Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

by HALO Education
Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh

Để giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình, các bạn sinh viên Du học nghề đều mong muốn vừa học vừa làm. Bạn có thể tham khảo viết bài 5 cách tìm việc làm thêm cho du học sinh tại Hàn Quốc để lựa chọn việc làm phù hợp với mình. Để có việc làm, bạn phải trải qua bước xin việc, chính vì vậy trong bài biết ngày hôm này Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin việc làm thêm sau khi tìm việc làm thêm thông qua các kênh thông tin tại Hàn Quốc.

Bài viết liên quan:

Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh

Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh.

Để xác định được những công việc phù hợp thì trước tiên các bạn cần biết được những công việc làm thêm ở Hàn Quốc.

Các công việc làm thêm ở Hàn Quốc

Việc làm thêm ở trường

  • Phục vụ phòng ăn cho sinh viên
  • Làm thêm ở thư viện
  • Làm thêm tại phòng thực hành của trường
  • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu

Công việc làm thêm ngoài trường

  • Dọn vệ sinh
  • Làm thêm tại các xưởng may, cơ khí
  • Dạy tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Hàn
  • Phiên dịch viên
  • Lập trình viên…

Mức lương của những việc làm thêm tại Hàn Quốc

Tùy vào từng công việc, thời gian… mà mức lương của từng người có sự chênh lệch khác nhau. Theo kinh nghiệm làm thêm của một số du học sinh những việc làm thêm trong trường có mức lương từ 7-10$/giờ. Với những công việc làm thêm ở các nhà hàng, quán ăn mức lương trung bình từ 4-10$/giờ. Riêng với các công việc trợ lý nghiên cứu, trợ giảng thì bạn sẽ có thu nhập một tháng khoảng 500-700$.

Nhưng lợi thế khi xin việc làm thêm tại trường bạn sẽ nâng cao được khả năng tiếng Hàn, cải thiện kiến thức và tìm kiếm được những mối quan hệ có ích cho bạn sau này.

Chú ý: Chính phủ Hàn Quốc chỉ cho phép các bạn du học sinh làm tối đa 20 giờ/tuần.

Kinh nghiệm xin việc đi làm thêm cho sinh viên du học nghề

Chuẩn bị kỹ năng tiếng Hàn 

Khi bạn xác định sẽ đi làm thêm ở Hàn Quốc, trước tiên ta nên chuẩn bị cho mình vốn từ và kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Hàn ngay khi còn ở Việt Nam. Tại sao lại khuyên các bạn nên học tiếng Hàn ở Việt Nam như vậy bởi thông thạo tiếng bạn có nhiều cơ hội xin việc hơn như làm phiên dịch cho người Hàn, dạy tiếng Việt cho người Hàn, làm hướng dẫn viên du lịch…

Ngoài ra biết tiếng Hàn con đường du học nghề Hàn Quốc của bạn sẽ được đơn giản đi rất nhiều, dễ có invoice của trường đại học bên Hàn, dễ xin được visa du học từ đại sứ quán, dễ kiếm được việc làm thêm sau khi sang Hàn Quốc học tập.

Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình vốn tiếng Hàn giao tiếp ngay từ khi ở Việt Nam. Nếu bạn chưa biết tiếng Hàn, hãy tìm những khóa học tiếng Hàn tại các trung tâm uy tín để có thể hoàn thành ước mơ du học của mình.

Kinh nghiệm tìm việc làm thêm cho sinh viên

Có rất nhiều nguồn, phương tiện để bạn tìm được một công việc làm thêm phù hợp như: Internet, báo hàng ngày, bảng tin của trường… thậm chí ở khu bạn sống. Có nhiều bạn du học sinh chia sẻ cách tìm việc của mình là đến những siêu thị, cửa hàng nhận những tờ báo tuyển dụng và lựa chọn một công việc bạn thích.

Nếu bạn còn băn khoăn về phương tiện để tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên du học nghề Hàn Quốc bạn có thể tham khảo bài viết 5 cách tìm việc làm thêm cho sinh viên tại Hàn Quốc.

Đánh giá bản thân – Kinh nghiệm xin việc làm thêm cần phải có

Tuy chỉ là những công việc làm thêm nhưng sự cạnh tranh lại rất cao, có thể ví như lượng cầu 1 nguồn cung 10, nhất là ở những thành phố lớn. Kinh nghiệm của một số du học sinh là sẽ những công việc phù hợp với khả năng tiếng Hàn của bản thân, tiếp đến là những điều kiện về thời gian.

Chú ý: Các bạn nên hài hòa giữa thời gian làm thêm và học tập để vẫn có thể kiếm thêm thu nhập mà vẫn đảm bảo được chất lượng học tại trường.

Sau đó bạn xét tới địa điểm làm việc, bạn nên ưu tiên những công việc gần nơi bạn sống. Cuối cùng là phương tiện đi lại có tiện xe buýt, tàu có gần không. Nếu không ta nên chọn loại phương tiện nào khi đi làm ở đó…

Kinh nghiệm viết sơ yếu lý lịch xin việc làm thêm

Bạn có thể gọi điện hoặc đăng ký xin việc làm thêm qua Internet, khi đi phỏng vấn bạn sẽ phải mang sơ yếu lý lịch mà bạn tự viết kèm theo. Với vấn đề này thì bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè hướng dẫn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, những giấy tờ đó chủ yếu là thông tin cá nhân của bạn nên không quá khó khăn trong vấn đề này.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm tốt nhất là được người thân giới thiệu

Cách tốt nhất và đỡ tốn công sức nhất là nhờ người thân giới thiệu cô dì, chú bác, bạn bè hay hội nhóm là những người sẽ giúp bạn kiếm tìm việc làm thêm nhanh chóng. Nhưng khi được giới thiệu thì bạn cũng nên xem xét có phù hợp với thời gian, năng lực và phương tiện không. Nếu không hãy mạnh dạn tìm việc làm thêm khác để đảm bảo sức khỏe cũng như chất lượng học tập của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm xin việc làm thêm cho sinh viên du học nghề Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn xin được việc làm thêm phù hợp. Lưu ý bạn đừng nên quá xa vào việc làm thêm hãy nhớ mục đích chính của mình là gì khi đến đây. Bạn hãy sắp xếp giữa công việc và học tập sao cho hài hòa tránh ảnh hưởng đến việc học. Chúc các bạn thành công!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023.

Bạn đang theo dõi bài viết: 

  • Kinh nghiệm xin việc làm thêm cho du học sinh Hàn Quốc

You may also like

14 comments

Nguyễn Đức Lập 27/02/2017 - 15:04

Chào bạn! Theo như kinh nghiệm xin việc làm thêm của mình thì khi tham gia chương trình du học tự túc thì bạn phải tự tìm việc làm thêm. Còn với chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn sẽ được hỗ trợ kiếm việc làm thêm. Còn với chương trình du học nghề Hàn Quốc thì sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc tại Hàn Quốc 2 năm. Sau đó nếu tốt bạn sẽ được gia hạn visa thêm 5 năm nữa. Để hiểu rõ chương trình bạn có thể lên trực tiếp tại công ty bạn nhé.

Reply
kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc 27/02/2017 - 15:02

Dạ em sang hàn có được hỗ trợ kiếm việc làm không ạ?

Reply
kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc 27/02/2017 - 15:00

Cho mình hỏi chút về kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc với ạ>?

Reply
Nguyễn Đức Lập 27/02/2017 - 15:01

Bạn muốn hỏi về kinh nghiệm xin việc làm thêm gì ạ?

Reply
1 2 3 4

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO