Có nên đi du học Úc 2023 không?

by HALO Education
Có nên đi du học Úc không?

“Có nên đi du học Úc không?”, “Du học Úc có tốt không?”, “Có nên đi du học úc?”… là những câu hỏi đang được khá nhiều bạn trẻ quan tâm vào thời điểm cuối năm 2022 đầu năm 2023. Có tổng cộng gần 400 câu hỏi được gửi về email, facebook hay gọi điện tư vấn, đến trực tiếp HALO…chủ yếu xoay quanh du học Úc.

Có nên đi du học Úc không?

Có nên đi du học Úc không?

Theo nhìn nhận, đánh giá của những người trong cuộc, chúng tôi nhận thấy du học ở bất kỳ đâu như Mỹ, Hàn, Nhật, Singapore, Úc, Canada… đều có những mặt mạnh của riêng. Các bạn đều được tiếp xúc với nền văn hóa mới, con người mới, cuộc sống mới. Vậy có nên đi du học Úc không?

Dưới đây Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một vài ưu điểm của du học Đức mang lại.

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

Úc là một đất nước tuyệt vời để sinh sống, nhưng bạn có biết Úc còn là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới? Hệ thống giáo dục của Australia được thế giới đánh giá cao và là một trong những nơi ưa thích của sinh viên quốc tế.

 • 87% sinh viên quốc tế cảm thấy hài lòng trong lần trải nghiệm của họ ở Úc
 • 86% sinh viên quốc tế thấy rất hài lòng về chất lượng giáo dục tại Úc
 • 88% sinh viên quốc tế cảm thấy thực sự hài lòng về cuộc sống tại đây

Nền giáo dục Úc đã gặt hái được vô số những thành tựu và nghiên cứu mang tầm thế giới. Người Úc đã khám phá ra Penicillin (1945), khám phá ra sức chịu đựng miễn dịch (1960), tìm ra gia tốc vũ trụ (2011). Những phát minh như “hộp đen” được đặt trên máy bay, tạo ra Wi-Fi- phát minh làm thay đổi nền khoa học kỹ thuật thế giới…

Phải biết đi Du học Úc cần những gì?

Úc cũng tự hào về những người đã học tập và làm việc tại đây, dù là người bản sứ hay từ quốc gia khác. Điều quan trọng là họ đang cố gắng, nỗ lực làm việc để góp phần vào sự phát triển của toàn thế giới.

Bằng được công nhận trên toàn cầu

Australia hiện đang sở hữu hệ thống các trường đại học, cao đẳng và trung học với chất lượng đào tạo vô cùng hiệu quả. Đầu tư 140 triệu đô để tuyển những nhà nghiên cứu đẳng cấp thế giới. Xây mới 35 trung tâm nghiên cứu đặc biệt, thành lập 65 trung tâm nghiên cứu hợp tác.

Điều đó đồng nghĩa với việc bằng cấp của sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường tại Úc cũng sẽ được cả thế giới công nhận.

Cũng giống như Anh, Mỹ, ngôn ngữ duy nhất được sử dụng tại xứ sở Kanguru là tiếng Anh, chính điều đó giúp sinh viên dễ dàng hoà nhập với thế giới hơn tại bất kỳ quốc gia nào.

Cơ hội làm thêm lương cao khi du học tại Úc

Chính phủ Úc cho phép sinh viên quốc tế trên 18 tuổi được làm tối đa 40 giờ trong 2 tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Đặc biệt, quy định này có hiệu lực với mọi bậc học, ngành học, trường học, địa điểm học và không cần giấy phép làm việc.

Khi đi xin visa du học Úc, các du học sinh tương lai sẽ thấy quy định về quyền được làm thêm của du học sinh trong quyết định cấp visa. Không những thế, nếu sinh viên đi du học theo diện chương trình nghiên cứu, thời gian làm thêm sẽ không bị giới hạn. Đây là một trong những lý do khiến rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Úc.

Cơ hội định cư dễ dàng

Chính phủ Úc khẳng định: “Sinh viên quốc tế là nguồn cung lao động tay nghề cao và đóng vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc gia.” Vì thế, quốc gia này đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi, tạo điều kiện cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp có cơ hội định cư lâu dài.

Theo quy định của chính phủ Úc, du học sinh quốc tế đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp và có 2 năm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ để cấp thẻ định cư. Ngoài ra, với du học sinh theo học các ngành nghề đang dẫn đầu du hướng phát triển kinh tế như ngành Quản trị kinh doanh, Tài chính, Kế toán, Kỹ sư, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng khách sạn… bạn sẽ có cơ hội nhập cư cao hơn.

Các trường đại học hàng đầu

Úc có khá nhiều trường đại học đang đứng top đầu thế giới. Có nên đi du học Úc khi 19 trường đại học của Úc có mặt trong bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới trong năm 2013; 2014 của tạp chí Times Higher Education. Dưới đây là danh sách 31 trường đại học hàng đầu tại Úc để bạn tham khảo.

Danh sách 31 trường đại học hàng đầu tại Úc năm 2016 do tạp chí Times Higher Education bình chọn

Danh sách 31 trường đại học hàng đầu tại Úc năm 2022 do tạp chí Times Higher Education bình chọn.

Ngoài ra, các trường đại học Úc có mức hỗ trợ cao cho du học sinh. Bao gồm số năm dự bị đại học và quá trình học, hỗ trợ học tập, hỗ trợ về Anh ngữ và bảo vệ khách hàng.

Đi du học Úc với 5 bước săn học bổng du học Úc

Với những thông tin trên, Trung tâm tư vấn du học HALO hy vọng các bạn sẽ có được câu trả lời thật sự đúng đắn cho câu hỏi Có nên đi du học Úc không?. Hơn nữa, chúng tôi mong rằng các bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn trong thời điểm bước ngoặt của cuộc đời. Chúc các bạn thành công!

NẾU ÁC BẠN CÓ Ý ĐỊNH ĐI DU HỌC ÚC HÃY NHANH TAY ĐĂNG KÝ NHẬN TIN TẠI: https://goo.gl/Csm6nc

Nếu bạn có ý định du học Úc hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học HALO để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Úc 2023.


Bạn đang theo dõi bài viết:

 • Có nên đi du học úc 2023 không?

Bài viết được gắn thẻ:

 • Có nên đi du học úc 2023 không
 • có nên đi du học úc
 • có nên đi du học úc không
 • có nên du học úc không
 • du học úc có tốt không
 • có nên du học úc
 • vì sao nên đi du học úc
 • tại sao nên đi du học úc
 • đi du học úc có tốt không
 • đi du học úc có tốt
 • du học úc có tốt
 • nên đi du học úc không
 • nên du học úc không

You may also like

2 comments

Lan Hương 08/05/2017 - 09:15

Cho e hỏi hồ sơ du học Úc có những gì ạ?

Reply
Du học Halo 08/05/2017 - 09:30

Em có thể lên trực tiếp công ty Địa chỉ: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội. Hoặc gọi vào số Điện thoại: 046 254 2237 để được tư vấn cụ thể và rõ ràng hơn em nhé. Nếu em muốn nhận thông tin về du học Úc có thể đăng ký tại đây: https://goo.gl/Csm6nc

Reply

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO