Du học Trung Quốc có tốt không? Có nên du học Trung Quốc? Đó là những câu hỏi mà 03 năm trước tôi cũng đã tự hỏi bản thân khi muốn đi du học Trung Quốc. Ba năm trước tôi vẫn không nghĩ là mình sẽ đi du học Trung Quốc. Vậy mà không biết vì cái duyên nào đó đã đưa tôi đến Trung Quốc. Thời gian tuy không quá dài nhưng nó đã cho tôi những trải nghiệm đầy thú vị.

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

➤ Xin học bổng du học Trung Quốc

➤ Điều kiện du học Trung Quốc

du học trung quốc có tốt không

Du học trung quốc có tốt không

Có nên du học Trung Quốc không?

Trung Quốc có một nền văn hóa lâu đời và là một trong những cái nôi của nhân loại. Từ xưa đến nay người Trung Quốc luôn đặt vấn đề giáo dục con người lên hàng đầu. Đó cũng là lý do vì sao mà nền giáo dục hiện nay ở Trung Quốc đang rất phát triển, nó đã trở thành một trong những địa điểm du học hấp dẫn của các sinh viên quốc tế. Điều đặc biệt là bạn không cần một bảng điểm quá hoàn hảo hay các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp bạn chỉ cần trên 18 tuổi với trương trình học tiếng Hán hay đã tốt nghiệp THPT cho hệ đại học và tốt nghiệp đại học cho hệ thạc sĩ.

Con người nơi đây cũng rất thân thiện. Khi đến đây rồi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa những tin tức truyền thông và sự cảm nhận thực tế của chính mình. Người dân nơi đây thực sự rất cởi mở và hiếu khách. Sinh viên Trung Quốc rất chăm chỉ họ dành chủ yếu thời gian rảnh rỗi của mình ở thư viện để đọc sách và làm bài tập. Các thầy cô thường để cho sinh viên của mình tự nghiên cứu bài học hôm sau lên lớp chỉ cần thảo luận đưa ra quan điểm của bản thân về các vấn đề đã nghiên cứu mà thôi.

Vậy du học Trung Quốc có tốt không?

Văn hóa của Trung Quốc không  phải là một rào cản đối với sinh viên Việt Nam chúng ta. Vì như ai cũng biết văn hóa nước ta và nước bạn có rất nhiều điểm tương đồng cho nên cũng không quá khó để hòa nhập. Điều đặc biệt là họ không dùng các mạng xã hội của phương Tây như Facebook, youtube, hay google…

Đồ ăn Trung Quốc rất dễ ăn và không khác ở Việt Nam là mấy có một điểm trừ duy nhất là nhiều dầu mỡ nên hơi ngán cho nên ai đi du học về cũng bị tăng một vài cân.

Còn nếu các bạn tự nấu ăn thì hãy mang thêm một vài chai nước mắm vì ở bên Trung Quốc họ không ăn nước mắm như nước ta và cách nấu của họ cũng khác với cách nấu của chúng ta.

Nếu như chi phí sinh hoạt ở các nước phương Tây khá là đắt đỏ thì ở Trung Quốc lại không. Đây là một trong những thiên đường mua sắm với tất cả các mức giá khác nhau phù hợp với tất cả các túi tiền của các bạn. Nếu bạn ngại đi xa hoặc không thích đến các trung tâm mua sắm bạn có thể lên các trang web mua sắm trực tuyến. Rất tiện và không quá khó khăn.

Điều cuối cùng là các bạn đã đi du học Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ cơ hội đi du lịch ở đất nước này. Vì Trung Quốc có rất nhiều cảnh đẹp và rất nổi tiếng.

Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc du học trung quốc có tốt không hay có nên du học Trung Quốc, hãy qua công ty du học HALO để được nghe tư vấn cụ thể và chi tiết hơn nữa:

🎓 Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

🏢 Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

☎ Điện thoại: 046 254 2237

📨 Email: [email protected]

🏠 Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Du học Trung Quốc có tốt không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học trung quốc có tốt không
  • du hoc trung quoc co tot khong
  • có nên du học trung quốc
  • co nen du hoc trung quoc
  • du học trung quốc nên hay không
  • có nên đi du học trung quốc
  • có nên đi du học trung quốc không