Thủ tục cư trú tại Hàn Quốc với visa F2 Hàn Quốc

by HALO Education
Visa F2 Hàn Quốc - Cơ hội định cư lâu dài

Bạn muốn cư trú tại Hàn Quốc trong một khoảng thời gian dài? Xin visa F5 để định cư tại Hàn Quốc sau này? Những gì bạn cần làm để xin được visa F5 Hàn Quốc?… Những mong muốn đó của bạn sẽ được xử lý chỉ khi có visa F2 Hàn Quốc.

Vậy visa F2 Hàn Quốc là gì? Những quyền lợi bạn sẽ được hưởng khi xin visa F2 Hàn Quốc ra sao? Những điều kiện xin visa F2 Hàn Quốc là như thế nào?… Trung tâm tư vấn du học Halo sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên.

Đọc thêm: Định cư vĩnh viễn tại Hàn Quốc với visa F5 Hàn Quốc

Visa F2 Hàn Quốc - Cơ hội định cư lâu dài

Visa F2 Hàn Quốc – Cơ hội định cư lâu dài.

Visa F2 Hàn Quốc là gì?

Visa F2 Hàn Quốc còn có tên gọi khác là visa định cư Hàn Quốc, thuộc loại visa lưu trú dài hạn (visa này được cấp 1 lần, có hiệu lực trong vòng 3 năm). Khi 3 năm sở hữu visa F2 Hàn Quốc bạn có thể làm hồ sơ xin chuyển sang visa F5 Hàn Quốc định cư vĩnh viễn.

Tìm hiểu thêm: Sổ tay thông tin visa Hàn Quốc 2023

Quyền lợi khi xin visa F2 ?

Do thời hạn của visa F2 Hàn Quốc kéo dài 3 năm vì thế bạn không cần tốn thời gian xin gia hạn visa mỗi năm. Đồng thời bạn cũng dễ dàng hơn khi tìm việc vì không bị ràng buộc về ngành nghề, bằng cấp như khi xin visa E7 Hàn Quốc.

Nếu bạn có visa F2 Hàn Quốc thì vợ/chồng, con cũng được chuyển sang visa F2. Đây chính là một trong những quyền lợi thiết thực nhất của visa F2 Hàn Quốc mang lại cho những ai đang sở hữu chúng.

Cách xin visa F2 Hàn Quốc

Visa F2 có nhiều loại, nhưng cách phù hợp và đơn giản và nhanh chóng nhất để có visa F2 Hàn Quốc chính là theo thang điểm. Vậy thang điểm tính điểm xin visa F2 Hàn Quốc là gì?

HALO xin đưa ra một số điều kiện, cách thức để tính thang điểm xin visa F2 Hàn Quốc như sau:

 • Tiêu chí về tuổi tác
 • Trình độ
 • Khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn
 • Thu nhập

Cộng trừ điểm từ các tiêu chí trên bạn phải đạt tối thiểu 80/120 để có thể được cấp visa F2 Hàn Quốc.

Các diện visa được chuyển qua visa F2

Những bạn đang lưu trú hợp pháp tại Hàn Quốc tối thiểu 1 năm có thể xin chuyển sang visa F2 Hàn Quốc theo dạng tính điểm. Dưới đây là nhưng loại VISA được chuyển lên visa F2 Hàn Quốc.

Visa E1 Hàn Quốc Visa giáo sư
Visa E2 Hàn Quốc Visa giảng viên ngoại ngữ
Visa E3 Hàn Quốc Visa nghiên cứu
Visa E4 Hàn Quốc Visa hỗ trợ kỹ thuật
Visa E5 Hàn Quốc Visa chuyên gia
Visa E6 Hàn Quốc Visa nghệ thuật/ giải trí
Visa E7 Hàn Quốc Visa kỹ sư chuyên nghành
Visa D2 Hàn Quốc Visa du học Hàn Quốc
Visa D5 Hàn Quốc Visa phóng viên thường trú
Visa D6 Hàn Quốc Religious works
Visa D7 Hàn Quốc Intra Company Transfer
Visa D8 Hàn Quốc Visa hợp tác đầu tư
Visa D9 Hàn Quốc Visa hợp tác thương mại
Visa D10 Hàn Quốc Visa tìm việc làm

Tham khảo: Tổng hợp các loại visa Hàn Quốc thông dụng

Lưu ý: Đối với những người có visa E6 loại visa E6-2, bao gồm những người phục vụ giải trí ở khách sạn hay giải trí người lớn (adult entertainment) không thỏa mãn yêu cầu chuyển sang visa F2 Hàn Quốc.

Đối với visa D2 và visa D10, chỉ những người đã (hoặc sắp) tốt nghiệp bậc thạc sĩ trở lên, đã được một công ty tại Hàn Quốc xác nhận được nhận vào làm thì mới thỏa mãn yêu cầu xin chuyển sang visa F2.

Những điều cần tránh

 • Trong vòng 2 năm, bạn vi phạm luật từ 3 lần trở lên hoặc bạn bị phạt tiền mà không chịu nộp tiền phạt
 • Bạn đã từng bị kết án tù hoặc nặng hơn. (Tuy nhiên, nếu hình phạt đã không còn hiệu lực thực tế chiếu theo Act on Actual Effects of Punishments, bạn sẽ không bị tính vào trường hợp này)
 • Bạn bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc vì một lý do nào đó
 • Bạn đang bị xem là một mối đe dọa về an ninh, trật tự xã hội, phúc lợi công cộng và lợi ích quốc gia của Hàn Quốc
 • Bạn nộp giấy tờ giả mạo khi nộp hồ sơ chuyển đổi visa

Cách thức tính điểm xin chuyển visa F2 Hàn Quốc

Những căn cứ đánh giá visa F2 Hàn Quốc:

 • Tuổi tác: Căn cứ vào ngày sinh ghi trên hộ chiếu
 • Bằng cấp: Bằng tốt nghiệp cao nhất
 • Khả năng ngôn ngữ tiếng Hàn: chứng chỉ TOPIK bản chính thức hoặc bản được in ra từ trang http://www.topik.go.kr
 • Chứng chỉ hoàn thành lớp cao nhất trong chương trình hội nhập xã hội KIIP
 • Điểm cộng KIIP: Phải hoàn thành Chương trình Hội nhập xã hội và có giấy chứng nhận hoàn thành do người đứng đầu văn phòng xuất nhập cảnh cấp
 • Hoạt động tình nguyện trong nước: Chứng nhận hoạt động tình nguyện được cấp bởi các tổ chức công cộng và nhóm xã hội tương ứng. (Hãy ghi tất cả các hoạt động tình nguyện trong 03 năm gần nhất. Các hoạt động tình nguyện của bạn chỉ được tính nếu tổng số giờ tình nguyện tổi thiểu là 50 giờ, hoặc số lần làm tình nguyện là tối thiểu 06 lần trong 1 năm)
 • Thu nhập và thuế: Giấy chứng nhận nộp thuế thu nhập của năm gần nhất được cấp bởi Korea Tax Office
 • Kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài: Chứng nhận kinh nghiệm làm việc được cấp bởi CEO của công ty, nhóm hay tổ chức công cộng nước ngoài tương đương (Chỉ tính đối với thời gian bạn làm việc như một nhân viên chính quy)

Những điều cần lưu ý về tính điểm chuyển visa F2 Hàn Quốc

Phần điểm cộng kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài không nhất thiết bạn phải làm việc tại Hàn Quốc mà ở Việt Nam đều được tính. Điểm này chỉ được công nhận và tính khi bạn nộp giấy chứng nhận kinh nghiệm và giấy chứng nhận nộp thuế ở Việt Nam có dấu hợp pháp hóa lãnh sự từ đại sứ quán/lãnh sự quán Hàn Quốc.

Muốn được chứng thực bạn phải nộp giấy đăng ký kinh doanh của công ty và giấy chứng nhận nộp thuế (do công ty hoặc sở thuế cấp) bên cạnh giấy chứng nhận kinh nghiệm công ty đã cấp cho bạn. Khi đi làm giấy tờ này, bạn nên nêu rõ việc bạn làm giấy này để xin visa F2 Hàn Quốc chứ không phải để đi xuất khẩu lao động.

Phần điểm cộng của việc tham gia chương trình hội nhập xã hội là rất lớn, tối đa là 25 điểm bao gồm 10 điểm ở phần điểm cộng và 16 điểm ở phần tiếng Hàn.

Với một bạn đã tốt nghiệp Thạc sĩ ở Hàn, có độ tuổi từ 23-39 bạn tính như sau: 23 (tuổi) + 30 (thạc sĩ) + 4 (học ở Hàn) = 57 điểm. Do đó, việc hoàn thành chương trình hội nhập xã hội sẽ giúp bạn đạt trên 80 điểm một cách dễ dàng.

Trên đây là một số thông tin về những lợi ích, các làm… visa F2 Hàn Quốc. Nếu bạn có thắc mắc gì về visa F2 Hàn Quốc hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn kỹ thêm.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2023

Bạn đang theo dõi bài viết:

Bài viết được gắn thẻ:

 • Visa F2 Hàn Quốc là gì
 • Visa F2 han quoc la gi
 • visa f2 hàn quốc
 • visa f2 han quoc

You may also like

2 comments

Lê Phương Anh 12/02/2018 - 07:08

Xin vui lòng cho tôi hỏi , nếu tôi đủ đièu kiện chuyển visa từ e9 sang visa f2 thì tôi có thể mở cửa hàng kinh nhỏ tại Hàn Quốc hay không?

Reply
Linh 15/12/2017 - 13:55

Ban oi bên bạn là diện du học hay sao ah? Minh muon hỏi về visa f2 va cach chuyen đổi?

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO