VISA Schengen – Các Kiến Thức Mà Bạn Cần Phải Biết

by HALO Education
Phí Visa Schengen sẽ tăng kể từ tháng 01/2020 - ofotravel.com

Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen. Bạn có thể xin visa từ bất kỳ đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia nào trong khối này. Dưới đây là các loại visa Schengen chính mà mọi người có thể lựa chọn.

Phân loại visa Schengen theo mục đích chuyên đi

Khi sở hữu visa Schengen, bạn có thể thoải mái đến các quốc gia thuộc khối này như Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Litva, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia,Tây Ban Nha, Thụy Điển và Thụy Sĩ. Theo mục đích chuyến đi thì visa Schengen được phân thành 2 loại chính bao gồm:

Phí Visa Schengen sẽ tăng kể từ tháng 01/2020 - ofotravel.com

– Danh mục của hạng A – đây là viết tắt của visa quá cảnh sân bay. Visa này cho phép chủ sở hữu đi qua khu vực quốc tế của các sân bay trong khối Schengen. Hiện visa quá cảnh sân bay là yêu cầu bắt buộc với công dân đi từ một quốc gia không thuộc khối Schengen đến một quốc gia không thuộc quốc gia Schengen khác thông qua việc đổi máy bay tại sân bay của một nước thuộc khối Schengen.

– Danh mục của C – là viết tắt của nhóm thị thực ngắn hạn. Loại thị thực này cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào khu vực Schengen trong một khoảng thời gian nhất định tùy vào hiệu lực của thị thực.

Phân loại visa Schengen theo số lần nhập cảnh

Ngoài phân theo mục đích chuyến đi thì visa Schengen còn được phân loại theo số lần nhập cảnh. Cụ thể, theo số lần nhập cảnh thì visa Schengen được chia thành 2 lần chính là visa nhập cảnh một lần, visa nhập cảnh hai lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó:

Visa nhập cảnh 1 lần

Cho phép người sở hữu được nhập cảnh một lần duy nhất vào khối Schengen. Thời gian lưu trú trùng với thời gian được cấp phép trên visa. Khi người được cấp thị thực rời khỏi lãnh thổ Schengen, anh ta hoặc cô ta không thể quay lại được nữa. Ngay cả khi họ không ở đó hết số ngày được đại sứ quán cho phép. Nếu lần sau muốn đến thì sẽ cần xin visa mới. Hiện visa này chủ yếu dành cho khách du lịch, người đến thăm thân ở một trong các nước thuộc khối Schengen. Hoặc người có nhu cầu đến Schengen công tác, làm việc ngắn hạn.

Quyền Năng Của Visa Schengen Multiple Có Lẽ Bạn Chưa Biết – Lý ...

Visa nhập cảnh 2 lần

Visa Schengen này cho phép người sở hữu nhập – xuất cảnh 2 lần vào khối Schengen. Nó đặc biệt thích hợp với những người bay khứ hồi quá cảnh qua sân bay của các nước thuộc khối này. Sau 2 lần, bạn không được phép vào khối Schengen nữa. Tuy nhiên, khác với visa 1 lần thì khi xin được visa 2 lần bạn sẽ có nhiều cơ hội xin visa nhiều lần vào khối Schengen hơn.

Visa nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần chủ yếu dành cho người có mối quan hệ kinh doanh chặt chẽ với các doanh nghiệp trong khối Schengen. Hoặc có nhu cầu thường xuyên đến các quốc gia thuộc khối này. Dựa trên nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn một trong các loại visa nhập cảnh nhiều lần như:

– Visa Schengen có thời hạn 1 năm

Để xin visa nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm thì bạn cần sở hữu ít nhất một thị thực nhập cảnh hai lần vào khối Schengen. Khi muốn xin visa này, bạn cần chứng minh là bạn cần thường xuyên đến các quốc gia trong khối Schengen. Đồng thời, bạn đủ điều kiện kinh tế để chi trả cho các chuyến đi đến khối này. Khi sở hữu visa này, bạn có thể tùy ý đến khối Schengen nhiều lần. Nhưng mỗi lần bạn không được ở quá 90 ngày.

– Visa Schengen có thời hạn 3 năm

Visa Schengen 3 năm cho phép chủ sở hữu nhập cảnh vào khối này nhiều lần trong khoảng thời gian 3 năm. Tuy nhiên, dù sở hữu visa 3 năm thì bạn cũng sẽ chịu hạn chế như visa một năm. Nghĩa là trong khoảng thời gian 180 ngày bạn chỉ được ở trong khối Schengen không quá 90 ngày.

– Visa Schengen có thời hạn 5 năm

Visa Schengen 5 năm được cấp cho những người thường xuyên đến khu vực Schengen. Đặc biệt là những người kinh doanh hay có người thân ở một trong các nước thuộc khối này. Dĩ nhiên bạn cũng cần đảm bảo không vi phạm quy tắc 90/180 ngày. Ngoài ra, bạn sẽ cần đưa ra bằng chứng chứng minh tại sao bạn cần có visa với thời hạn 5 năm.

tong-hop-thong-tin-ve-cac-loai-visa-schengen-2

Một số lợi ích khi sở hữu visa Schengen

Visa Schengen đem đến cho chủ sở hữu nhiều đặc quyền. Trong đó, có thể kể đến các đặc quyền chính. Ví dụ như:

– Được đến tất cả các quốc gia trong khối Schengen. Đồng thời, có quyền nhập cảnh vào một số quốc gia khác như Mexico, Bulgari, Rumani, Belarus… Bởi hiện tại có 19 quốc gia đang cho phép người có visa Schengen được quyền thông quan mà không cần xin visa. Hoặc được miễn e-visa trong thời gian Schengen còn hiệu lực.

– Tăng cơ hội xin visa đến hầu hết các quốc gia trên thế giới. Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của visa Schengen. Đặc biệt là các quốc gia khó xin visa như Mỹ, Úc, Canada và các quốc gia châu Âu khác. Có thể nói, nếu nhận được visa Schengen bạn sẽ có “nửa tấm vé” thông hành tới nhiều quốc gia trên thế giới. Kể cả những quốc gia khó khăn, khó xin visa nhất.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Tập Đoàn Giáo Dục HALO

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO