CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC CFA

by HALO Education
Kết quả hình ảnh cho UNIVERSITY OF EAST ANGLIA"

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC THUỘC
CFA University Affiliation Program, UK

 • Chứng chỉ CFA (The Chartered Financial Analyst) được cấp bởi Viện CFA (CFA Institute), tổ chức nghề nghiệp quốc tế dành cho những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính, được thành lập vào năm 1947 và hiện nay có hơn 156.800 hội viên từ hơn 165+ quốc gia.
 • Chứng chỉ CFA là thước đo năng lực chuyên môn tin cậy dành cho các chuyên gia phân tích đầu tư tài chính, được đánh giá cao bởi các ngân hàng, quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và các tập đoàn đa quốc gia.
 • Tại Việt Nam, đối tượng có chứng chỉ CFA hoặc thi đậu các phần thi CFA được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận cho miễn giảm một số chứng chỉ chuyên môn trong kỳ thi sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề kinh doanh chứng khoán.
 • Được đánh giá là một trong những bài kiểm tra khó nhất hành tinh theo listovativeCFA – Chartered Financial Analyst là chứng chỉ dành riêng cho các nhà phân tích tài chính, và cũng là chứng chỉ danh giá nhất trong lĩnh vực này. Sở hữu chứng chỉ CFA dù ở bất kì level nào cũng là niềm mơ ước với các sinh viên tài chính bởi nó sẽ đưa đến mức lương hàng chục nghìn đô cùng những vị trí cao cấp.

Lợi Ích Của Chứng Chỉ CFA Đối Với Học Viên:

 • Tạo sự khác biệt nghề nghiệp và nâng cao năng lực cạnh tranh bản thân trong nghề nghiệp phân tích đầu tư tài chính.
 • Trở thành chuyên gia toàn cầu với đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính.
 • Kết nối và chia sẻ kinh nghiệm cùng mạng lưới hội viên của Viện CFA Hoa Kỳ.
 • Được quyền truy cập vào kho học liệu phát triển nghề nghiệp từ Viện CFA Hoa Kỳ.

Chương Trình CFA Dành Cho:

 • Nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực đầu tư tài chính, phân tích tài chính, môi giới chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư và các cấp quản lý tài chính doanh nghiệp.
 • Người làm trong lĩnh vực kế toán, tài chính, kiểm toán độc lập, ngân hàng, luật, quản trị doanh nghiệp muốn tìm hiểu sâu về phân tích đầu tư tài chính.
 • Sinh viên năm 3 hoặc năm cuối đại học có định hướng làm việc trong lĩnh vực phân tích đầu tư tài chính.

Không như ACCA, hiện nay các trường Đại học chưa có tích hợp miễn giảm phần thi CFA trong chương trình học. Tuy nhiên, CFA đã liên kết với một số Đại học toàn cầu, trong đó có Anh Quốc – một quốc gia rất mạnh về lĩnh vực tài chính – kế kiểm; cho ra đời chương trình CFA University Affiliation Program.

Theo đó, nội dung giảng dạy tài chính ngân hàng tại các trường Đại học thuộc chương trình được công nhận là cung cấp kiến thức sát nhất với bài thi CFA, đảm bảo sẽ chuẩn bị cho sinh viên sẵn sàng thi chứng chỉ ngay sau khi tốt nghiệp.

Cùng iae GLOBAL điểm qua một số ngôi trường này để giúp sinh viên có được sự lựa chọn sáng suốt cho sự nghiệp!

 

Kết quả hình ảnh cho UNIVERSITY OF EAST ANGLIA"

UNIVERSITY OF EAST ANGLIA, CFA UK

Tọa lạc tại thành phố Norwich – chỉ cách London 90 phút bằng tàu điện, Đại học East Anglia đứng vị trí thứ 26 trong bảng xếp hạng những trường Đại học tốt nhất Anh Quốc theo THE 2020. Trường có hệ thống cơ sở vật chất học tập, xã hội và văn hóa vượt trội phục vụ hơn 15.000 sinh viên, trong đó có hơn 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

Norwich Business School trực thuộc University of East Anglia được đánh giá là một trong 9 trường có chất lượng nghiên cứu xuất sắc nhất trong lĩnh vực business & management studies (Times Higher REF 2014 Analysis). Lĩnh vực tài chính kế toán của trường nằm trong nhóm 10 trường đào tạo xuất sắc nhất UK theo Guardian University League Tables 2020.

Với chương trình giảng dạy liên kết với Viện CFA, học sinh theo học các chương trình về tài chính sẽ được chuẩn bị kĩ lưỡng với các kiến thức trong bài thi CFA level 1, sau khi tốt nghiệp các bạn có thể tự tin thi lấy chứng chỉ. Trường cũng cung cấp học bổng dành cho học sinh năm 3 với giá trị là toàn bộ lệ phí thi và tài liệu ôn tập CFA cần thiết.

Trường có học bổng cho Pathways từ £1,000 – £3,000; học bổng Undergraduate từ £4,000 – £10,000 và học bổng Postgraduate £4,000 – £5,000.

Trường cũng là một trong số ít trường đại học ở UK có chương trình Alevel được đào tạo trong khuôn viên trường. Giáo viên từ đại học UEA cũng tham gia vào quá trình giảng dạy, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại và là cơ sở vật chất của chính trường đại học. Đây là lợi điểm cho học sinh Alevel khi các bạn được làm quen với môi trường đại học từ sớm, giúp các bạn củng cố kỹ năng học thuật của mình tốt hơn.

Bachelor of Science in Business Finance and Management.
Học phí: £15,900/năm
Yêu cầu đầu vào:
IELTS 6.5 (5.5)
INTO UEA International Foundation.
Master of Science in Investment and Financial Management.
Học phí: £18,500.00
Yêu cầu đầu vào:
IELTS 6.5 (5.5)
Tốt nghiệp Đại học bằng khá trở lên.

Kết quả hình ảnh cho QUEEN'S UNIVERSITY BELFAST"

QUEEN’S UNIVERSITY BELFAST, CFA UK

Là một trong những trường đại học lâu đời và danh giá nhất Anh, Đại học Queen’s Belfast thành lập vào năm 1845 tại Belfast. Môi trường học tại Queen đa dạng với hơn 24,000 sinh viên. Queen’s là thành viên của Nhóm Đại học Russell danh giá, xếp trong số 180 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019) và đứng thứ 29 trong số các Đại học tốt nhất nước Anh.

Trường tự hào nằm trong top 8 trường Đại học đào tạo lĩnh vực accounting & finance tốt nhất UK (theo Complete University Guide 2019). Với chương trình giảng dạy liên kết với CFA Institution, Queen’s Belfast đảm bảo cung cấp 70% toàn bộ kiến thức CFA cần thiết để thi cả 3 level trong chương trình cử nhân.

Bên cạnh đó, Student Managed Fund là một tổ chức về tài chính rất thú vị do chính các bạn ngành accounting & finance trong trường sáng lập nhằm giúp các bạn khác rèn luyện các kỹ năng về đầu tư, kế toán, quản lý tài chính… Sau khi kết thúc năm 3, sinh viên sẽ có một kì thực tập từ 9 – 12 tháng tại các công ty hàng đầu về tài chính: KPMG, Morgan Stanley, the Bank of England.

Trường có học bổng Undergraduate từ £2500 đến 100% học phí và học bổng Postgraduate từ £2000 đến 100% học phí.

Bachelor of Science Finance with a Year in industry
 • Học phí: £16,900/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (5.5)
  Foundation/Diploma Course INTO Queen’s
Master of Science Finance
 • Học phí: £19,900/năm
 • Yêu cầu đầu vào
  IELTS 6.5 (5.5)
  Tốt nghiệp Đại học GPA từ 7.0/10

 

Kết quả hình ảnh cho NEWCASTLE UNIVERSITY"

NEWCASTLE UNIVERSITY, CFA UK

Nằm trong nhóm Russell danh giá tại Anh, trường Đại học Newcastle – đứng thứ 29 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất nước Anh, nổi tiếng với chất lượng nghiên cứu và đào tạo học thuật xuất sắc. Trường có mạng lưới liên kết giáo dục toàn cầu với số lượng du học sinh lớn đến từ hơn 130 quốc gia, tạo nên một môi trường học quốc tế, đa văn hóa. Newcastle cũng là một trong số 20 trường Đại học hàng đầu cả nước về tỷ lệ có việc làm của học sinh tốt nghiệp, cử nhân từ trường được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao.

Accounting & Finance là một trong những ngành thế mạnh nhất của trường khi sinh viên tốt nghiệp ngành này có triển vọng nghề nghiệp cao thứ 4 toàn quốc. Bên cạnh việc đảm bảo cung cấp hơn 70% kiến thức CFA cho sinh viên sẵn sàng thi chứng chỉ, trường còn hỗ trợ lệ phí thi cũng như tài liệu ôn tập cần thiết cho học sinh.

Trường có học bổng Undergraduate từ £1,000 – £4,000 và học bổng Graduate £5,000.

Bachelor of Science Accounting and Finance
 • Học phí: £18,000/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (5.5)
  INTO Newcastle
Master of Science in Finance/Banking and Finance/International Financial Analysis
 • Học phí: £21,600
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (6.0)
  Tốt nghiệp Đại học GPA từ 7.0/10

 

Kết quả hình ảnh cho UNIVERSITY OF KENT"

UNIVERSITY OF KENT, CFA UK

Được đánh giá là một trong những Đại học năng động nhất cả nước, Đại học Kent thành lập từ năm 1965 với 3 cơ sở tại nước Anh, và 4 cơ sở tại khắp châu Âu; nổi tiếng bởi chất lượng nghiên cứu và môi trường giảng dạy xuất sắc. Trường nằm tại vị trí 42 trong số các trường Đại học tốt nhất nước Anh, top 17 toàn quốc về chất lượng nghiên cứu học thuật và tỷ lệ hài lòng của sinh viên khi theo học rất cao.

Kent Business School (với ngành tài chính ngân hàng trực thuộc) là một trong 30 trường kinh doanh xuất sắc nhất nước Anh cả về chất lượng giảng dạy và độ hài lòng của sinh viên. Nội dung đào tạo lĩnh vực tài chính ngân hàng – bên cạnh việc gắn liền với kiến thức CFA, còn rất thực tiễn và cập nhật, chú trọng rèn luyện kĩ năng và tích lũy kinh nghiệm thông qua các kỳ thực tập. Kết quả là hơn 95% sinh viên có việc làm ngay hoặc học lên cao trong 6 tháng sau khi tốt nghiệp (DLHE 2017).

Trường đang có học bổng £8,000 cho cả Undergraduate và Postgraduate.

Bachelor of Science Finance and Investment with a Year in industry
 • Học phí: £16,200/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (6.0 reading & writing, 5.5 speaking & listening)
  International Foundation Program at Kent International Pathways
Master of Science Finance (Finance, Investment and Risk/Finance and Management/Finance Markets/ International Banking and Finance)
 • Học phí: £19,800/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (6.0 reading & writing, 5.5 speaking & listening)
  Tốt nghiệp Đại học với GPA 7.0/10

 

Kết quả hình ảnh cho UNIVERSITY OF GREENWICH"

UNIVERSITY OF GREENWICH, CFA UK

Thành lập từ năm 1890 với tiền thân là 2 trường cao đẳng kĩ thuật, Đại học Greenwich là một trong những trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới với campus Greenwich là di sản văn hóa thế giới UNESCO. Trường có cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng đến từ hơn 180 quốc gia, chất lượng giảng dạy cao với vị trí top 65 Đại học tốt nhất nước Anh và top 150 trường hàng đầu Âu.

Chương trình accounting & finance tại Đại học Greenwich đứng số 1 London về mức độ hài lòng của sinh viên theo Guardian University Guide 2020. Bên cạnh những học phần cung cấp kiến thức CFA tối đa, trường còn chú trọng bổ sung kĩ năng thực tế cần thiết qua các kì thực tập đảm bảo tại các công ty Barclays, Northern Trust, State Street hay Goldman Sachs cho học sinh học chương trình 4 năm.

Sinh viên tốt nghiệp accounting & finance tại Greenwich được đánh giá rất cao khi nằm trong top 10 có triển vọng nghề nghiệp tốt nhất theo The Complete University Guide 2020.

Trường có học bổng undergraduate và postgraduate từ £500 – £3,000.

Lưu ý: iae GLOBAL hiện đang tuyển sinh chương trình dự bị đại học, Đại học năm 1 và dự bị thạc sĩ. Trong năm 2020, iae GLOBAL dự kiến sẽ mở rộng được hợp đồng tuyển sinh thẳng vào các chương trình chính của trường đại học.

Bachelor of Science in Finance and Investment Banking
 • Học phí: £13,000/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.0 (5.5)
  Tốt nghiệp lớp 12 GPA từ 7.0 trở lên
Master of Science in Finance and Investment
 • Học phí: £14,500/năm
 • Yêu cầu đầu vào:
  IELTS 6.5 (5.5)
  Tốt nghiệp Đại học với GPA từ 6.5/10

 


 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO