Bắt kịp thời đại với những ngành business mới tại Úc

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho Financial Technologies australia"

Bắt kịp thời đại với những ngành business mới tại Úc

   Bên cạnh những ngành business đã quá truyền thống như tài chính, kế toán hay quản trị kinh doanh,… nền giáo dục bậc Đại học nước Úc với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, đã cho ra đời rất nhiều ngành học mới mẻ.

   Những ngành này đa số là sự kết hợp giữa business và technology, đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động mới, được dự đoán là sẽ thống trị tương lai việc làm với mức lương khởi điểm cực cao ở bất cứ nơi đâu trên thế giới!

Kết quả hình ảnh cho Financial Technologies australia"

Ngành Business – Lĩnh Vực Fintech (Financial Technologies)

   Kể từ khi làn sóng các công ty khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực công nghệ trong tài chính nổi lên, có thể nói fintech chính là lĩnh vực ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi phương thức kinh doanh, hoạt động của ngân hàng và các tổ chức tài chính.

   Học fintech, học sinh sẽ biết được cách ứng dụng những công nghệ mới nhất vào lĩnh vực tài chính, giúp cho việc quản trị tài chính và vận hành các luồng tiền hiệu quả nhất – đây cũng là điều các công ty tài chính và ngân hàng hiện nay đang rất cần. Tốt nghiệp các khóa học về fintech, học sinh có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp như project managers (financial) hay strategy manager (financial).

   Hiện nay, tại Úc Đại học Swinburne và Đại học Macquarie là 2 trong số các Đại học cung cấp chương trình Master of Financial Technology, trong đó Swinburne là trường Đại học đầu tiên.

Đại học Swinburne

Master of Financial Technology

 • Học phí: A$37480/năm.
 • Yêu cầu đầu vào
  IELTS 6.5 (6.0).
  Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan với 2 năm làm việc trong lĩnh  vực / tốt nghiệp Đại học chuyên ngành không liên quan với 3 năm kinh nghiệm.
 • Học bổng: tối đa 30% học phí (khối STEM) hoặc tối đa 21.000 AUD toàn khóa.

Đại học Macquarie

Master of Banking and Finance with a specialisation in Fintech

 • Học phí: A$38,000/năm.
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELST 6.5 (6.0).
  Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành liên quan.
  Tốt nghiệp Đại học các chuyên ngành không liên quan + 2 năm kinh nghiệm.
 • Học bổng: 10.000 AUD/ năm.

   Tại Việt Nam, theo khảo sát của Viện Nghiên cứu phát triển Công nghệ ngân hàng Đại học Quốc gia TP HCM (VNUHCM-IBT), hiện có hơn 154 công ty hoạt động trong lĩnh vực Fintech tại Việt Nam. Trong đó, 37 công ty hoạt động trong mảng thanh toán, 25 công ty hoạt động trong lĩnh vực cho vay.

   22 công ty làm về Blockchain, Crypto & Remittance. Có đến 70% công ty Fintech ở Việt Nam là các công ty khởi nghiệp có vốn đầu tư đến từ các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Canada, Australia, Anh, Đan Mạch, Pháp và các quốc gia lân cận như Trung Quốc, Singapore, Malaysia.
Đây được coi là sự đổi mới sáng tạo cũng như chuyển đổi tất yếu trong lĩnh vực tài chính.

Kết quả hình ảnh cho Actuarial Science"

Ngành Business – Lĩnh Vực Actuarial Science/ Actuarial Studies(Quản Trị Rủi Ro)

   Quản trị rủi ro là một trong những mảng không thể thiếu tại các công ty và tập đoàn lớn hiện nay. Bằng việc phân tích dữ liệu và sử dụng thuật toán, các chuyên gia sẽ xác định và đo lường rủi ro của dự án, đưa ra các phương án giảm thiểu tổn thất cho hoạt động của công ty. Đây là một trong những mảng khó nhất trong hoạt động doanh nghiệp và cũng là quan trọng nhất nên nhu cầu nhân sự vô cùng cao.

   Học sinh với niềm đam mê và khả năng tốt trong toán học, số học, xác suất thống kê sẽ rất phù hợp với ngành này, với rất nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp: Actuarial Analyst, Investment Analyst (Phân tích Đầu tư), Liability Manager (Quản trị Nợ).

   Tại Úc, rất nhiều trường Đại học lớn đã cập nhật lĩnh vực này trong chương trình học với đa dạng cấp độ từ Cử nhân đến Thạc sỹ. Có thể kể đến Đại học Quốc gia Australia, Đại học Melbourne, Đại học Bang New South Wales,…

Đại học Quốc gia Australia

Bachelor of Actuarial Studies
 • Học phí: A$45,864/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (6.0).
Master of Actuatial Studies
 • Học phí: $47,880/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (6.0).
Học bổng: tối đa 50.000 AUD cho 2 năm đầu bậc UG.

Đại học Bang New South Wales

Bachelor of Actuarial Studies
 • Học phí: $41,280/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 7.0 (6.0).
Master of Actuarial Studies
 • Học phí: $48,240/1.5 năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 7.0 (6.0).
Từ Việt Nam, UNSW chỉ nhận học sinh qua iae GLOBAL cho chương trình Pathway.

Ngành Business Informatics

   Là sự kết hợp giữa thông tin dữ liệu, quản trị kinh doanh và điện toán đám mây, business informatics là việc áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh, giúp doanh nghiệp tiếp cận với việc quản trị thông tin, bảo mật, phân phối dữ liệu … khiến quy trình kinh doanh hoạt động hiệu quả nhất.

   Trong khi data science hay IT, cyber security thiên về technology, business informatics cân bằng giữa cả 2 lĩnh vực và sẽ rất phù hợp cho các bạn hướng tới mảng kinh doanh và quản trị thông tin trong kinh doanh.

   Học xong business informatics, sinh viên sẽ được săn đón với các vị trí như Business Analyst – một trong những nghề hot nhất trên toàn cầu hiện nay với mức lương trung bình $100,607/năm tại Úc; IT Manager, IT security specialist, Process & Service Manager, …

Đại học Canberra
Bachelor of Business Informatics 

 • Học phí: $30,300/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: GPA lớp 12 từ 8.0 và IELTS 6.0 (6.0).

Master of Business Informatics

 • Học phí: $33,100/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (6.0).
Học bổng: tối đa 25% học phí.
Kết quả hình ảnh cho Logistic and Supply Chain Management australia"

Ngành Business – Lĩnh Vực Logistic and Supply Chain Management

   Là lĩnh vực không còn quá mới mẻ nhưng chưa bao giờ ngừng hạ nhiệt, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa và các hãng vận tải công nghệ phát triển bùng nổ như hiện nay, Quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng vẫn thu hút rất nhiều học sinh theo học.

   Quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng gắn liền với hầu như tất cả hoạt động của doanh nghiệp: từ việc hoạch định và quản lí quá trình tìm nguồn hàng, thu mua, sản xuất thành phẩm từ nguyên liệu thô, … đến làm việc với nhà cung cấp, kênh trung gian, các nhà phân phối bán lẻ,… Nói cách khác, đây là lĩnh vực quản lý cung và cầu trong toàn hệ thống của các doanh nghiệp.

   Rất nhiều cơ hội đón chờ học sinh Logistic and Supply Chain Management sau khi tốt nghiệp, bởi đây là lĩnh vực mà nhân sự được săn đón ở nhiều tập đoàn và doanh nghiệp lớn: shipping coordinator, supply chain manager, operations manager, procurement manager…

Đại học South Australia

Bachelor of Business (Logistic and Supply Chain Management)
 • Học phí: $32,600/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (reading và writing 6.0).
Master of Management (Supply Chain Management)
 • Học phí: $35,900/năm.
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (reading và writing 6.0).
Học bổng: tối đa 50% học phí/ năm.

Đại học Wollongong

Bachelor of Commerce (Supply Chain Management)
 • Học phí: $30,240/năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.0 (reading và writing 6.0)
Master of Supply Chain Management
 • Học phí: $47,088/1.5 năm
 • Yêu cầu đầu vào: IELTS 6.5 (6.0)
Học bổng: tối đa 30% học phí khóa UG hoặc PG, chương trình Pathway học bổng tối đa 50%

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO