Hàn Quốc Thay Đổi Chế Độ VISA

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho đại sứ quán hàn quốc tại cầu giấy"

Hàn Quốc thay đổi chế độ visa đối với du học sinh Việt Nam

   Thông báo theo chỉ thị của Bộ Tư pháp Đại Hàn Dân Quốc. Để ngăn chặn và giảm thiểu tỉ lệ du học sinh trốn ra ngoài bất hợp pháp. Từ ngày 1/10/2019 visa du học sẽ thay đổi một vài điều như sau:

Đẩy mạnh visa điện tử và mã code:

   Đối với dạng visa du học tiếng D4-1: Các trường thông thường sẽ không được nhận học sinh nữa. Các trường được khuyến khích sử dụng visa điện tử hoặc mã code.

   Địa điểm đăng ký visa du học điện tử hoặc mã code: qua hệ thống visa điện tử thuộc cục xuất nhập cảnh. Đăng ký theo khu vực trường muốn nhập học.

Chi phí du học và chế độ bảo lãnh tài chính:

   Theo quy định, du học sinh hoặc bố mẹ du học sinh bắt buộc phải có sổ tiết kiệm trị giá khoảng 9.000 USD. Tuy nhiên, thời gian này quy định sẽ thay đổi như sau:

  • Du học sinh phải đăng ký sản phẩm tín dụng “bảo lưu phí chi trả”. Ngoài ra phải gửi 10.000 USD tại ngân hàng Hàn Quốc có chi nhánh tại Việt Nam hoặc ngân hàng Việt Nam có chi nhánh tại Hàn Quốc.
  • Sau khi đăng ký và gửi tiền xong người đăng ký visa phải nộp tài liệu chứng minh với bộ hồ sơ xin cấp visa.
  • Bảo lưu phí chi trả nghĩa là: sau 6 tháng người gửi sẽ được rút trước 5.000 USD. Số tiền còn lại sẽ được rút sau 6 tháng tiếp theo.
  • Quy định thay đổi chế độ bảo lãnh này chỉ áp dụng với các trường thông thường hoặc trường xếp hạng thấp.

Kết quả hình ảnh cho trường hàn"

Quy định về nâng cao năng lực ngoại ngữ cho du học sinh:

Đối với du học sinh du học dạng visa D2

a, Tiếng Hàn

  • Trường nghề: năng lực tiếng Hàn đạt từ Topik 3 hoặc đạt trình độ trung cấp 1 tại trung tâm ngoại ngữ Sejong.
  • Trường cao đẳng, đại học: năng lực tiếng Hàn đạt từ Topik 4 hoặc đạt trình độ trung cấp 2 tại trung tâm ngoại ngữ Sejong. Với các ngành thể thao và nghệ thuật chỉ cần có topik 3.

Lưu ý: Chỉ nhận chứng chỉ topik hoặc trung tâm ngoại ngữ Sejong, ngoài ra không nhận thêm chứng chỉ nào khác.

b, Tiếng Anh

  • Năng lực tiếng Anh: TOEFL 530 (CBT 197, IBT 71), EILTS 5.5, CERF B2, TEPS 600 điểm.
  • Trong quá trình học bằng tiếng Anh sinh viên bắt buộc phải học trên 50% tín chỉ bằng tiếng Anh.
  • Đối với sinh viên các nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung thì không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh. Thay vào đó phải nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp.

Kết quả hình ảnh cho đại sứ quán hàn quốc tại cầu giấy"

Quy định của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về chứng minh năng lực ngoại ngữ

   Cân nhắc về việc đăng ký chứng chỉ Topik trong khu vực Hà Nội là rất khó. Vì vậy tạm thời ngoài chứng chỉ Topik Đại sứ quán vẫn chấp nhận những chứng chỉ: KLAT, KBS…

Quy định phỏng vấn visa du học:

   Từ tháng 8/2018, Đại sứ quán không chỉ tổ chức phỏng vấn những trường thường và trường ở vị trí thấp. Trường còn tổ chức mở rộng phỏng vấn các trường dạng 1%. Bao gồm cả học sinh dạng D4-1 và D2.

   Với dạng phỏng vấn ngoài thẩm tra tài liệu với những học sinh xét thêm. Nếu thấy cần phỏng vấn thêm sẽ được phân loại và tiến hành phỏng vấn. Kết quả sẽ được thông báo riêng lẻ trước ngày hẹn trả kết quả.

Thay đổi về quy định nộp lại visa du học

   Nếu bị từ chối visa du học Hàn Quốc, vốn theo quy định sẽ được nộp lại visa sau 3 tháng kể từ ngày bị từ chối. Tuy nhiên, từ ngày 1/10/2019 sẽ không phân biệt visa du học hay các loại visa khác. Nếu bị từ chối, thời gian được phép nộp lại sẽ là 6 tháng kể từ ngày bị từ chối visa.


You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO