ảnh thẻ một chút: loại 3×4 và 4×6 vì chụp ảnh thẻ ở Nhật hơi đắt, khoảng 700 yên. Tốt hơn hết bạn nên mang ảnh thẻ đủ dùng trong suốt quá trình bạn học tập tại Nhật.

du học nhật bản cần mang theo những gì

Nhiều bạn khi đến HALO nghe tư vấn về du học Nhật thì đều hỏi du học Nhật Bản thì cần mang theo những gì sau khi có kết quả từ trường gửi về bởi vì hầu hết mọi người đều không có kinh nghiệm đi ra nước ngoài hoặc đi sang Nhật nên thường sau khi sang bên đó rồi mới hốt hoảng nhận ra mình thiếu cái này, cái kia, rồi gia đình ở nhà phải gửi sang nên rất mất công. Vì thế các bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ để luôn luôn sẵn sàng khi cần thiết.

Vì hành lí ký gửi nó hạn chế, chỉ khoảng 40 kg trở về nên bạn phải thật cân nhắc kĩ khi lựa đồ mang sang. Ngoài quần áo, những vật dụng cần thiết để vệ sinh hàng ngày thì bạn nên mang theo ít thuốc cảm, thuốc ho, sổ mũi, nhức đầu, đi ngoài,… Bạn nên mang theo vitamin C vì rau quả bên Nhật thường ít hơn so với Việt Nam mà giá cả thì còn đắt hơn thịt nên cứ mang theo để còn bổ sung chất dinh dưỡng.

Còn về đồ ăn, vì mì tôm ở Nhật khó ăn hơn mì Việt, nếu các bạn ăn không quen thì nên mang một ít mỳ tôm Việt Nam đi, mang ruốc khô và một ít đồ gia vị đi. Sau này còn tiện nấu nướng và sẽ tiết kiệm được nhiều. Tuy nhiên, bạn cũng không cần thiết phải mang nhiều vì hầu hết các siêu thị của Nhật đều giảm giá sau 9h tối, bạn nên chú ý để đi mua đồ cho rẻ.

Ngoài đồ dùng học tập như laptop, bút, vở, điện thoại usb thì bạn cũng nên mang theo từ điển Việt Nhật – Nhật Việt hay những quyển sách dạy tiếng Nhật giao tiếp để dùng trong thời gian đầu khi chưa thích ứng được với giọng bản địa của họ.

Và một điều đặc biệt không thể thiếu khi sang Nhật là phải cầm theo tiền Nhật, khoảng 10 – 15 vạn yên là đủ. Vì sang đấy bạn cũng cần phải chi phí khá nhiều.

Xong hết hành lý rồi, chỉ cần như thế là đủ, bạn có thể lên đường và yên tâm đi du học được rồi.

HALO chúc các bạn may mắn!

Đăng ký tuyển sinh du học Nhật Bản:


Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Nhật Bản cần mang theo những gì?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du hoc nhat ban can mang theo nhung gi
  • du học nhật bản cần mang theo những gì

You may also like

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO