Năm 2023 – Du học Trung Quốc có tốt không?

by HALO Education
du học trung quốc có tốt không

Du học Trung Quốc có tốt không?, Có nên du học Trung Quốc?… là những câu hỏi mà 3 năm trước tôi cũng đã tự hỏi bản thân khi muốn đi du học Trung Quốc. Thực lòng, 3 năm trước tôi vẫn không nghĩ là mình sẽ đi du học Trung Quốc, vậy mà không biết vì cái duyên nào đó đã đưa tôi đến Trung Quốc. Thời gian tuy không quá dài nhưng nó đã cho tôi những trải nghiệm đầy thú vị.

Du học Trung Quốc nên học ngành gì?

➤ Xin học bổng du học Trung Quốc

➤ Điều kiện du học Trung Quốc

du học trung quốc có tốt không

Du học trung quốc có tốt không?

Có nên du học Trung Quốc không?

Trung Quốc có một nền văn hóa lâu đời và là một trong những cái nôi của nhân loại. Từ xưa đến nay người Trung Quốc luôn đặt vấn đề giáo dục con người lên hàng đầu, đó cũng là lý do vì sao nền giáo dục hiện nay ở Trung Quốc đang rất phát triển, trở thành một trong những địa điểm du học hấp dẫn của các sinh viên quốc tế.

Điều đặc biệt khi bạn lựa chọn Trung Quốc làm điểm dừng chân là không cần một bảng điểm quá hoàn hảo hay các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp. Bạn chỉ cần trên 18 tuổi với trương trình học tiếng Hán hay đã tốt nghiệp THPT cho hệ đại học và tốt nghiệp đại học cho hệ thạc sĩ.

Về con người, người dân nơi đây rất thân thiện. Khi đến đây rồi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt giữa những tin tức truyền thông và sự cảm nhận thực tế của chính mình. Người dân nơi đây thực sự rất cởi mở và hiếu khách. Sinh viên Trung Quốc rất chăm chỉ, họ dành chủ yếu thời gian rảnh rỗi của mình ở thư viện để đọc sách và làm bài tập. Các thầy cô thường để cho sinh viên của mình tự nghiên cứu bài học hôm sau lên lớp chỉ cần thảo luận đưa ra quan điểm của bản thân về các vấn đề đã nghiên cứu.

Vậy du học Trung Quốc có tốt không?

Văn hóa của Trung Quốc không phải là một rào cản đối với sinh viên Việt Nam chúng ta. Bởi văn hóa nước ta và nước bạn có rất nhiều điểm tương đồng, chính vì vậy bạn không quá khó để hòa nhập. Điều đặc biệt ở người dân nơi đây là họ không dùng các mạng xã hội của phương Tây như Facebook, Youtube, hay Google…

Đồ ăn Trung Quốc rất dễ ăn và không khác ở Việt Nam là mấy có một điểm trừ duy nhất là nhiều dầu mỡ nên hơi ngán cho nên ai đi du học về cũng bị tăng một vài cân. Nếu các bạn tự nấu ăn thì hãy mang thêm một vài chai nước mắm vì ở bên Trung Quốc họ không ăn nước mắm như nước ta và cách nấu của họ cũng khác với cách nấu của chúng ta.

Về phần chi phí, nếu ở các nước phương Tây phí sinh hoạt khá là đắt đỏ thì ở Trung Quốc hoàn toàn ngược lại. Đây là một trong những thiên đường mua sắm với tất cả các mức giá khác nhau phù hợp với tất cả các túi tiền của các bạn. Nếu bạn ngại đi xa hoặc không thích đến các trung tâm mua sắm bạn có thể lên các trang web mua sắm trực tuyến rất tiện và không quá khó khăn.

Điều cuối cùng là các bạn đã đi du học Trung Quốc thì đừng bỏ lỡ cơ hội đi du lịch ở đất nước này. Vì Trung Quốc có rất nhiều cảnh đẹp và rất nổi tiếng.

Và nếu bạn vẫn còn thắc mắc du học trung quốc có tốt không hay có nên du học Trung Quốc, hãy qua Trung tâm tư vấn du học HALO để được nghe tư vấn cụ thể và chi tiết hơn.


Bạn đang theo dõi bài viết:
  • Du học Trung Quốc có tốt không?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

  • du học trung quốc có tốt không
  • du hoc trung quoc co tot khong
  • có nên du học trung quốc
  • co nen du hoc trung quoc
  • du học trung quốc nên hay không
  • có nên đi du học trung quốc
  • có nên đi du học trung quốc không

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO