Hệ thống giáo dục Anh quốc

by HALO Education
he-thong-giao-duc-anh-quoc

Với chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại, vương quốc Anh đang là một trong những điểm đến được hàng triệu sinh viên trên thế giới lựa chọn làm điểm đến. Cũng không ngoại lệ, tại Việt Nam, Anh được xem là lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên mong muốn đi du học.

Vậy hệ thống giáo dục Anh quốc như thế nào mà có thể thu hút được nhiều học sinh, sinh viên trên khắp thế giới?

Trong bài viết ngày hôm nay, Trung tâm tư vấn du học HALO sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin về hệ thống giáo dục của Anh quốc để bạn hiểu ký do tại sao Anh lại hút giới trẻ đến vậy.

Bài viết liên quan:

Hệ thông giáo dục Anh Quốc chất lượng quốc tế

Hệ thông giáo dục Anh Quốc chất lượng quốc tế.

Tại vương quốc Anh, giáo dục cũng luôn là sự quan tâm hàng đầu của đất nước. Như các quốc gia khác trên thế giới, những trường học tại Anh quốc có truyền thông lâu đời, có độ uy tín trên thế giới và cũng là nơi có nhiều đổi mới về nền giáo dục.

Điều quan trọng là bằng cấp đại học ở Anh được công nhận trên toàn thế giới, môi trường học tập ở Anh lý tưởng và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên tận tâm, chương trình giảng dạy chất lượng…

Các bậc trong hệ thống giáo dục Anh quốc

Tiều học

Cũng giống như Việt Nam, hệ thống giáo dục Anh quốc bắt đầu bằng chương trình tiểu học, kéo dài 6 năm cho học sinh từ 5-11 tuổi. Chương trình đào tạo do duy nhất một thầy cô giảng dạy tất cả các môn trong suốt năm học.

Trung học

Kết thúc bậc tiểu học, học sinh sẽ tiếp tục học 5 năm trung học. Trong chương trình học ở Trung học, các bạn sẽ học chuyên sâu hơn các môn học tiểu học. Sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh sẽ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp GCSEs (General Certificate of Secondary Education). Chứng chỉ này của từng môn sẽ có thang điểm từ A* là cao nhất đến G là thấp nhất.

Dụ bị đại học

Sau khi đã nhận chứng chỉ GCSEs với điểm số từ A* đến C với 5 môn học trở lên, các học sinh tiếp có thể tiếp tục học lên chương trình dự bị đại học kéo dài từ 18 tháng đến 2 năm. Chương trình dự bị đại học này là con đường mà hầu hết các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn để vào đại học tại Anh.

Đại học

Cấp học dành cho học sinh từ 18 tuổi trở lên, kéo dài tử 3-4 năm, sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng cử nhân. Hệ thống giáo dục Anh quốc bậc đại học có nhiều chương trình học, ngành học để các bạn học sinh có thể lựa chọn.

Chương trình học đại học sẽ nghiên cứu chuyên sâu về một ngành với chất lượng đào tạo đẳng cấp và đội ngũ giáo sư, giảng viên danh tiếng trên thế giới.

Sau đại học

Sau chương đại học, hệ thống giáo dục Anh quốc có các chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ như thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil); Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA); Tiến sĩ (PhD)…

Hệ thống giáo dục Anh quốc bao gồm 5 cấp bậc đào tạo cơ bản trên và đều có chương trình đào tạo sinh viên nước ngoài tại Anh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm nền giáo dục phát triển này khi du học Anh quốc tự túc hoặc theo học bổng. Nếu có mong muốn du học Anh quốc, bạn có thể liên hệ ngay tới Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn trực tiếp, miễn phí.


 

You may also like

Leave a Comment

HALO hoạt động chính trong các lĩnh vực như tư vấn du học, tư vấn định cư, đào tạo ngoại ngữ, xin Visa, cung cấp nhân sự chất lượng cho các tổ chức essay writing trong nước và quốc tế. Đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động có nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và kiến thức chuyên sâu.

Quan tâm nhiều

©2015 Halo Education. All Right Reserved. Designed and Developed by Du học HALO